Xbox LIVE


Microsoft ประกาศรายชื่อ Xbox Live 40 เกมที่จะมาลง Windows 8 (Angry Birds, Fruit Ninja, Cut the Rope)
อย่างที่ทราบกันว่าวันที่ 26 ตุลาคมนี้ทาง Microsoft จะปล่อยระบบปฏิบัติการ Windows 8 ให้ได้ใช้งานอย่างเป็นทางการ ล่าสุดทาง Microsoft ก็ได้ประกาศรายชื่อค่ายเกมที่เข้าร่วมพัฒนา Xbox Games ประกอบไปด้วย Rovio, Miniclip, Gameloft, ZeptoLab, Blu Mobile, และ Halfbrick Studios โดยเริ่มต้นจะมี 40 เกมให้ได้เล่นกันก่อน ซึ่งบางเกมก็จะติดตั้งลงในแอพ Xbox Games บน Windows 8 มาให้เลยหรือจะโหลดผ่าน Windows Store ก็ได้ สำหรับ Xbox เกมนี้จะมีฟีเจอร์ในการเล่นพร้อมกันหลายคน, มีตารางคะแนน, และการเชื่อมต่อกับเพื่อนๆด้วย
วีดีโอรีวิว Windows 8 Consumer Preview
เมื่อไม่กี่นาทีที่ผ่านมาทาง Microsoft ได้ปล่อยวีดีโอรีวิว Windows 8 Consumer Preview ออกมาให้ได้ชมกันแล้ว โดยในตัววีดีโอเราจะได้เห็นการปลดล็อกหน้าจอด้วยภาพ, xbox live games, แอพแบบ Metro, การใช้งาน social network, เปิดเว็บด้วย Internet Explorer 10, การใช้งาน Word และการแบ่งหน้าจอการใช้งานเป็นต้น
เผยแอพแบบ Metro ที่จะติดตั้งมาพร้อมกับ Windows 8 Consumer Preview
หลังจากที่มีข่าวเกมชุดแรกที่จะมาพร้อมกับ Windows Store และ Windows 8 Consumer Preview ไปแล้วก่อนหน้านี้ ล่าสุดเว็บไซต์ The Verge ก็ได้รับข้อมูลพร้อมรายชื่อแอพแบบ Metro ที่จะติดตั้งมาพร้อมกับ Windows 8 Consumer Preview (เป็นเวอร์ชั่น Beta ให้ทดลองใช้ก่อนออกเวอร์ชั่นเต็มปลายปี โดยเวอร์ชั่นนี้จะปล่อยปลายเดือนกุมภาพันธ์) ประกอบไปด้วย
Windows 8 จะรองรับเทคโนโลยี NFC และ Xbox Live
บริษัท NXP Semiconductors ผู้นำเทคโนโลยีในด้าน NFC ได้ออกมายืนยันว่าทางบริษัทกำลังร่วมมือกับทาง Microsoft พัฒนา NFC Driver บน Windows 8 เพื่อรองรับการใช้งานเทคโยโลยี NFC ซึ่งต่อไปถ้าอุปกรณ์ตัวไหนที่มีชิพตัวนี้อยู่ในเครื่องก็จะสามารถใช้แชร์หรือแลกเปลี่ยนข้อมูลกันระหว่างอุปกรณ์ เพียงแค่เอาเครื่องมาจ่อใกล้ๆกันเท่านั้นเอง


ป้ายคำ

Apple

เปิดตัว iPhone 6s และ iPhone 6s Plus มาพร้อม 3D Touch และสี Rose Gold
ถึงแม้ว่า iPhone 6s และ iPhone 6s Plus จะยังคงดีไซน์เดิมไม่ต่างจาก iPhone 6 แต่ทาง Apple ก็มีการปรับเปลี่ยนเพิ่มเติมหลายส่วน อย่างแรกเพิ่มสีใหม่ Rose Gold ทองแดงหรือชมพู, วัสดุอลูมิเนียม 7000 แข็งแรงกว่าเดิม, 3D Touch หรือ Force Touch ฉบับอัพเกรด, อัพกล้องหลังเป็น 12 ล้านพิกเซล, ชิปประมวลผลตัวใหม่ Apple A9
เปิดตัว iPad mini 4 ชิป A8, กล้องหลัง 8 ล้าน, บางเบากว่าเดิม
ในงานทาง Apple แทบจะไม่ได้แนะนำอะไรเกี่ยวกับ iPad mini 4 เลย มีขึ้นสไลด์บอกราคาแว๊บเดียว รายละเอียดต้องไปดูบนเว็บ apple.com กันอีกที ซึ่งถ้าดูจากหน้าเว็บแล้วในส่วนสเปคมีการปรับไปใช้ชิปประมวลผล A8, กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล, ตัวเครื่องบาง 6.1 ใช้เทคโนโลยีเดียวกับ iPad Air 2, น้ำหนักเบา 298.8 กรัม
เปิดตัว iPad Pro จอ 12.9 นิ้ว ราคาเริ่มต้น $799 เริ่มขาย พ.ย.
เป็นไปตามข่าวลือ Apple ได้เปิดตัว iPad Pro แท็บเล็ตจอ 12.9 นิ้วอย่างเป็นทางการแล้วเมื่อคืนที่ผ่านมา ราคาเริ่มต้น $799 เริ่มขายเดือนพฤศจิกายน โดยจะมี Apple Pencil และ Smart Keyboard ขายแยกต่างหาก

Samsung

[ไทย] Samsung Galaxy S6 edge+ วางขายในไทยแล้ว 26,900 บาท
ราคา และ วันวางจำหน่าย Samsung Galaxy S6 edge+ราคา 26,900 บาท ความจุ 32GBมีให้เลือก 2 สี ทอง และ เงินวางขายในไทย 24 กันยายน 2558ที่มา : techxcite
เปิดตัว Samsung Galaxy Note 5 จอ 5.7 นิ้ว แรม 4GB
ในงาน Galaxy Unpacked 2015 เมื่อคืนวันที่ 13 สิงหาคม 2558 ที่ผ่านมาทางบริษัท Samsung ได้เปิดตัว Galaxy รุ่นใหม่ 2 รุ่นได้แก่ Galaxy Note 5 และ Galaxy S6 egde+ อย่างเป็นทางการแล้ว ส่วนใหญ่ก็เป็นไปตามข่าวลือที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ ดีไซน์โค้งหลัง สเปคเครื่องอัพแรม, ชิป, กล้อง และที่น่าสนใจมีอุปกรณ์เสริม Keyboard Cover เคสคีย์บอร์ดแบบปุ่มกดด้วย
Samsung Galaxy A8 สรุปข่าว รายละเอียด สเปค ราคาและวันวางจำหน่าย
หลังจากที่สัปดาห์ก่อนทาง Samsung ได้เปิดตัว Galaxy A8 ในประเทศจีนไป ล่าสุดเมื่อวานนี้ก็ได้เปิดราคาและวันวางจำหน่ายในไทยออกมาแล้ว ในส่วนของสเปคเครื่องของไทยจะมีการเปลี่ยนไปใช้ชิป Exynos 5430 แทนที่ Snapdragon 615

Acer

ASUS

Microsoft

Google

Sony

LG

HP

Lenovo

Dell