Microsoft Office 15 ข่าวราคาเปิดตัว สเปค โปรโมชั่น...

หลุดโลโก้ใหม่ของ Office 15 อาจใช้ชื่อว่า Office 2013, และภาพ Office Web Apps ฉบับปรังปรุงใหม่
Microsoft ได้เคยออกมาเปิดเผย Office เวอร์ชั่นใหม่ที่กำลังจะมาซึ่งมีชื่อรหัสว่า "" มาพร้อมกับโลโก้แบบใหม่ดังรูปข้างบน
หลุดวีดีโอ Office 15 เผยจะมีฟีเจอร์ cloud สามารถเปิดไฟล์เอกสารไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ได้
มีวีดีโอหลุดในเน็ตเปิดเผยว่าทาง Microsoft เตรียมที่จะใส่บริการ cloud ลงใน สำหรับในตัววีดีโอโปรโมทจะโชว์ให้เห็นว่าเราสามารถเปิดไฟล์เอกสารได้ไม่ว่าจะเดินทางไปไหนหรืออยู่ที่ไหนก็ตาม
หลุดโรดแมป Microsoft เผย Office 15 มาต้นปีหน้า IE 10 หลังกลางปีนี้
มีเอกสารโรดแมปของทาง Microsoft หลุดออกมาเผยกำหนดการปล่อยผลิตภัณฑ์ต่างๆตั้งแต่ช่วงปีนี้ไปจนถึงปี 2014 สิ่งน่าสนใจในโรดแมปก็คือ เวอร์ชั่น Beta
Microsoft ยืนยัน Windows 8 ARM จะมี Office 15 (Word, Excel, PowerPoint) และโหมด Desktop รวมอยู่ด้วยสามารถใช้งานได้
วันนี้ทาง Microsoft ได้เปิดเผยรายละเอียด Windows 8 ที่จะรันบนชิปประมวลผล ARM (ตัวอย่างชิป NVIDIA Tegra, Qualcomm Snapdragon, TI OMAP, Samsung Exynos) ว่าขณะนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนาอยู่โดยมีเป้าหมายว่าจะพยายามปล่อยให้ทันพร้อมกับ Windows 8 ที่รันบนชิปประมวลผลสถาปัตยกรรม x86/64 (ส่วนมากจะเป็นชิปจาก Intel และ AMD) แต่ข่าวสำคัญที่ทาง Microsoft ยืนยันก็คือจะมี Microsoft Office 15 และโหมด Desktop รวมอยู่ด้วยสามารถใช้งานได้ ซึ่งก็ถือเป็นข่าวดีที่เราอาจจะได้เห็นแท็บเล็ต Windows ที่ใช้งานได้นานขึ้นกว่าแท็บเล็ต Windows ที่ใช้ชิป x86/64 ก็เป็นได้
Microsoft เปิดให้ทดสอบ Office 15 สำหรับ Windows 8 แล้ว พร้อมข่าวลือว่าอาจจะเป็นแอพแบบ Desktop เท่านั้น ยังไม่มีแบบ Metro
เมื่อวานนี้ทาง Microsoft ได้เปิดให้ทดสอบหรือเข้าร่วมโปรแกรม Technical Preview สำหรับ Office 15 แล้ว (Microsoft Office 2010 มีชื่อรหัสว่า Office 14) โดยได้มีการคัดเลือกจากลูกค้าบางกลุ่มเท่านั้นที่จะมาทำการทดสอบ แต่ก็จะมีเวอร์ชั่น Beta ที่จะเปิดให้ทุกคนสามารถลองใช้งานได้ตามหลังมาในช่วงปลายฤดูร้อน (น่าจะประมาณเดือนกันยายนครับ เนื่องจากฤดูร้อนที่สหรัฐจะอยู่ในช่วงเดือน มิถุนายน - กันยายน)


Apple

เปิดตัว iPad mini 3 เพิ่มสีทอง, Touch ID แต่ชิปเดิม กล้องเดิม บางเท่าเดิม
เดิมทีสื่อนอกคาดกันว่า iPad mini 3 ไม่น่าจะเปิดตัวพร้อม แต่ในงานเมื่อคืนกลับมีเซอร์ไพรส์เล็กน้อยเมื่อโผล่มาพร้อมกับ iPad Air 2 ด้วย แต่ทว่า iPad mini 3 นี้ไม่ค่อยมีการเปลี่ยนแปลงอะไรเท่าไรนัก จะมีก็แต่เพิ่ม Touch ID หรือเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือเข้ามา, สีใหม่สีทองและตัดรุ่นความจุ 32GB ออกเท่านั้น อย่างอื่นเหมือนเดิมหมด
เปิดตัว iPad Air 2 บาง 6.1 มม. เพิ่มสีทอง, Touch ID อัพชิป Apple A8X อัพกล้อง 8 ล้าน
ในงานเมื่อคืนที่ผ่านมา (16 ตุลาคม 2557) Apple ได้เปิดตัว iPad รุ่นใหม่ประกอบไปด้วย "iPad Air 2" และ "iPad mini 3" สำหรับ iPad Air 2 นั้นก็เป็นไปตามคาดมีการเพิ่ม Touch ID หรือเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือเข้ามา ที่เหนือความคาดหมายเล็กน้อยก็คือความบางตัวเครื่องเหลือแค่ 6.1 มม. จากเดิม 7.5 มม. และเพิ่มเวอร์ชั่นสีทอง สำหรับสเปคมีเปลี่ยนไปใช้ชิปประมวลผลตัวใหม่ Apple A8X, กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f2.4 ตัวเครื่องมีให้เลือก 3 ความจุ 16/64/128GB เริ่มเปิดให้จองที่สหรัฐวันนี้จัดส่งสัปดาห์หน้า

Samsung

Acer

ASUS

Microsoft

Google

Sony

LG

HP

Lenovo

Dell