เอาภาพมาให้ชมกันครับส่วนรายละเอียดเดี๋ยวจะตามมาทีหลัง จะทยอยอัพเดทให้ครับ

ผมไปถึงงานประมาณบ่ายโมงครึ่ง เข้าไปถึงพนักงานบอกให้ลงทะเบียนก่อนเลย หลังจากลงทะเบียนเข้างานเสร็จ ก็ตรงดิ่งไปที่บูท Toshiba ทันที (ระหว่างทาง เห็นหุ่นกระป๋องเขียวพอดี เลยถ่ายมาให้ดูครับ)

พอมาถึงซุ้ม Toshiba

เห็นป้าย Toshiba AS100 แว๊บๆ ก็ตรงเข้าไปถามเซลล์ที่ยืนอยู๋ข้างๆ ทันทีว่า "มีตัวให้ทดลองเล่นไหมครับ" เซลล์บอกว่า ของยังไม่มาต้องรอตอนเย็น ประมาณบ่าย 3 จะเปิดตัวก่อน แต่ตอนนี้สามารถจองได้แล้ว เซลล์ยังบอกอีกว่า 50 เครื่องแรกเต็มแล้ว 

ตรงโต๊ะติดป้ายแปะไว้เลย

ถัดมาที่เวทีเปิดตัวครับ มีรูป Toshiba AS100 อยู่ด้วย

เดินไปหยิบโบชัวร์มาถ่าย มาดูสเปคแล้วไม่เหมือนกับที่ได้ข้อมูลมาจากเวปต่างประเทศแหะ ตัว memory ภายในเป็น 8GB ไม่ใช่ 16GB แล้วก็มีข้อมูล RAM มาแล้วคือ 512MB เท่ากับตัว Samsung Galaxy Tab หลังจากนั้นก็เดินเล่นเก็บภาพ ASUS, Samsung และ Dell ครับ (มีภาพมาให้ดูด้วย) รอเวลาบ่าย 3 ค่อยมาอีกที

เพิ่มข้อมูลสเปคเครื่องจากแผ่นพับให้ดูชัดๆครับ


แวะไปที่ซุ้ม iStudio ซะหน่อยไปดู iPod touch 

ตอนแรกหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายรูป น้องพนักงานคงนึกว่าจะถ่ายรูปเขาด้วย แต่ผมแพนมุมต่ำถ่ายแต่ iPod touch อย่างเดียว จนพนักงานทักเลยว่านึกว่าจะ่ถ่ายหนูด้วย 555

ต่อจากบูท iStudio ไปต่อกันที่บูท Samsung พอดีเห็น pretty ก็ไม่พลาดเก็บรูปไว้อย่างไวครับ 555

ผมเดินวนเวียนอยู่สักพักก็ไม่เห็นวี่แววของ Samsung Galaxy Tab เลยลองเข้าไปถามเซลล์ว่ามี Galaxy Tab ตัวโชว์ไหม เซลล์บอกว่า "อยู่โซน C ข้าง Lenovo ครับ" เลยลองเดินไปดู

มาถึงซุ้ม Samsung โซน C มีคนมาต่ิอคิวเล่นพอสมควรแถมรอนานมากเพราะแต่ละท่านที่ลองเล่นกันหนำใจเลยทีเดียว ผมเลยพยายามอาศัยจังหวะที่เขาเผลอเก็บภาพให้ชมกันครับ

แต่ท้ายสุดแล้วก็ไม่ได้ลองเล่น Galaxy Tab อยู่ดีกลัวไม่มีเวลาไปเก็บภาพที่อื่น ต่อมาเลยแวะไปดู ASUS T101MT สักหน่อยเพราะมี Windows 7 แท็บเล็ตขายด้วยราคาแค่ 13,900 บาทเอง

เห็น pretty จาก ASUS 2 คนนี้น่ารักมากครับ หยิบกล้องมาถ่ายแทบไม่ทัน ภาพอาจจะเบลอนิดๆ เพราะมือสั่นดิกๆ เลยครับ 555

