NVIDIA Tegra 3 (104 ข่าว)
ก่อนหน้านี้มีข่าวพบข้อมูลแท็บเล็ตใหม่ของทาง ASUS หลายรุ่นไม่ว่าจะเป็น ME172V, ME371MG และ ME570T แต่ดูเหมือนจะไม่ได้มีเพียงแค่นั้น เนื่องจากล่าสุดมีข้อมูลแท็บเล็ตใหม่เพิ่มมาอีกนั่นก็คือ ASUS MeMO Pad ME301T โดยข้อมูลที่พบนี้อยู่บนเว็บ Bluetooth หรือก็คือผ่านการรับรอง Bluetooth 4.0 แล้วนั่นเอง และนอกจากเว็บ Bluetooth แล้วยังพบข้อมูลสเปคเครื่องและราคาบนเว็บร้านค้าปลีกในยุโรปอีกด้วย
มีข้อมูลแท็บเล็ตใหม่ของทาง ASUS ออกมาอีกแล้ว ล่าสุดทางเว็บ Engadget ได้พบป้ายลาเบลเผยชื่อรหัส ASUS P1801-T บนเว็บ FCC (แสดงว่าผ่านการอนุมัติจากคณะกรรมการการสื่อสารแห่งชาติของสหรัฐแล้วสามารถวางขายได้) แต่ทว่าชื่อรหัสนี้ก็ยังไม่มีข้อมูลมาก่อนว่าจะเป็นเครื่องแบบไหนอย่างไร ทางเว็บ Engadget เลยเดาเอาจากเครื่องรุ่นเก่าๆของ ASUS อย่าง Eee Slate B121 ว่ายังมีขนาดหน้าจอ 12.1 นิ้ว ถ้าเป็น ASUS P1801-T ก็อาจจะมีขนาดหน้าจอ 18 นิ้วด้วยหรือเปล่า ? และเมื่อย้อนกลับไปดูในงาน Computex 2012 ที่ไต้หวันทาง ASUS เคยเปิดตัว Transformer AiO ลูกผสมออล-อิน-วัน พีซี + แท็บเล็ตขนาดหน้าจอ 18.4 นิ้วมาแล้วไม่แน่อาจเป็นตัวเดียวกันก็เป็นได้
Sony Store Thailand ได้ลงประกาศไว้ใน Facebook ว่าเริ่มวางขาย Sony Xperia Tablet S ในไทยแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยรุ่น 3G (รองรับทุกเครือข่าย) มีราคาอยู่ที่ 17,500 บาท (ไม่ได้บอกว่าความจุเท่าไร) หาซื้อได้ตาม Sony Store ทุกสาขา
หลุดออกมากันหลายรุ่นเหลือเกินสำหรับแท็บเล็ตของทาง ASUS ล่าสุดนอกจาก ME172V และ ME371MG แล้วยังพบข้อมูลแท็บเล็ตใหม่อีกรุ่นมีชื่อรหัสว่า ASUS ME570T โดยข้อมูลที่พบนี้เป็นผลการทดสอบด้วยแอพ AnTuTu รายละเอียดสเปคเครื่องมีซีพียู 1.7GHz คาดว่าน่าจะใช้ชิป NVIDIA Tegra 3 ส่วนระบบปฏิบัติการเป็น Android 4.1.1 Jelly Bean สำหรับคะแนน AnTuTu อยู่ที่ 13,046
ทาง Toshiba เตรียมนำแท็บเล็ต Android รุ่นใหม่ 2 รุ่นเข้ามาขายในไทย โดย 2 รุ่นใหม่นี้ประกอบไปด้วย Toshiba REGZA Tablet AT270 ขนาดหน้าจอ 7.7 นิ้วแบบ AMOLED และ Toshiba REGZA Tablet AT300 ขนาดหน้าจอ 10.1 นิ้วจอ Toshiba Adaptive Display Technology™ LED Backlit โดยทั้งสองตัวนี้จะใช้ชิปประมวลผล NVIDIA Tegra 3 ซีพียู Quad-core, รัน Android 4.0 Ice Cream Sandwich, รองรับ 3G เริ่มวางขายในไทยเดือนหน้านี้
Unreal Engine 3 เป็นระบบที่ออกแบบและสร้างขึ้นเพื่อช่วยในการพัฒนาเกมให้ทำได้สะดวกประหยัดเวลาและง่ายยิ่งขึ้นโดยที่ไม่ต้องพัฒนาขึ้นมาใหม่ทั้งหมด ซึ่งบริษัทที่พัฒนาเอนจิ้นนี้ขึ้นมาก็คือบริษัท Epic Games ส่วนเกมที่ใช้ Unreal Engine 3 ได้แก่ Gears of War, Infinity Blade และเมื่อวันพุธที่ผ่านมาในงาน IFA 2012 ทาง NVIDIA ได้จับมือกับทาง Epic Games ประกาศว่ามีการพอร์ต Unreal Engine 3 ไปลง Windows RT และ Windows 8 เรียบร้อยแล้ว เตรียมพบกับสุดยอดเกมที่ใช้เอนจิ้นนี้กันได้เลย

ราคา NVIDIA Tegra 3

ข่าวเปิดตัว NVIDIA Tegra 3

รีวิวลองจับ NVIDIA Tegra 3

ข่าว NVIDIA Tegra 3 ในไทย