Microsoft Office 15 (4 ข่าว)

หลุดโลโก้ใหม่ของ Office 15 อาจใช้ชื่อว่า Office 2013, และภาพ Office Web Apps ฉบับปรังปรุงใหม่
Microsoft ได้เคยออกมาเปิดเผย Office เวอร์ชั่นใหม่ที่กำลังจะมาซึ่งมีชื่อรหัสว่า "Office 15" ล่าสุดเว็บไซต์ Cnbeta ในจีนได้โพสภาพยืนยันว่า Office เวอร์ชั่นใหม่นี้จะมีชื่อเรียกว่า "Office 2013" มาพร้อมกับโลโก้แบบใหม่ดังรูปข้างบน
หลุดวีดีโอ Office 15 เผยจะมีฟีเจอร์ cloud สามารถเปิดไฟล์เอกสารไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ได้
มีวีดีโอหลุดในเน็ตเปิดเผยว่าทาง Microsoft เตรียมที่จะใส่บริการ cloud ลงใน Microsoft Office 15 ซึ่งล่าสุดมีข่าวว่าได้เริ่มเปิดให้ทดสอบกันในวงจำกัดแล้ว พร้อมกับมีข่าวลือว่าจะปล่อยให้ใช้งานกันได้ในช่วงต้นปีหน้า 2013 สำหรับในตัววีดีโอโปรโมทจะโชว์ให้เห็นว่าเราสามารถเปิดไฟล์เอกสารได้ไม่ว่าจะเดินทางไปไหนหรืออยู่ที่ไหนก็ตาม
หลุดโรดแมป Microsoft เผย Office 15 มาต้นปีหน้า IE 10 หลังกลางปีนี้
มีเอกสารโรดแมปของทาง Microsoft หลุดออกมาเผยกำหนดการปล่อยผลิตภัณฑ์ต่างๆตั้งแต่ช่วงปีนี้ไปจนถึงปี 2014 สิ่งน่าสนใจในโรดแมปก็คือ Microsoft Office 15 ที่ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าได้เริ่มเปิดให้ทดสอบกันในวงจำกัดแล้ว แต่ในเอกสารบอกว่าจะเริ่มปล่อยเวอร์ชั่น Beta ให้ทดสอบกันได้ทั่วไปช่วงหลังกลางปีนี้และจะปล่อยตัวเต็มในช่วงต้นปีหน้า ส่วนโปรแกรมอื่นๆอย่าง Internet Explorer 10 ก็ระบุเอาไว้ว่าจะปล่อยในช่วงหลังกลางปีนี้เช่นเดียวกับ Microsoft Office 15 เวอร์ชั่น Beta
Microsoft ยืนยัน Windows 8 ARM จะมี Office 15 (Word, Excel, PowerPoint) และโหมด Desktop รวมอยู่ด้วยสามารถใช้งานได้
วันนี้ทาง Microsoft ได้เปิดเผยรายละเอียด Windows 8 ที่จะรันบนชิปประมวลผล ARM (ตัวอย่างชิป NVIDIA Tegra, Qualcomm Snapdragon, TI OMAP, Samsung Exynos) ว่าขณะนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนาอยู่โดยมีเป้าหมายว่าจะพยายามปล่อยให้ทันพร้อมกับ Windows 8 ที่รันบนชิปประมวลผลสถาปัตยกรรม x86/64 (ส่วนมากจะเป็นชิปจาก Intel และ AMD) แต่ข่าวสำคัญที่ทาง Microsoft ยืนยันก็คือจะมี Microsoft Office 15 และโหมด Desktop รวมอยู่ด้วยสามารถใช้งานได้ ซึ่งก็ถือเป็นข่าวดีที่เราอาจจะได้เห็นแท็บเล็ต Windows ที่ใช้งานได้นานขึ้นกว่าแท็บเล็ต Windows ที่ใช้ชิป x86/64 ก็เป็นได้
Microsoft เปิดให้ทดสอบ Office 15 สำหรับ Windows 8 แล้ว พร้อมข่าวลือว่าอาจจะเป็นแอพแบบ Desktop เท่านั้น ยังไม่มีแบบ Metro
