Windows 8 Consumer Preview (12 ข่าว)

Windows 8 Consumer Preview มียอดผู้ใช้งานสูงกว่า Windows 7 Beta ถึง 2 เท่า
มีข้อความทวิตจาก Building Windows 8 ของ Microsoft ประกาศว่า Windows 8 Consumer Preview ที่เริ่มปล่อยให้ดาวน์โหลดไปทดลองใช้กันตั้งแต่เมื่อช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ล่าสุดมียอดผู้ใช้งานสูงกว่า Windows 7 beta ถึง 2 เท่าแล้วโดยคิดจากช่วงเวลาเดียวกัน จริงๆก่อนหน้านี้ทาง Microsoft เคยออกมาเปิดเผยว่าภายในวันเดียวมียอดดาวน์โหลดพุ่งสูงเกินกว่า 1 ล้านครั้ง ก็คงจะไม่แปลกที่ Windows 8 Beta จะมีจำนวนผู้ใช้งานมากกว่า Windows 7 Beta
Windows 8 Consumer Preview มียอดดาวน์โหลดเกิน 1 ล้านครั้งภายในวันเดียว
Microsoft ได้ทวิตข้อความประกาศว่า Windows 8 เวอร์ชั่น Consumer Preview นั้นมียอดดาวน์โหลดเกินกว่า 1 ล้านครั้งเป็นที่เรียบร้อยแล้วโดยใช้ระยะเวลาเพียงแค่ 1 วันเท่านั้น หลังจากที่เริ่มปล่อยให้โหลดเมื่อไปตั้งแต่วันที่ 29 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา
วีดีโอเปรียบเทียบ iPad 2 กับแท็บแล็ต Windows 8
หลังจากที่เมื่อวานนี้ทาง Microsoft ได้ปล่อย Windows 8 Consumer Preview ให้ได้ลองใช้งานกันก่อนออกรุ่นจริงไปแล้ว ล่าสุดทางเว็บไซต์ The Verge ได้นำเสนอวีดีโอเปรียบเทียบการใช้งาน iPad 2 กับแท็บเล็ต Windows 8 ให้ได้ชมกัน ในวีดีโอเราจะได้เห็นการใช้งาน Multi-gesture, ปุ่ม Start ที่ย้ายไปอยู่ใน Charms bar (เมื่อทัชจากขอบด้านขวาหน้าจอ), การสลับแอพที่เปิดอยู่, การแบ่งหน้าจอเพื่อแสดง 2 แสดงพร้อมกัน, การตั้งค่าอีเมลล์, การเล่นเน็ตผ่าน IE 10, ปฏิทิน, รายชื่อ เป็นต้น
วีดีโอรีวิว Windows 8 Consumer Preview
เมื่อไม่กี่นาทีที่ผ่านมาทาง Microsoft ได้ปล่อยวีดีโอรีวิว Windows 8 Consumer Preview ออกมาให้ได้ชมกันแล้ว โดยในตัววีดีโอเราจะได้เห็นการปลดล็อกหน้าจอด้วยภาพ, xbox live games, แอพแบบ Metro, การใช้งาน social network, เปิดเว็บด้วย Internet Explorer 10, การใช้งาน Word และการแบ่งหน้าจอการใช้งานเป็นต้น
[MWC 2012] สเปคขั้นต่ำสำหรับเครื่องที่จะรัน Windows 8 Consumer Preview ได้
จากที่ทาง Microsoft ได้ปล่อย Windows 8 Consumer Preview ให้ได้โหลดไปทดลองใช้กันแล้ว ซึ่งในเว็บก็ระบุสเปคขั้นต่ำเอาไว้ดังนี้
[MWC 2012] ปุ่ม Start ใน Windows 8 จะย้ายไปอยู่ในส่วนแสดงแอพล่าสุดและ charms bar แทน (ไม่มีปุ่ม Start ที่มุมซ้ายล่าง)
