NVIDIA Tegra 3

[ข่าวลือ] Acer และ Lenovo เตรียมปล่อยแท็บเล็ต NVIDIA Tegra 3 รัน Android 4.0 ต้นปีหน้า
วันที่: 30 พ.ย. 54 - 16:48
[ข่าวลือ] Acer และ Lenovo เตรียมปล่อยแท็บเล็ต NVIDIA Tegra 3 รัน Android 4.0 ต้นปีหน้า

ก่อนหน้านี้มีทั้งข่าวลือและข่าวหลุดว่าทาง Lenovo กับ HTC เล็งจะปล่อยแท็บเล็ต quad-core ต้นปีหน้า ซึ่งล่าสุดก็มีข่าวลือมาอีกจากทาง DigiTimes บอกว่าทาง Acer และ Lenovo เตรียมจะวางขายแท็บเล็ต quad-core NVIDIA Tegra 3 รัน Android 4.0 Ice Cream Sandwich ในช่วงไตรมาสแรกของปีหน้า 2012 เช่นกัน โดยคาดว่าจะมีราคาอยู่ในช่วง $459 - $599 หรือประมาณ 14,367 - 18,749 บาท

เพิ่มเติมสำหรับแท็บเล็ตจาก Acer ล่าสุดก็มีวีดีโอโปรโมท Acer Iconia Tab A200 ออกมาแล้วแต่ยังไม่เปิดเผยสเปคเครื่องและระบบปฏิบัติการ ซึ่งงานนี้ต้องดูกันต่อไปครับว่าจะใช่ตัวเดียวกับที่ทาง DigiTimes พูดหรือเปล่า
ที่มา: theverge -> digitimes
ซีอีโอ NVIDIA คาดราคาแท็บเล็ต Tegra 3 quad-core จะลงเหลือ $299 ภายในกลางปีหน้า 2012
วันที่: 19 พ.ย. 54 - 12:10
ซีอีโอ NVIDIA คาดราคาแท็บเล็ต Tegra 3 quad-core จะลงเหลือ $299 ภายในกลางปีหน้า 2012

เว็บไซต์ Engadget รายงานว่าทางนาย Jen-Hsun Huang ซีอีโอของบริษัท NVIDIA ผู้ผลิตชิป Tegra 3 Quad-core ได้มีการพูดคุยกับนักข่าวเกี่ยวกับอนาคตของแท็บเล็ต Tegra 3 ซึ่งคาดว่าจะมีการปรับลดราคาลงเหลือเพียง $299 (ASUS Eee Pad Transformer Prime เปิดตัวราคาเริ่มต้น $499) ภายใน 2 ไตรมาสข้างหน้าหรืออีก 6 เดือนข้างหน้านี้

ที่มา: engadget, theverge
หลุดวีดีโอโปรโมท NVIDIA Tegra 3 (Kal-El) ซีพียู quad-core
วันที่: 20 ต.ค. 54 - 13:53
หลุดวีดีโอโปรโมท NVIDIA Tegra 3 (Kal-El) ซีพียู quad-core

ตอนงานเปิดตัวทาง NVIDIA เรียกชิปตัวใหม่ที่มีซีพียู quad-core ว่า Kal-El แต่หลายๆเว็บในต่างประเทศก็คาดกันว่าน่าจะเป็น NVIDIA Tegra 3 และล่าสุดก็มีวีดีโอโปรโมท NVIDIA Tegra 3 หลุดออกมาโดยระบุว่ามีซีพียู quad-core เหมือนกัน ดูแล้วมีเปอร์เซ็นต์สูงที่ทาง NVIDIA จะใช้ชื่อว่า Tegra 3 แทน Kal-El


วีดีโอตัวนี้ทาง netbooknews ได้เก็บเอาไว้ก่อนที่ทาง NVIDIA จะเอาออกจาก Youtube ไป

