ข่าว Windows 8 Consumer Preview ในต่างประเทศ
Windows 8 Consumer Preview มียอดผู้ใช้งานสูงกว่า Windows 7 Beta ถึง 2 เท่า
มีข้อความทวิตจาก ก็คงจะไม่แปลกที่ Windows 8 Beta จะมีจำนวนผู้ใช้งานมากกว่า Windows 7 Beta
Windows 8 Consumer Preview มียอดดาวน์โหลดเกิน 1 ล้านครั้งภายในวันเดียว
Microsoft ได้ทวิตข้อความประกาศว่า Windows 8 เวอร์ชั่น Consumer Preview นั้นมียอดดาวน์โหลดเกินกว่า 1 ล้านครั้งเป็นที่เรียบร้อยแล้วโดยใช้ระยะเวลาเพียงแค่ 1 วันเท่านั้น หลังจากที่เริ่มปล่อยให้โหลดเมื่อไปตั้งแต่วันที่ 29 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา
วีดีโอเปรียบเทียบ iPad 2 กับแท็บแล็ต Windows 8
หลังจากที่เมื่อวานนี้ทาง Microsoft ได้ปล่อย ได้นำเสนอวีดีโอเปรียบเทียบการใช้งาน iPad 2 กับแท็บเล็ต Windows 8 ให้ได้ชมกัน ในวีดีโอเราจะได้เห็นการใช้งาน Multi-gesture, ปุ่ม Start ที่ย้ายไปอยู่ใน Charms bar (เมื่อทัชจากขอบด้านขวาหน้าจอ), การสลับแอพที่เปิดอยู่, การแบ่งหน้าจอเพื่อแสดง 2 แสดงพร้อมกัน, การตั้งค่าอีเมลล์, การเล่นเน็ตผ่าน IE 10, ปฏิทิน, รายชื่อ เป็นต้น
วีดีโอรีวิว Windows 8 Consumer Preview
เมื่อไม่กี่นาทีที่ผ่านมาทาง Microsoft ได้ปล่อยวีดีโอรีวิว ออกมาให้ได้ชมกันแล้ว โดยในตัววีดีโอเราจะได้เห็นการปลดล็อกหน้าจอด้วยภาพ, xbox live games, แอพแบบ Metro, การใช้งาน social network, เปิดเว็บด้วย Internet Explorer 10, การใช้งาน Word และการแบ่งหน้าจอการใช้งานเป็นต้น


ป้ายคำ

Apple

เปิดตัว iPad mini 3 เพิ่มสีทอง, Touch ID แต่ชิปเดิม กล้องเดิม บางเท่าเดิม
เดิมทีสื่อนอกคาดกันว่า iPad mini 3 ไม่น่าจะเปิดตัวพร้อม แต่ในงานเมื่อคืนกลับมีเซอร์ไพรส์เล็กน้อยเมื่อโผล่มาพร้อมกับ iPad Air 2 ด้วย แต่ทว่า iPad mini 3 นี้ไม่ค่อยมีการเปลี่ยนแปลงอะไรเท่าไรนัก จะมีก็แต่เพิ่ม Touch ID หรือเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือเข้ามา, สีใหม่สีทองและตัดรุ่นความจุ 32GB ออกเท่านั้น อย่างอื่นเหมือนเดิมหมด
เปิดตัว iPad Air 2 บาง 6.1 มม. เพิ่มสีทอง, Touch ID อัพชิป Apple A8X อัพกล้อง 8 ล้าน
ในงานเมื่อคืนที่ผ่านมา (16 ตุลาคม 2557) Apple ได้เปิดตัว iPad รุ่นใหม่ประกอบไปด้วย "iPad Air 2" และ "iPad mini 3" สำหรับ iPad Air 2 นั้นก็เป็นไปตามคาดมีการเพิ่ม Touch ID หรือเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือเข้ามา ที่เหนือความคาดหมายเล็กน้อยก็คือความบางตัวเครื่องเหลือแค่ 6.1 มม. จากเดิม 7.5 มม. และเพิ่มเวอร์ชั่นสีทอง สำหรับสเปคมีเปลี่ยนไปใช้ชิปประมวลผลตัวใหม่ Apple A8X, กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f2.4 ตัวเครื่องมีให้เลือก 3 ความจุ 16/64/128GB เริ่มเปิดให้จองที่สหรัฐวันนี้จัดส่งสัปดาห์หน้า

Samsung

Acer

ASUS

Microsoft

Google

Sony

LG

HP

Lenovo

Dell