ใน Windows 8 เวอร์ชั่น Developer Preview เราจะเห็นว่าที่มุมซ้ายล่างของจอจะมีปุ่ม Start สำหรับเข้าหน้า Metro แต่ในเวอร์ชั่นใหม่ Consumer Preview ทาง Microsoft ได้เอาปุ่ม Start ออกไป โดยจะย้ายไปอยู่ใน charms bar (จะโผล่ออกมาเมื่อเราทัชที่ขอบจอทางขวา อยู่ในวีดีโอวินาทีที่ 49) และส่วนแสดงแอพล่าสุดแทน ซึ่งส่วนแสดงแอพล่าสุดนี้ถือเป็นฟีเจอร์ใหม่จะแสดงเมื่อเราเอาเม้าส์ชี้หรือทัชที่มุมซ้ายล่างของจอ ลักษณะหน้าตาจะคล้ายกับของ Android สามารถทำการสลับแอพไปมาได้
[ไทย] iPad Air 2 และ iPad mini 3 รุ่น WiFi + Cellular เริ่มขายผ่าน Apple Online Store แล้ว
หลังจากเปิดให้สั่งซื้อรุ่น WiFi อย่างเดียวไปแล้วก่อนหน้านี้ ล่าสุดรุ่น WiFi + Cellular ก็เปิดให้สั่งซื้อผ่านเว็บไซต์ Apple Online Store ได้แล้วเช่นเดียวกัน ทั้ง iPad Air 2 และ iPad mini 3
เปิดตัว Nokia N1 แท็บเล็ต Android ตัวแรกของ Nokia
Nokia กลับมาลุยตลาดอุปกรณ์อีกครั้ง หลังจากขายธุรกิจอุปกรณ์และบริการให้กับ Microsoft ไปเมื่อ 7 เดือนก่อน (ไม่ได้ขายทั้งบริษัท) โดยวันนี้ทำเซอร์ไพรส์ด้วยการเปิดตัวแท็บเล็ต Android ตัวแรกของ Nokia ในชื่อว่า "Nokia N1"
Apple ปล่อย iOS 8.1.1 เพิ่มประสิทธิภาพให้กับ iPad 2 และ iPhone 4s
ถึงแม้จะออกมาหลายปีแล้วแต่ Apple ก็ไม่ได้ลืมเครื่องรุ่นเก่าๆ เพราะเมื่อคืนที่ผ่านมา Apple ได้ปล่อยอัพเดท iOS 8.1.1 ให้กับ iPhone, iPad และ iPod touch โดยอัพเดทนี้ระบุว่ามีการปรับปรุงความเสถียรและประสิทธิภาพของ iPad 2 และ iPhone 4s ให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น
[ไทย] Sony Xperia Z3 Tablet Compact วางขายแล้ว ราคา 20,990 บาท (8 นิ้ว โทรได้ 4G กันน้ำ)
วันนี้ทาง Sony ไทยประกาศผ่าน facebook ว่าได้เริ่มวางขาย Sony Xperia Z3 Tablet Compact ในไทยแล้ววันนี้วันแรก ตัวเครื่องมีขนาดหน้าจอ 8 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1200 กันน้ำได้ ใส่ซิมใช้งานเป็นโทรศัพทได้ รองรับ 4G LTE มี 2 สี ขาว และ ดำ ราคาอยู่ที่ 20,990 บาท
[ไทย] iPad Air 2 และ iPad mini 3 รุ่น WiFi + Cellular เริ่มขายผ่าน Apple Online Store แล้ว
หลังจากเปิดให้สั่งซื้อรุ่น WiFi อย่างเดียวไปแล้วก่อนหน้านี้ ล่าสุดรุ่น WiFi + Cellular ก็เปิดให้สั่งซื้อผ่านเว็บไซต์ Apple Online Store ได้แล้วเช่นเดียวกัน ทั้ง iPad Air 2 และ iPad mini 3
[PR] Samsung ส่งโปรโมชัน “ซื้อ 1 ฟรี 1” ซื้อ Galaxy Tab S รับทันที Galaxy V (ถึง 23 พ.ย. นี้เท่านั้น)