และเมื่อเช้านี้ทาง ASUS ก็ได้ออกมาเปิดเผยแล้วว่า Transformer Prime หรือ Eee Pad Transformer 2 นั้นจะใช้ชิป NVIDIA quad-core ซึ่งก็น่าจะหนีพ้น NVIDIA Tegra 3 ตัวนี้อย่างแน่นอนครับ ต้องรอดูกันต่อไปในวันที่ 9 พฤศจิกายนนี้ว่า ASUS จะโชว์อะไรบ้าง
ที่มา: androidandme, netbooknewsเผยสเปค ASUS MeMO Pad 10 (ME301T) ใช้ชิป Tegra 3 รัน Jelly Bean ?
ก่อนหน้านี้มีข่าวพบข้อมูลแท็บเล็ตใหม่ของทาง ASUS หลายรุ่นไม่ว่าจะเป็น หรือก็คือผ่านการรับรอง Bluetooth 4.0 แล้วนั่นเอง และนอกจากเว็บ Bluetooth แล้วยังพบข้อมูลสเปคเครื่องและราคาบนเว็บร้านค้าปลีกในยุโรปอีกด้วย
ASUS P1801-T โผล่เว็บ FCC คาดอาจเป็น Transformer AiO
มีข้อมูลแท็บเล็ตใหม่ของทาง ASUS ออกมาอีกแล้ว ล่าสุดทางเว็บ Engadget ได้พบป้ายลาเบลเผยชื่อรหัส ASUS P1801-T บนเว็บ ลูกผสมออล-อิน-วัน พีซี + แท็บเล็ตขนาดหน้าจอ 18.4 นิ้วมาแล้วไม่แน่อาจเป็นตัวเดียวกันก็เป็นได้
พบข้อมูล ASUS ME570T อีกรุ่น เหมือนจะใช้ชิป Tegra 3 + Jelly Bean
หลุดออกมากันหลายรุ่นเหลือเกินสำหรับแท็บเล็ตของทาง ASUS ล่าสุดนอกจาก แล้วยังพบข้อมูลแท็บเล็ตใหม่อีกรุ่นมีชื่อรหัสว่า ASUS ME570T โดยข้อมูลที่พบนี้เป็นผลการทดสอบด้วยแอพ AnTuTu รายละเอียดสเปคเครื่องมีซีพียู 1.7GHz คาดว่าน่าจะใช้ชิป NVIDIA Tegra 3 ส่วนระบบปฏิบัติการเป็น Android 4.1.1 Jelly Bean สำหรับคะแนน AnTuTu อยู่ที่ 13,046
เตรียมพบกับเกมที่พัฒนาโดยใช้ Unreal Engine 3 บน Windows RT และ Windows 8 เร็วๆนี้
เรียบร้อยแล้ว เตรียมพบกับสุดยอดเกมที่ใช้เอนจิ้นนี้กันได้เลย