กว่าจะมาถึงตัว ASUS แท็บเล็ตผ่านหลายด่านเลยทีเดียว มาถึงแล้วก็ลองจิ้มเลยครับ ลองจิ้มดูแล้วติดยากมากไม่ค่อยไป ลองอยู่ตั้งนานจนเซลล์มาบอกว่า "จริงๆมันทำมาสะดวกให้ใช้กับปากกาครับ จะง่ายกว่า" (แป๋ว !! ทำไมท่านพี่ไม่บอกน้องแต่แรก ยืนจิ้มอยู่นานเลยไม่ไปสักที 555) สรุปเป็นหน้าจอ resistive แน่นอนครับเพราะต้องใช้ปากกาเล่นไปซักพัก เลยลองถามเซลล์พี่ท่านดูว่าใ้ช้ได้กี่ชม.ครับ ท่านพี่บอกว่าใช้ได้ 3 ชม. (คิดในใจไม่คิดดัง น้อยจัง) ส่วนภาพข้างล่างเป็นสเปคเครื่องครับ 

แล้วก็เดินไปที่ซุ้มข้างๆ ก็คือ Dell ครับ กะจะไปดู Dell Streak ซักหน่อย

เดินจนรอบแล้วก็ยังไม่เห็น Dell Streak สักที พอดีผ่านพนักงานแจกโบชัวร์ของ Dell เลยถามว่า มี Dell Streak มาโชว์ไหม พนักงานบอกที่ซุ้ม ASYS เลยค่ะ ผมเลยงงอ่าวทำไมไปอยู่ที่ซุ้ม ASYS ฟะ ลองถามอีกทีว่าใช่หรือน้องเพื่อความแน่ใจ น้องเลยบอกใช่ค่ะ มันคือๆกันน่ะพี่ (ในใจคิด เอาฟะ ลองไปดู) พอเดินไปดูอ่าวไม่เห็นมีเลยกลับไปถามน้องคนนั้นใหม่บอกไม่เห็นมีเลยน้อง น้องเขาก็ไปถามอีกคน น้องอีกคนกลับบอกว่าผมก็ยังไม่เห็นเลยพี่ เดี๋ยวถาม PM ผมให้ ว่าแล้วก็โทรถาม PM เลย ถามเสร็จน้องบอกว่าของยังไม่มาพี่ เดินเล่นสักแปปค่อยมาดู เลยเก็บภาพแต่ในจอมอนิเตอร์ข้างบนมาให้ดูได้อย่างเดียวครับ เซ็งเลยยย...

ต่อจากซุ้ม Dell แอบเหลือบไปเห็น Samsung Galaxy Tab ที่ซุ้ม AIS พอดีเลยเข้าไปดูสักหน่อย

มีคนลองเปิดอีบุ๊กอ่านอยู่พอดี

เห็น.....(คิดหนักว่าจะเรียกพี่หรือน้าดี เรียกพี่ก็แล้วกัน) พี่คนนี้กำลังลองเล่นๆอยู่ 

ส่วนภาพนี้เป็นของฝากถึงเพื่อนๆพี่ๆน้องๆครับ

กลับมาที่ซุ้ม Toshiba เห็นอะไรแว๊บๆ เฮ้ยมาแล้วๆ

pretty จัดเสร็จก็มีเหล่าอาเฮียทั้งหลายมาติดตั้งต่อ

มีฝรั่งมาเฝ้าสังเกตุการณ์ด้วย ยืืนอยู่ข้างๆเลยครับ

พอติดตั้งอะไรเสร็จสรรพก็หมุนป้ายซ่อน AS100 ไว้ทันที แล้ว pretty ก็มายืนให้ช่างภาพถ่ายรูปสักพัก 

นั่งรออยู่ตรงซุ้มสักพัก ก็เริ่มเห็นการเคลื่อนไหวประมาณบ่าย 2 ครึ่งพอดี มีสื่อมวลชนจากช่อง NBT มาทำข่าว (เห็นไมค์สัมภาษณ์มีป้ายแปะไว้ว่า NBT พอดี) ทางผู้จัดการของ Toshiba (ต้องขอโทษด้วยน่ะครับจำชื่อและตำแหน่งของผู้จัดการไม่ได้)  ก็เลยออกมายืนตรงเวทีเปิดตัวให้ทางสื่อมวลชนสัมภาษณ์ก่อน (ผมยืนอยู่ข้างๆตากล้องพอดี เลยได้ภาพมาอย่างติดขอบจอ)

