Qualcomm Snapdragon MSM8260


ผลทดสอบประสิทธิภาพ ASUS PadFone ที่ใช้ชิป Qualcomm Snapdragon S4 MSM8260A
ASUS PadFone เป็นสมาร์ทโฟนที่ใช้ชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon S4 MSM8260A มีซีพียู ARM Cortex-A15 dual-core ความเร็ว 1.5GHz และจีพียู Adreno 225 ซึ่ง ณ ตอนนี้วางขายไปแล้วเฉพาะที่ไต้หวันเท่านั้น แต่ทางเว็บ NetbookNews ก็ได้ทำการทดสอบประสิทธิภาพมาให้ได้ชมกัน
วีดีโอ รีวิว ASUS PadFone, แกะกล่อง, เปรียบเทียบ TF201 และ TF101 สามารถใช้กับคีย์บอร์ด Dock ของ TF101 ได้
ทางเว็บ NetbookNews ได้ปล่อยวีดีโอหลายตัวเกี่ยวกับ ASUS Padfone ทางผมเลยจับมารวมเป็นข่าวเดียวให้ได้ดูกัน มีวีดีโอรีวิว, แกะกล่อง, เปรียบเทียบกับ Transformer Prime และ Transformer รุ่นแรก แถมด้วยวีดีโอโชว์คีย์บอร์ด Dock อันเก่าของ Transformer รุ่นแรกสามารถใช้กับ ASUS PadFone ได้
ASUS Padfone เลื่อนจัดส่งในไต้หวันไปเป็นกลางเดือน พ.ค.
ASUS Padfone ในไต้หวันได้เริ่มเปิดให้จองกันตั้งแต่เมื่อวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา โดยทาง ASUS บอกว่าจะจัดส่งเครื่องให้ในวันที่ 20 เมษายน แต่ทว่าวันนี้เมื่อช่วงบ่ายทางเว็บ NetbookNews ได้รับข้อความแจ้งเลื่อนการจัดส่งเครื่อง Padfone ไปเป็นช่วงกลางเดือนพฤษภาคมแทน
วีดีโอรีวิว ASUS Eee Pad MeMO ME171 จากเว็บ netbooknews
ASUS Eee Pad MeMO ME171 เป็นแท็บเล็ตขนาดหน้าจอ 7 นิ้วโทรได้ของทาง ASUS ที่วางขายในไต้หวันไปเรียบร้อยแล้ว โดยมีราคาอยู่ที่ 17,500NT ประมาณ 18,341 บาท ซึ่งทางเว็บ Netbooknews ก็ได้ทำการรีวิว แกะกล่องและทดสอบประสิทธิภาพให้ได้ชมกันเป็นวีดีโออยู่ในข่าวข้างล่างนี้ครับ


โปรโมชั่น Qualcomm Snapdragon MSM8260
ข่าวเปิดตัว Qualcomm Snapdragon MSM8260
รีวิวลองจับ Qualcomm Snapdragon MSM8260