เมื่อวานนี้ทาง Microsoft ได้เปิดให้ทดสอบหรือเข้าร่วมโปรแกรม Technical Preview สำหรับ Office 15 แล้ว (Microsoft Office 2010 มีชื่อรหัสว่า Office 14) โดยได้มีการคัดเลือกจากลูกค้าบางกลุ่มเท่านั้นที่จะมาทำการทดสอบ แต่ก็จะมีเวอร์ชั่น Beta ที่จะเปิดให้ทุกคนสามารถลองใช้งานได้ตามหลังมาในช่วงปลายฤดูร้อน (น่าจะประมาณเดือนกันยายนครับ เนื่องจากฤดูร้อนที่สหรัฐจะอยู่ในช่วงเดือน มิถุนายน - กันยายน)
[ไทย] iPad Air 2 และ iPad mini 3 รุ่น WiFi + Cellular เริ่มขายผ่าน Apple Online Store แล้ว
หลังจากเปิดให้สั่งซื้อรุ่น WiFi อย่างเดียวไปแล้วก่อนหน้านี้ ล่าสุดรุ่น WiFi + Cellular ก็เปิดให้สั่งซื้อผ่านเว็บไซต์ Apple Online Store ได้แล้วเช่นเดียวกัน ทั้ง iPad Air 2 และ iPad mini 3
เปิดตัว Nokia N1 แท็บเล็ต Android ตัวแรกของ Nokia
Nokia กลับมาลุยตลาดอุปกรณ์อีกครั้ง หลังจากขายธุรกิจอุปกรณ์และบริการให้กับ Microsoft ไปเมื่อ 7 เดือนก่อน (ไม่ได้ขายทั้งบริษัท) โดยวันนี้ทำเซอร์ไพรส์ด้วยการเปิดตัวแท็บเล็ต Android ตัวแรกของ Nokia ในชื่อว่า "Nokia N1"
Apple ปล่อย iOS 8.1.1 เพิ่มประสิทธิภาพให้กับ iPad 2 และ iPhone 4s
ถึงแม้จะออกมาหลายปีแล้วแต่ Apple ก็ไม่ได้ลืมเครื่องรุ่นเก่าๆ เพราะเมื่อคืนที่ผ่านมา Apple ได้ปล่อยอัพเดท iOS 8.1.1 ให้กับ iPhone, iPad และ iPod touch โดยอัพเดทนี้ระบุว่ามีการปรับปรุงความเสถียรและประสิทธิภาพของ iPad 2 และ iPhone 4s ให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น
[ไทย] Sony Xperia Z3 Tablet Compact วางขายแล้ว ราคา 20,990 บาท (8 นิ้ว โทรได้ 4G กันน้ำ)
วันนี้ทาง Sony ไทยประกาศผ่าน facebook ว่าได้เริ่มวางขาย Sony Xperia Z3 Tablet Compact ในไทยแล้ววันนี้วันแรก ตัวเครื่องมีขนาดหน้าจอ 8 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1200 กันน้ำได้ ใส่ซิมใช้งานเป็นโทรศัพทได้ รองรับ 4G LTE มี 2 สี ขาว และ ดำ ราคาอยู่ที่ 20,990 บาท
[ไทย] iPad Air 2 และ iPad mini 3 รุ่น WiFi + Cellular เริ่มขายผ่าน Apple Online Store แล้ว
หลังจากเปิดให้สั่งซื้อรุ่น WiFi อย่างเดียวไปแล้วก่อนหน้านี้ ล่าสุดรุ่น WiFi + Cellular ก็เปิดให้สั่งซื้อผ่านเว็บไซต์ Apple Online Store ได้แล้วเช่นเดียวกัน ทั้ง iPad Air 2 และ iPad mini 3
[PR] Samsung ส่งโปรโมชัน “ซื้อ 1 ฟรี 1” ซื้อ Galaxy Tab S รับทันที Galaxy V (ถึง 23 พ.ย. นี้เท่านั้น)