แอบเหลือบไปเห็นตัว TV Kit Set (ขาตั้ง และ Remote) ที่จะแถมให้กับ 50 คนแรกพอดีเลยซูมภาพเก็บเอาไว้ทันที

หลังจากสัมภาษณ์กันเสร็จแล้วก็บ่าย 3 พอดี ถึงเวลาเปิดตัวพอดี ภาพในช่วงนี้ผมถ่ายเป็นวีดีโอคลิป รอผมอัพสักแปปน่ะครับ ส่วนภาพข้างล่างเก็บมาตอนกำลังอธิบายสเปคของตัว Toshiba AS100 หน้าจอขนาด 10.1 นิ้ว ใช้ชิพ NVIDIA Tegra 250 (หรือ Tegra 2) รันบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 2.2

ทางเขาบอกว่า Toshiba AS100 ไม่เหมาะำสำหรับเป็นคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานเป็นหลังแต่เหมาะที่จะใช้เป็นคอมพิวเตอร์เครื่องที่ 2 ไว้สำหรับเล่นเน็ต, เขียนบล๊อก, แชท, facebook และทำงานเล็กๆน้อยๆมากกว่า

น้ำหนัก 750 กรัม หนา 14 มม. หน้าจอ 10.1 นิ้ว ความละเอียด 1024 x 600 ใช้มัลติทัชได้ สามารถใช้งานได้ 7 ชม. 

เปิดไฟล์หนังแบบ full HD ได้ และใช้แอนดรอยด์ 2.2 (Froyo)

ดูหนัง, ฟังเพลง, ดูรูป, เล่นเน็ตและ flash ได้, facebook, อีเมลล์, แชท, วีดีโอแชท, อ่านอีบุ๊ก, เปิดเอกสาร Work/Excel/Powerpoint, อ่านข่าวแบบ RSS ได้, เปิดไฟล์ PDF ได้

มีช่อง SD การ์ดและ USB, ต่อออกทีวีได้่ผ่านช่อง HDMI, มีที่ขาตั้งพร้อมรีโมทควบคุม, มี WiFi และ Bluetooth 2.1 EDR

ถึงเวลาเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ก็มีผู้ัจัดการของทาง Toshiba มาหมุนป้ายเปิดพิธี

ถ่ายรูปกับ pretty นิดนึงพองามเป็นอันเสร็จสิ้นครับ

ช่วงนี้พอดีผมแอบเห็นเขาสัมภาษณ์กันอีกแล้วอยู่ที่ด้านในบูท Toshiba เลยแอบวิ่งเขาไปเก็บภาพ (คนสัมภาษณ์น่ารักกว่า pretty อีกผมว่า 555)

แอบซูมสุดฤทธิ์

ก็เป็นอันจบงานครับ แถมท้ายวีดีโอทดลองเล่น Toshiba AS100 ในงาน (วีดีโอที่เอามาให้ดูนั้น ผมอาศัยช่วงคนอื่นเล่นถ่ายมาไว้ให้ดูกันครับ เพราะผมไปคนเดียวกลัวว่าเล่นไปถ่ายไปเดี๋ยวภาพมันจะสั่นน่ะครับ)

สรุปส่งท้าย - จากที่ได้สัมผัสตัว Toshiba AS100 นั้นการทำงานโดยรวมแล้วก็ถือพอใช้ได้ครับ แต่ก็ต้องบอกก่อนน่ะครับว่าไม่ค่อยได้ลองเล่นอะไรสักเท่าไรเพราะที่ศูนย์สิริกิติ์ต่อ WiFi ไม่ได้ เข้า google map ก็ไม่ได้ และในเครื่องก็ไม่มีลงเกมส์ไว้อีก จะมีก็แต่กล้องแล้วก็รูปภาพนิดหน่อยให้ลองเล่นซูมเข้าซูมออกเลื่อนดูรูปอื่นเท่านั้นเอง