ราคา NVIDIA Tegra 3
ข่าวเปิดตัว NVIDIA Tegra 3
เปิดตัว Sony Xperia Tablet S แท็บเล็ต Android 4.0 ชิป Tegra 3 เริ่มขาย 7 ก.ย. ที่ราคา $399
เมื่อไม่กี่นาทีที่ผ่านมาทาง หลุดออกมา สำหรับสเปคอย่างเป็นทางการนั้นมีดังนี้
Fujitsu Stylistic M532 ชิป NVIDIA Tegra 3 Quad-core รัน Android 4.0 วางขายที่สหรัฐแล้ว
ผ่านมา 7 เดือนหลังจากที่ เอง ส่วนราคารุ่นความจุ WiFi 32GB อยู่ที่ $549 คิดเป็นเงินไทยประมาณ 17,304 บาทยังไม่รวมภาษี สำหรับบ้านเราก็ยังไม่ทราบว่าทาง Fujitsu จะนำเข้ามาขายด้วยหรือไม่ แต่โอกาสค่อนข้างน้อยครับเพราะยังไม่เคยเห็นแท็บเล็ต Android จากทาง Fujitsu วางขายในไทยเลย
Toshiba เปิดตัว Excite 7.7 จอ AMOLED, Excite 10 และ 13 ทั้งหมดใช้ชิป NVIDIA Tegra 3 รัน ICS
ก่อนหน้านี้เคยมีภาพและวีดีโอ รัน Android 4.0 Ice Cream Sandwich โดยในรุ่น 7.7 นั้นจะใช้จอ AMOLED ส่วนอีก 2 รุ่นใช้จอธรรมดา
รีวิวลองจับ NVIDIA Tegra 3
[ไทย] รีวิว ASUS Transformer Pad Infinity 700 แท็บเล็ต Android จอ Full HD (TabletD.com)
กลับมาพบกันอีกครั้งกับมุมรีวิวแท็บเล็ตนะครับ ซึ่งวันนี้ทางเว็บก็มีแท็บเล็ตตัวล่าสุดจากทาง ASUS มารีวิวให้ได้ชมกันนั่นก็คือ เป็นแท็บเล็ตรันระบบปฏิบัติการ Android 4.0 Ice Cream Sandwich มีคีย์บอร์ดไทยแยกร่างได้หน้าจอความละเอียดระดับ Full HD หรือ 1920 x 1200 ถือเป็นแท็บเล็ตไม่กี่ตัวที่มีความละเอียดหน้าจอระดับนี้ แต่จะดีดังที่สเปคระบุเอาไว้หรือไม่นั้นต้องมาดูรายละเอียดกันครับ
[ไทย] รีวิว ASUS Transformer Pad 300 โดย TabletD.com (แท็บเล็ตมีคีย์บอร์ดชิป NVIDIA Tegra 3)
ถึงคราวรีวิว เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาแล้ว โดยรุ่นนี้ถือเป็น Transformer ราคาประหยัดถูกกว่า Transformer Prime แต่มีการปรับสเปคลดลงเล็กน้อยและยังคงใช้ชิป NVIDIA Tegra 3 อยู่มีรุ่น 3G วางขายด้วย อีกอย่างมีการเปลี่ยนฝาหลังของตัวแท็บเล็ตให้เป็นพลาสติกแทนเพื่อแก้ปัญหาสัญญาณ WiFi และ GPS ที่พบใน Transformer Prime
[รีวิว] ASUS Eee Pad Transformer Prime TF201 ภาคซอฟท์แวร์ โดย TabletD.com
มาถึงภาคซอฟท์แวร์กันบ้างสำหรับ ASUS Eee Pad Transformer Prime นี้จะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 3.2 Honeycomb แต่สามารถอัพเป็น Android 4.0.3 Ice Cream Sandwich ได้เลยครับ สำหรับหน้าตาการใช้งานก็ไม่แตกต่างจาก 3.2 เท่าไรนัก แต่ความลื่นในการใช้งานก็ถือว่าดีกว่า Transformer รุ่นแรก ซึ่งก็เป็นผลมาจากชิปประมวลผล NVIDIA Tegra 3 นั่นเอง และจากชิปประมวลผลตัวใหม่ล่าสุดนี้ ที่มีซีพียูถึง Quad-core หรือ 4 คอร์นั้น หลายคนคงอยากรู้ว่าจะสามารถเล่นเกม Flash บน Facebook ได้หรือเปล่า อันนี้ผมมีผลทดสอบมาให้ดูด้วยครับติดตามชมกันได้เลย
ข่าว NVIDIA Tegra 3 ในไทย
[ไทย] Sony Xperia Tablet S วางขายในไทยแล้วรุ่น 3G อยู่ที่ 17,500 บาท
ในไทยแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยรุ่น 3G (รองรับทุกเครือข่าย) มีราคาอยู่ที่ 17,500 บาท (ไม่ได้บอกว่าความจุเท่าไร) หาซื้อได้ตาม Sony Store ทุกสาขา
[ข่าว PR] Toshiba เตรียมส่ง REGZA Tablet AT270, AT300 ขนาด 7.7 นิ้วและ 10 นิ้ว ชิป Quad-core รัน Android ICS ลุยตลาดในไทย
ทาง Toshiba เตรียมนำแท็บเล็ต Android รุ่นใหม่ 2 รุ่นเข้ามาขายในไทย โดย 2 รุ่นใหม่นี้ประกอบไปด้วย ขนาดหน้าจอ 10.1 นิ้วจอ Toshiba Adaptive Display Technology™ LED Backlit โดยทั้งสองตัวนี้จะใช้ชิปประมวลผล NVIDIA Tegra 3 ซีพียู Quad-core, รัน Android 4.0 Ice Cream Sandwich, รองรับ 3G เริ่มวางขายในไทยเดือนหน้านี้
[ไทย] ASUS Transformer Pad 300 รุ่น 3G จะมาขายในงาน Thailand International Mobile Show 2012 นี้ด้วย ?
เนื่องจากว่ามีโบรชัวร์ล่าสุดลงในเว็บ นี้ด้วย โดยระบุราคาเอาไว้อยู่ที่ 19,900 บาท (รวม VAT แล้ว) พบเครื่องนี้ได้ที่บูธ M11 ซึ่งเมื่อเช็คจากแผนผังแล้วจะเป็นบูธของ TTDG ครับ (ในแผนผังไม่มีบูธของ ASUS)