กรุงเทพฯ – 30 ตุลาคม 2557 – ซัมซุงส่งโปรโมชันที่ “เหนือกว่าทุกข้อเสนอ” ด้วยสิทธิพิเศษสุดร้อนแรง “ซื้อ 1 ฟรี 1” เพียงแค่ซื้อสุดยอดสมาร์ทแท็บเล็ตระดับพรีเมียม “ซัมซุง กาแลคซี่ แท็บ เอส” ที่มาพร้อมหน้าจอ Super AMOLED สุดคมชัด พร้อมดีไซน์สวยล้ำมีสไตล์ บางเบาที่สุด ไม่ว่าจะขนาด 10.5 นิ้ว หรือ 8.4 นิ้ว รับทันที ซัมซุง กาแลคซี่ วี สมาร์ทโฟนระดับสมาร์ทเอนทรี มาพร้อมฟังก์ชันครบครัน โดดเด่นด้วยการรองรับ 2 ซิมการ์ด ถ่ายภาพได้ และรองรับโซเชียลเน็ตเวิร์ก มูลค่า 3,590 บาท
[ไทย] โบรชัวร์โปรโมชั่น Acer งาน Commart Comtech 2014 (6 - 9 พ.ย. นี้)
พรุ่งนี้งาน Commart Comtech 2014 ก็จะเริ่มขึ้นแล้ว ทาง Acer ได้ปล่อยโบรชัวร์โปรโมชั่นภายในงานออกมาเรียบร้อย มีเครื่องรุ่นใหม่อย่าง Acer Aspire Switch 11 ลงในโบรชัวร์ด้วย (Acer Iconia Tab 8 W ยังไม่มีนะครับ) ส่วนรุ่นอื่นที่น่าสนใจคือ Iconia B1-730HD มีการปรับราคาลงมาเหลือแค่ 2,990 บาทเท่านั้น จากเดิม 3,790 บาท (จอ 7 นิ้ว HD ซีพียู Intel Z2560)
[ไทย] โบรชัวร์โปรโมชั่น ASUS งาน Commart 6 - 9 พ.ย. 57 รุ่นใหม่เพียบ ME581CL, TF303CL, TF103CG
ไฮไลท์ในงาน Commart ของทางฝั่ง ASUS นอกจาก ASUS MeMO Pad 7 (ME572CL) แล้ว ยังมีแท็บเล็ตใหม่อีกหลายรุ่นที่ลงในโบรชัวร์ ทั้ง ASUS MeMO Pad 8 (ME581CL), ASUS Transformer Pad TF303CL และ ASUS Transformer Pad TF103CG
[PR] ไมโครซอฟท์อัพเกรดให้บริการพื้นที่ OneDrive แบบไม่จำกัด สำหรับผู้ใช้บริการ Office 365
เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2557 ที่ผ่านมา ไมโครซอฟท์ ได้ประกาศข่าวดีสำหรับผู้ใช้ Office 365 จะได้รับพื้นที่จัดเก็บข้อมูล (Cloud Storage) บน OneDrive แบบไม่จำกัด จากเดิม 1TB โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมแต่อย่างใด เริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยลูกค้ากลุ่มแรกที่จะได้รับสิทธิ์นี้ คือ ผู้ใช้บริการแพ็กเกจ Office 365 Home, Personal และ University สำหรับผู้ใช้บริการแพ็กเกจแบบ OneDrive for Business สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ Office 365 roadmap website โดยจะมีการทยอยอัพเดทในปี 2015
Google เริ่มทยอยปล่อยอัพเดท Android 5.0 Lollipop ให้กับเครื่องตระกูล Nexus แล้ว
มีรายงานข่าวเมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมาว่าทาง Google ได้เริ่มปล่อยอัพเดท Android 5.0 Lollipop ให้กับเครื่องตระกูล Nexus แล้ว (Nexus 4, Nexus 5, Nexus 7 ปี 2012, Nexus 7 ปี 2013, Nexus 10) ใครมีเครื่องอยู่ในมือเตรียมรอรับการอัพเดทได้ (Google ทยอยปล่อยอัพเดทซึ่งแต่ละเครื่องอาจได้อัพช้าเร็วไม่เท่ากัน) ส่วนใครที่ไม่ต้องการรอและพอมีความรู้ทางด้านแฟลชรอมก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลด Factory Images ที่เว็บไซต์ของ Google ตามลิงค์นี้