Xbox LIVE


Microsoft ประกาศรายชื่อ Xbox Live 40 เกมที่จะมาลง Windows 8 (Angry Birds, Fruit Ninja, Cut the Rope)
อย่างที่ทราบกันว่าวันที่ 26 ตุลาคมนี้ทาง Microsoft จะปล่อยระบบปฏิบัติการ Windows 8 ให้ได้ใช้งานอย่างเป็นทางการ ล่าสุดทาง Microsoft ก็ได้ประกาศรายชื่อค่ายเกมที่เข้าร่วมพัฒนา Xbox Games ประกอบไปด้วย Rovio, Miniclip, Gameloft, ZeptoLab, Blu Mobile, และ Halfbrick Studios โดยเริ่มต้นจะมี 40 เกมให้ได้เล่นกันก่อน ซึ่งบางเกมก็จะติดตั้งลงในแอพ Xbox Games บน Windows 8 มาให้เลยหรือจะโหลดผ่าน Windows Store ก็ได้ สำหรับ Xbox เกมนี้จะมีฟีเจอร์ในการเล่นพร้อมกันหลายคน, มีตารางคะแนน, และการเชื่อมต่อกับเพื่อนๆด้วย
วีดีโอรีวิว Windows 8 Consumer Preview
เมื่อไม่กี่นาทีที่ผ่านมาทาง Microsoft ได้ปล่อยวีดีโอรีวิว Windows 8 Consumer Preview ออกมาให้ได้ชมกันแล้ว โดยในตัววีดีโอเราจะได้เห็นการปลดล็อกหน้าจอด้วยภาพ, xbox live games, แอพแบบ Metro, การใช้งาน social network, เปิดเว็บด้วย Internet Explorer 10, การใช้งาน Word และการแบ่งหน้าจอการใช้งานเป็นต้น
เผยแอพแบบ Metro ที่จะติดตั้งมาพร้อมกับ Windows 8 Consumer Preview
หลังจากที่มีข่าวเกมชุดแรกที่จะมาพร้อมกับ Windows Store และ Windows 8 Consumer Preview ไปแล้วก่อนหน้านี้ ล่าสุดเว็บไซต์ The Verge ก็ได้รับข้อมูลพร้อมรายชื่อแอพแบบ Metro ที่จะติดตั้งมาพร้อมกับ Windows 8 Consumer Preview (เป็นเวอร์ชั่น Beta ให้ทดลองใช้ก่อนออกเวอร์ชั่นเต็มปลายปี โดยเวอร์ชั่นนี้จะปล่อยปลายเดือนกุมภาพันธ์) ประกอบไปด้วย
Windows 8 จะรองรับเทคโนโลยี NFC และ Xbox Live
บริษัท NXP Semiconductors ผู้นำเทคโนโลยีในด้าน NFC ได้ออกมายืนยันว่าทางบริษัทกำลังร่วมมือกับทาง Microsoft พัฒนา NFC Driver บน Windows 8 เพื่อรองรับการใช้งานเทคโยโลยี NFC ซึ่งต่อไปถ้าอุปกรณ์ตัวไหนที่มีชิพตัวนี้อยู่ในเครื่องก็จะสามารถใช้แชร์หรือแลกเปลี่ยนข้อมูลกันระหว่างอุปกรณ์ เพียงแค่เอาเครื่องมาจ่อใกล้ๆกันเท่านั้นเอง


