Windows 8 Consumer Preview


Windows 8 Consumer Preview มียอดผู้ใช้งานสูงกว่า Windows 7 Beta ถึง 2 เท่า
มีข้อความทวิตจาก Building Windows 8 ของ Microsoft ประกาศว่า Windows 8 Consumer Preview ที่เริ่มปล่อยให้ดาวน์โหลดไปทดลองใช้กันตั้งแต่เมื่อช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ล่าสุดมียอดผู้ใช้งานสูงกว่า Windows 7 beta ถึง 2 เท่าแล้วโดยคิดจากช่วงเวลาเดียวกัน จริงๆก่อนหน้านี้ทาง Microsoft เคยออกมาเปิดเผยว่าภายในวันเดียวมียอดดาวน์โหลดพุ่งสูงเกินกว่า 1 ล้านครั้ง ก็คงจะไม่แปลกที่ Windows 8 Beta จะมีจำนวนผู้ใช้งานมากกว่า Windows 7 Beta
Windows 8 Consumer Preview มียอดดาวน์โหลดเกิน 1 ล้านครั้งภายในวันเดียว
Microsoft ได้ทวิตข้อความประกาศว่า Windows 8 เวอร์ชั่น Consumer Preview นั้นมียอดดาวน์โหลดเกินกว่า 1 ล้านครั้งเป็นที่เรียบร้อยแล้วโดยใช้ระยะเวลาเพียงแค่ 1 วันเท่านั้น หลังจากที่เริ่มปล่อยให้โหลดเมื่อไปตั้งแต่วันที่ 29 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา
วีดีโอเปรียบเทียบ iPad 2 กับแท็บแล็ต Windows 8
หลังจากที่เมื่อวานนี้ทาง Microsoft ได้ปล่อย Windows 8 Consumer Preview ให้ได้ลองใช้งานกันก่อนออกรุ่นจริงไปแล้ว ล่าสุดทางเว็บไซต์ The Verge ได้นำเสนอวีดีโอเปรียบเทียบการใช้งาน iPad 2 กับแท็บเล็ต Windows 8 ให้ได้ชมกัน ในวีดีโอเราจะได้เห็นการใช้งาน Multi-gesture, ปุ่ม Start ที่ย้ายไปอยู่ใน Charms bar (เมื่อทัชจากขอบด้านขวาหน้าจอ), การสลับแอพที่เปิดอยู่, การแบ่งหน้าจอเพื่อแสดง 2 แสดงพร้อมกัน, การตั้งค่าอีเมลล์, การเล่นเน็ตผ่าน IE 10, ปฏิทิน, รายชื่อ เป็นต้น
วีดีโอรีวิว Windows 8 Consumer Preview
เมื่อไม่กี่นาทีที่ผ่านมาทาง Microsoft ได้ปล่อยวีดีโอรีวิว Windows 8 Consumer Preview ออกมาให้ได้ชมกันแล้ว โดยในตัววีดีโอเราจะได้เห็นการปลดล็อกหน้าจอด้วยภาพ, xbox live games, แอพแบบ Metro, การใช้งาน social network, เปิดเว็บด้วย Internet Explorer 10, การใช้งาน Word และการแบ่งหน้าจอการใช้งานเป็นต้น


ป้ายคำ

Apple

เปิดตัว iPhone 6s และ iPhone 6s Plus มาพร้อม 3D Touch และสี Rose Gold
ถึงแม้ว่า iPhone 6s และ iPhone 6s Plus จะยังคงดีไซน์เดิมไม่ต่างจาก iPhone 6 แต่ทาง Apple ก็มีการปรับเปลี่ยนเพิ่มเติมหลายส่วน อย่างแรกเพิ่มสีใหม่ Rose Gold ทองแดงหรือชมพู, วัสดุอลูมิเนียม 7000 แข็งแรงกว่าเดิม, 3D Touch หรือ Force Touch ฉบับอัพเกรด, อัพกล้องหลังเป็น 12 ล้านพิกเซล, ชิปประมวลผลตัวใหม่ Apple A9
เปิดตัว iPad mini 4 ชิป A8, กล้องหลัง 8 ล้าน, บางเบากว่าเดิม
ในงานทาง Apple แทบจะไม่ได้แนะนำอะไรเกี่ยวกับ iPad mini 4 เลย มีขึ้นสไลด์บอกราคาแว๊บเดียว รายละเอียดต้องไปดูบนเว็บ apple.com กันอีกที ซึ่งถ้าดูจากหน้าเว็บแล้วในส่วนสเปคมีการปรับไปใช้ชิปประมวลผล A8, กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล, ตัวเครื่องบาง 6.1 ใช้เทคโนโลยีเดียวกับ iPad Air 2, น้ำหนักเบา 298.8 กรัม
เปิดตัว iPad Pro จอ 12.9 นิ้ว ราคาเริ่มต้น $799 เริ่มขาย พ.ย.
เป็นไปตามข่าวลือ Apple ได้เปิดตัว iPad Pro แท็บเล็ตจอ 12.9 นิ้วอย่างเป็นทางการแล้วเมื่อคืนที่ผ่านมา ราคาเริ่มต้น $799 เริ่มขายเดือนพฤศจิกายน โดยจะมี Apple Pencil และ Smart Keyboard ขายแยกต่างหาก

Samsung

[ไทย] Samsung Galaxy S6 edge+ วางขายในไทยแล้ว 26,900 บาท
ราคา และ วันวางจำหน่าย Samsung Galaxy S6 edge+ราคา 26,900 บาท ความจุ 32GBมีให้เลือก 2 สี ทอง และ เงินวางขายในไทย 24 กันยายน 2558ที่มา : techxcite
เปิดตัว Samsung Galaxy Note 5 จอ 5.7 นิ้ว แรม 4GB
ในงาน Galaxy Unpacked 2015 เมื่อคืนวันที่ 13 สิงหาคม 2558 ที่ผ่านมาทางบริษัท Samsung ได้เปิดตัว Galaxy รุ่นใหม่ 2 รุ่นได้แก่ Galaxy Note 5 และ Galaxy S6 egde+ อย่างเป็นทางการแล้ว ส่วนใหญ่ก็เป็นไปตามข่าวลือที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ ดีไซน์โค้งหลัง สเปคเครื่องอัพแรม, ชิป, กล้อง และที่น่าสนใจมีอุปกรณ์เสริม Keyboard Cover เคสคีย์บอร์ดแบบปุ่มกดด้วย
Samsung Galaxy A8 สรุปข่าว รายละเอียด สเปค ราคาและวันวางจำหน่าย
หลังจากที่สัปดาห์ก่อนทาง Samsung ได้เปิดตัว Galaxy A8 ในประเทศจีนไป ล่าสุดเมื่อวานนี้ก็ได้เปิดราคาและวันวางจำหน่ายในไทยออกมาแล้ว ในส่วนของสเปคเครื่องของไทยจะมีการเปลี่ยนไปใช้ชิป Exynos 5430 แทนที่ Snapdragon 615

Acer

ASUS

Microsoft

Google

Sony

LG

HP

Lenovo

Dell