ป้ายคำ

Apple

Apple เปิดตัว iOS 9 iPhone 4s และ iPad 2 ได้ไปต่อ
เมื่อคืนทาง Apple ได้เปิดตัวระบบปฏิบัติการ iOS 9 เวอร์ชั่นใหม่ โดยเวอร์ชั่นนี้จะมีการปรับปรุง ส่วนค้นหา, Siri, Multitasking แบ่งจอแสดง 2 แอพพร้อมกันบน iPad, เพิ่มข้อมูลการเดินทางในแอพ Maps แผนที่, แอพ Notes จดบันทึก และเพิ่มแอพ News สำหรับอ่านข่าว และอื่นๆอีกรายละเอียดเชิญชมได้เลยครับ
เปิดตัว iPad mini 3 เพิ่มสีทอง, Touch ID แต่ชิปเดิม กล้องเดิม บางเท่าเดิม
เดิมทีสื่อนอกคาดกันว่า iPad mini 3 ไม่น่าจะเปิดตัวพร้อม iPad Air 2 แต่ในงานเมื่อคืนกลับมีเซอร์ไพรส์เล็กน้อยเมื่อโผล่มาพร้อมกับ iPad Air 2 ด้วย แต่ทว่า iPad mini 3 นี้ไม่ค่อยมีการเปลี่ยนแปลงอะไรเท่าไรนัก จะมีก็แต่เพิ่ม Touch ID หรือเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือเข้ามา, สีใหม่สีทองและตัดรุ่นความจุ 32GB ออกเท่านั้น อย่างอื่นเหมือนเดิมหมด
เปิดตัว iPad Air 2 บาง 6.1 มม. เพิ่มสีทอง, Touch ID อัพชิป Apple A8X อัพกล้อง 8 ล้าน
ในงานเมื่อคืนที่ผ่านมา (16 ตุลาคม 2557) Apple ได้เปิดตัว iPad รุ่นใหม่ประกอบไปด้วย "iPad Air 2" และ "iPad mini 3" สำหรับ iPad Air 2 นั้นก็เป็นไปตามคาดมีการเพิ่ม Touch ID หรือเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือเข้ามา ที่เหนือความคาดหมายเล็กน้อยก็คือความบางตัวเครื่องเหลือแค่ 6.1 มม. จากเดิม 7.5 มม. และเพิ่มเวอร์ชั่นสีทอง สำหรับสเปคมีเปลี่ยนไปใช้ชิปประมวลผลตัวใหม่ Apple A8X, กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f2.4 ตัวเครื่องมีให้เลือก 3 ความจุ 16/64/128GB เริ่มเปิดให้จองที่สหรัฐวันนี้จัดส่งสัปดาห์หน้า

Samsung

เปิดตัว Samsung Galaxy S6 edge+ ใหญ่ขึ้น หน้าจอ 5.7 นิ้ว เพิ่มแรมเป็น 4GB
อีกหนึ่งรุ่นที่ทาง Samsung ได้เปิดตัวในงานเมื่อคืนที่ผ่านมา Galaxy S6 edge+ สำหรับรุ่นนี้ก็คือ Galaxy S6 edge ขยายร่างหน้าจอใหญ่ขึ้นเป็น 5.7 นิ้วเท่ากับ Galaxy Note 5 (Galaxy S6 edge ขนาดหน้าจอ 5.1 นิ้ว) สเปคเครื่องมีการอัพชิป, เพิ่มแรม, เพิ่มขนาดแบตเตอรี่
เปิดตัว Samsung Galaxy Note 5 จอ 5.7 นิ้ว แรม 4GB
ในงาน Galaxy Unpacked 2015 เมื่อคืนวันที่ 13 สิงหาคม 2558 ที่ผ่านมาทางบริษัท Samsung ได้เปิดตัว Galaxy รุ่นใหม่ 2 รุ่นได้แก่ Galaxy Note 5 และ Galaxy S6 egde+ อย่างเป็นทางการแล้ว ส่วนใหญ่ก็เป็นไปตามข่าวลือที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ ดีไซน์โค้งหลัง สเปคเครื่องอัพแรม, ชิป, กล้อง และที่น่าสนใจมีอุปกรณ์เสริม Keyboard Cover เคสคีย์บอร์ดแบบปุ่มกดด้วย
Samsung Galaxy A8 สรุปข่าว รายละเอียด สเปค ราคาและวันวางจำหน่าย
หลังจากที่สัปดาห์ก่อนทาง Samsung ได้เปิดตัว Galaxy A8 ในประเทศจีนไป ล่าสุดเมื่อวานนี้ก็ได้เปิดราคาและวันวางจำหน่ายในไทยออกมาแล้ว ในส่วนของสเปคเครื่องของไทยจะมีการเปลี่ยนไปใช้ชิป Exynos 5430 แทนที่ Snapdragon 615

Acer

ASUS

Microsoft

Google

Sony

LG

HP

Lenovo

Dell