ป้ายคำ

Apple

Apple เปิดตัว iOS 9 iPhone 4s และ iPad 2 ได้ไปต่อ
เมื่อคืนทาง Apple ได้เปิดตัวระบบปฏิบัติการ iOS 9 เวอร์ชั่นใหม่ โดยเวอร์ชั่นนี้จะมีการปรับปรุง ส่วนค้นหา, Siri, Multitasking แบ่งจอแสดง 2 แอพพร้อมกันบน iPad, เพิ่มข้อมูลการเดินทางในแอพ Maps แผนที่, แอพ Notes จดบันทึก และเพิ่มแอพ News สำหรับอ่านข่าว และอื่นๆอีกรายละเอียดเชิญชมได้เลยครับ
เปิดตัว iPad mini 3 เพิ่มสีทอง, Touch ID แต่ชิปเดิม กล้องเดิม บางเท่าเดิม
เดิมทีสื่อนอกคาดกันว่า iPad mini 3 ไม่น่าจะเปิดตัวพร้อม แต่ในงานเมื่อคืนกลับมีเซอร์ไพรส์เล็กน้อยเมื่อโผล่มาพร้อมกับ iPad Air 2 ด้วย แต่ทว่า iPad mini 3 นี้ไม่ค่อยมีการเปลี่ยนแปลงอะไรเท่าไรนัก จะมีก็แต่เพิ่ม Touch ID หรือเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือเข้ามา, สีใหม่สีทองและตัดรุ่นความจุ 32GB ออกเท่านั้น อย่างอื่นเหมือนเดิมหมด
เปิดตัว iPad Air 2 บาง 6.1 มม. เพิ่มสีทอง, Touch ID อัพชิป Apple A8X อัพกล้อง 8 ล้าน
ในงานเมื่อคืนที่ผ่านมา (16 ตุลาคม 2557) Apple ได้เปิดตัว iPad รุ่นใหม่ประกอบไปด้วย "iPad Air 2" และ "iPad mini 3" สำหรับ iPad Air 2 นั้นก็เป็นไปตามคาดมีการเพิ่ม Touch ID หรือเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือเข้ามา ที่เหนือความคาดหมายเล็กน้อยก็คือความบางตัวเครื่องเหลือแค่ 6.1 มม. จากเดิม 7.5 มม. และเพิ่มเวอร์ชั่นสีทอง สำหรับสเปคมีเปลี่ยนไปใช้ชิปประมวลผลตัวใหม่ Apple A8X, กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f2.4 ตัวเครื่องมีให้เลือก 3 ความจุ 16/64/128GB เริ่มเปิดให้จองที่สหรัฐวันนี้จัดส่งสัปดาห์หน้า

Samsung

Samsung Galaxy A8 สรุปข่าว รายละเอียด สเปค ราคาและวันวางจำหน่าย
หลังจากที่สัปดาห์ก่อนทาง Samsung ได้เปิดตัว Galaxy A8 ในประเทศจีนไป ล่าสุดเมื่อวานนี้ก็ได้เปิดราคาและวันวางจำหน่ายในไทยออกมาแล้ว ในส่วนของสเปคเครื่องของไทยจะมีการเปลี่ยนไปใช้ชิป Exynos 5430 แทนที่ Snapdragon 615
Samsung เปิดตัว Galaxy Tab S2 บาง 5.6 มม. ราคา 15,900 บาท เริ่มขายสิงหานี้
เป็นไปตามคาดวันนี้ 20 กรกฎาคม ทาง Samsung ได้เปิดตัวแท็บเล็ตเรือธงรุ่นใหม่ Galaxy Tab S2 ที่มีความบางเพียง 5.6 มม. น้ำหนัก 389 กรัมและ 265 กรัม บางและเบากว่า Galaxy Tab S รุ่นแรก (บาง 6.6 มม. น้ำหนัก 467 กรัม และ 297 กรัม) เริ่มวางขายทั่วโลกเดือนหน้าสิงหาคมนี้
[ไทย] Samsung Galaxy J5 เริ่มขายศุกร์นี้ ราคา 7,900 บาท
มีข่าวจากเว็บไซต์ ระบุว่าทาง Samsung จะเริ่มวางขาย Galaxy J5 ในวันพรุ่งนี้ (24 กรกฏาคม 2558) Galaxy J5 เป็นสมาร์ทโฟนที่มีขนาดหน้าจอ 5 นิ้วจุดเด่นมีไฟแฟลชกล้องหน้า รองรับ 4G 2 ซิมและมี NFC

Acer

ASUS

Microsoft

Google

Sony

LG

HP

Lenovo

Dell