ป้ายคำ

Apple

Apple เปิดตัว iOS 9 iPhone 4s และ iPad 2 ได้ไปต่อ
เมื่อคืนทาง Apple ได้เปิดตัวระบบปฏิบัติการ iOS 9 เวอร์ชั่นใหม่ โดยเวอร์ชั่นนี้จะมีการปรับปรุง ส่วนค้นหา, Siri, Multitasking แบ่งจอแสดง 2 แอพพร้อมกันบน iPad, เพิ่มข้อมูลการเดินทางในแอพ Maps แผนที่, แอพ Notes จดบันทึก และเพิ่มแอพ News สำหรับอ่านข่าว และอื่นๆอีกรายละเอียดเชิญชมได้เลยครับ
เปิดตัว iPad mini 3 เพิ่มสีทอง, Touch ID แต่ชิปเดิม กล้องเดิม บางเท่าเดิม
เดิมทีสื่อนอกคาดกันว่า iPad mini 3 ไม่น่าจะเปิดตัวพร้อม iPad Air 2 แต่ในงานเมื่อคืนกลับมีเซอร์ไพรส์เล็กน้อยเมื่อโผล่มาพร้อมกับ iPad Air 2 ด้วย แต่ทว่า iPad mini 3 นี้ไม่ค่อยมีการเปลี่ยนแปลงอะไรเท่าไรนัก จะมีก็แต่เพิ่ม Touch ID หรือเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือเข้ามา, สีใหม่สีทองและตัดรุ่นความจุ 32GB ออกเท่านั้น อย่างอื่นเหมือนเดิมหมด
เปิดตัว iPad Air 2 บาง 6.1 มม. เพิ่มสีทอง, Touch ID อัพชิป Apple A8X อัพกล้อง 8 ล้าน
ในงานเมื่อคืนที่ผ่านมา (16 ตุลาคม 2557) Apple ได้เปิดตัว iPad รุ่นใหม่ประกอบไปด้วย "iPad Air 2" และ "iPad mini 3" สำหรับ iPad Air 2 นั้นก็เป็นไปตามคาดมีการเพิ่ม Touch ID หรือเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือเข้ามา ที่เหนือความคาดหมายเล็กน้อยก็คือความบางตัวเครื่องเหลือแค่ 6.1 มม. จากเดิม 7.5 มม. และเพิ่มเวอร์ชั่นสีทอง สำหรับสเปคมีเปลี่ยนไปใช้ชิปประมวลผลตัวใหม่ Apple A8X, กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f2.4 ตัวเครื่องมีให้เลือก 3 ความจุ 16/64/128GB เริ่มเปิดให้จองที่สหรัฐวันนี้จัดส่งสัปดาห์หน้า

Samsung

เปิดตัว Samsung Galaxy S6 edge+ ใหญ่ขึ้น หน้าจอ 5.7 นิ้ว เพิ่มแรมเป็น 4GB
อีกหนึ่งรุ่นที่ทาง Samsung ได้เปิดตัวในงานเมื่อคืนที่ผ่านมา Galaxy S6 edge+ สำหรับรุ่นนี้ก็คือ Galaxy S6 edge ขยายร่างหน้าจอใหญ่ขึ้นเป็น 5.7 นิ้วเท่ากับ Galaxy Note 5 (Galaxy S6 edge ขนาดหน้าจอ 5.1 นิ้ว) สเปคเครื่องมีการอัพชิป, เพิ่มแรม, เพิ่มขนาดแบตเตอรี่
เปิดตัว Samsung Galaxy Note 5 จอ 5.7 นิ้ว แรม 4GB
ในงาน Galaxy Unpacked 2015 เมื่อคืนวันที่ 13 สิงหาคม 2558 ที่ผ่านมาทางบริษัท Samsung ได้เปิดตัว Galaxy รุ่นใหม่ 2 รุ่นได้แก่ Galaxy Note 5 และ Galaxy S6 egde+ อย่างเป็นทางการแล้ว ส่วนใหญ่ก็เป็นไปตามข่าวลือที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ ดีไซน์โค้งหลัง สเปคเครื่องอัพแรม, ชิป, กล้อง และที่น่าสนใจมีอุปกรณ์เสริม Keyboard Cover เคสคีย์บอร์ดแบบปุ่มกดด้วย
Samsung Galaxy A8 สรุปข่าว รายละเอียด สเปค ราคาและวันวางจำหน่าย
หลังจากที่สัปดาห์ก่อนทาง Samsung ได้เปิดตัว Galaxy A8 ในประเทศจีนไป ล่าสุดเมื่อวานนี้ก็ได้เปิดราคาและวันวางจำหน่ายในไทยออกมาแล้ว ในส่วนของสเปคเครื่องของไทยจะมีการเปลี่ยนไปใช้ชิป Exynos 5430 แทนที่ Snapdragon 615

Acer

ASUS

Microsoft

Google

Sony

LG

HP

Lenovo

Dell