กรุงเทพฯ – 30 ตุลาคม 2557 – ซัมซุงส่งโปรโมชันที่ “เหนือกว่าทุกข้อเสนอ” ด้วยสิทธิพิเศษสุดร้อนแรง “ซื้อ 1 ฟรี 1” เพียงแค่ซื้อสุดยอดสมาร์ทแท็บเล็ตระดับพรีเมียม “ซัมซุง กาแลคซี่ แท็บ เอส” ที่มาพร้อมหน้าจอ Super AMOLED สุดคมชัด พร้อมดีไซน์สวยล้ำมีสไตล์ บางเบาที่สุด ไม่ว่าจะขนาด 10.5 นิ้ว หรือ 8.4 นิ้ว รับทันที ซัมซุง กาแลคซี่ วี สมาร์ทโฟนระดับสมาร์ทเอนทรี มาพร้อมฟังก์ชันครบครัน โดดเด่นด้วยการรองรับ 2 ซิมการ์ด ถ่ายภาพได้ และรองรับโซเชียลเน็ตเวิร์ก มูลค่า 3,590 บาท
[ไทย] โบรชัวร์โปรโมชั่น Acer งาน Commart Comtech 2014 (6 - 9 พ.ย. นี้)
พรุ่งนี้งาน Commart Comtech 2014 ก็จะเริ่มขึ้นแล้ว ทาง Acer ได้ปล่อยโบรชัวร์โปรโมชั่นภายในงานออกมาเรียบร้อย มีเครื่องรุ่นใหม่อย่าง Acer Aspire Switch 11 ลงในโบรชัวร์ด้วย (Acer Iconia Tab 8 W ยังไม่มีนะครับ) ส่วนรุ่นอื่นที่น่าสนใจคือ Iconia B1-730HD มีการปรับราคาลงมาเหลือแค่ 2,990 บาทเท่านั้น จากเดิม 3,790 บาท (จอ 7 นิ้ว HD ซีพียู Intel Z2560)
[ไทย] โบรชัวร์โปรโมชั่น ASUS งาน Commart 6 - 9 พ.ย. 57 รุ่นใหม่เพียบ ME581CL, TF303CL, TF103CG
ไฮไลท์ในงาน Commart ของทางฝั่ง ASUS นอกจาก ASUS MeMO Pad 7 (ME572CL) แล้ว ยังมีแท็บเล็ตใหม่อีกหลายรุ่นที่ลงในโบรชัวร์ ทั้ง ASUS MeMO Pad 8 (ME581CL), ASUS Transformer Pad TF303CL และ ASUS Transformer Pad TF103CG
[PR] ไมโครซอฟท์อัพเกรดให้บริการพื้นที่ OneDrive แบบไม่จำกัด สำหรับผู้ใช้บริการ Office 365
เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2557 ที่ผ่านมา ไมโครซอฟท์ ได้ประกาศข่าวดีสำหรับผู้ใช้ Office 365 จะได้รับพื้นที่จัดเก็บข้อมูล (Cloud Storage) บน OneDrive แบบไม่จำกัด จากเดิม 1TB โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมแต่อย่างใด เริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยลูกค้ากลุ่มแรกที่จะได้รับสิทธิ์นี้ คือ ผู้ใช้บริการแพ็กเกจ Office 365 Home, Personal และ University สำหรับผู้ใช้บริการแพ็กเกจแบบ OneDrive for Business สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ Office 365 roadmap website โดยจะมีการทยอยอัพเดทในปี 2015
Google เริ่มทยอยปล่อยอัพเดท Android 5.0 Lollipop ให้กับเครื่องตระกูล Nexus แล้ว
มีรายงานข่าวเมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมาว่าทาง Google ได้เริ่มปล่อยอัพเดท Android 5.0 Lollipop ให้กับเครื่องตระกูล Nexus แล้ว (Nexus 4, Nexus 5, Nexus 7 ปี 2012, Nexus 7 ปี 2013, Nexus 10) ใครมีเครื่องอยู่ในมือเตรียมรอรับการอัพเดทได้ (Google ทยอยปล่อยอัพเดทซึ่งแต่ละเครื่องอาจได้อัพช้าเร็วไม่เท่ากัน) ส่วนใครที่ไม่ต้องการรอและพอมีความรู้ทางด้านแฟลชรอมก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลด Factory Images ที่เว็บไซต์ของ Google ตามลิงค์นี้