Microsoft Office 15

หลุดวีดีโอ Office 15 เผยจะมีฟีเจอร์ cloud สามารถเปิดไฟล์เอกสารไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ได้
วันที่: 17 เม.ย. 55 - 11:06
หลุดวีดีโอ Office 15 เผยจะมีฟีเจอร์ cloud สามารถเปิดไฟล์เอกสารไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ได้

มีวีดีโอหลุดในเน็ตเปิดเผยว่าทาง Microsoft เตรียมที่จะใส่บริการ cloud ลงใน Microsoft Office 15 ซึ่งล่าสุดมีข่าวว่าได้เริ่มเปิดให้ทดสอบกันในวงจำกัดแล้ว พร้อมกับมีข่าวลือว่าจะปล่อยให้ใช้งานกันได้ในช่วงต้นปีหน้า 2013 สำหรับในตัววีดีโอโปรโมทจะโชว์ให้เห็นว่าเราสามารถเปิดไฟล์เอกสารได้ไม่ว่าจะเดินทางไปไหนหรืออยู่ที่ไหนก็ตาม


ที่มา: engadget, theverge
หลุดโรดแมป Microsoft เผย Office 15 มาต้นปีหน้า IE 10 หลังกลางปีนี้
วันที่: 13 เม.ย. 55 - 12:57
หลุดโรดแมป Microsoft เผย Office 15 มาต้นปีหน้า IE 10 หลังกลางปีนี้

มีเอกสารโรดแมปของทาง Microsoft หลุดออกมาเผยกำหนดการปล่อยผลิตภัณฑ์ต่างๆตั้งแต่ช่วงปีนี้ไปจนถึงปี 2014 สิ่งน่าสนใจในโรดแมปก็คือ Microsoft Office 15 ที่ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าได้เริ่มเปิดให้ทดสอบกันในวงจำกัดแล้ว แต่ในเอกสารบอกว่าจะเริ่มปล่อยเวอร์ชั่น Beta ให้ทดสอบกันได้ทั่วไปช่วงหลังกลางปีนี้และจะปล่อยตัวเต็มในช่วงต้นปีหน้า ส่วนโปรแกรมอื่นๆอย่าง Internet Explorer 10 ก็ระบุเอาไว้ว่าจะปล่อยในช่วงหลังกลางปีนี้เช่นเดียวกับ Microsoft Office 15 เวอร์ชั่น Beta

และจากกำหนดการนี้ถ้าเป็นจริงก็คาดว่า Internet Explorer 10 น่าจะมาทันพร้อมกับ Windows 8 แต่ในส่วนของ Office 15 นั้นอาจจะตามมาทีหลัง ซึ่งก็คงต้องใช้เวอร์ชั่นก่อนหน้ารอไปก่อนสำหรับแท็บเล็ต Windows 8 ที่คาดว่าจะมาช่วงปลายปีนี้


ที่มา: engadget, theverge -> zdnet -> twitter
Microsoft เปิดให้ทดสอบ Office 15 สำหรับ Windows 8 แล้ว พร้อมข่าวลือว่าอาจจะเป็นแอพแบบ Desktop เท่านั้น ยังไม่มีแบบ Metro
วันที่: 1 ก.พ. 55 - 00:47
Microsoft เปิดให้ทดสอบ Office 15 สำหรับ Windows 8 แล้ว พร้อมข่าวลือว่าอาจจะเป็นแอพแบบ Desktop เท่านั้น ยังไม่มีแบบ Metro

เมื่อวานนี้ทาง Microsoft ได้เปิดให้ทดสอบหรือเข้าร่วมโปรแกรม Technical Preview สำหรับ Office 15 แล้ว (Microsoft Office 2010 มีชื่อรหัสว่า Office 14) โดยได้มีการคัดเลือกจากลูกค้าบางกลุ่มเท่านั้นที่จะมาทำการทดสอบ แต่ก็จะมีเวอร์ชั่น Beta ที่จะเปิดให้ทุกคนสามารถลองใช้งานได้ตามหลังมาในช่วงปลายฤดูร้อน (น่าจะประมาณเดือนกันยายนครับ เนื่องจากฤดูร้อนที่สหรัฐจะอยู่ในช่วงเดือน มิถุนายน - กันยายน) 

สำหรับรายละเอียดคร่าวๆของ Office 15 มีข้อมูลว่าจะมีการอัพเดทในส่วนของบริการ cloud, servers, อุปกรณ์พกพก, PC client สำหรับ Office 15, Office 365, Exchange, SharePoint, Lync, Project และ Visio

อีกข่าวต่อเนื่องกันก็คือ ข่าวลือว่า Microsoft Office 15 นี้จะเป็นแอพที่รันบนโหมด Desktop เท่านั้น ยังไม่มีแบบโหมด Metro
ข้อมูลนี้มาจากทางเว็บไซต์ The Verge ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมก็คือจะสามารถรันบน Windows 8 ที่ใช้ชิป ARM ได้แต่จะเป็นโหมด Desktop แบบจำกัดที่มีการออกแบบระบบให้สามารถใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

เดิมทาง Microsoft มีแผนที่จะพัฒนา Office ในโหมด Metro บน Windows 8 อยู่แล้วแต่แหล่งข่าวบอกว่าแผนการพัฒนานั้นได้ถูกตีกลับไป เนื่องจากทางทีมพัฒนาจำเป็นจะต้องพัฒนาแบบยกเครื่องใหม่ทั้งหมดและต้องการดึงข้อดีของ WinRT API มาใช้ให้เกิดประโยชน์มากที่สุดทำให้กินเวลาในการพัฒนาเพิ่มขึ้นประกอบกับเวลาที่มีจำกัด ซึ่งก็คาดว่าไม่น่าจะทันในเวอร์ชั่นนี้

อย่างไรก็ตามทาง Microsoft ก็อาจจะปล่อยแอพ OneNote และ Lync ในโหมด Metro บน Windows 8 ออกมาก่อนเนื่องจากมีความซับซ้อนน้อยกว่า Word และ Excel หรือก็คือสามารถพอร์ทไปเป็นแอพแบบ Metro ได้ง่ายนั้นเอง (เนื่องจากทาง Microsoft ก็ได้พอร์ทแอพเหล่านี้ไปลง iOS มาแล้ว) 


หน้าตาการใช้งานในโหมด Metro


โหมด Desktop ดั้งเดิม
ที่มา: theverge, theverge -> officeหลุดโลโก้ใหม่ของ Office 15 อาจใช้ชื่อว่า Office 2013, และภาพ Office Web Apps ฉบับปรังปรุงใหม่
Microsoft ได้เคยออกมาเปิดเผย Office เวอร์ชั่นใหม่ที่กำลังจะมาซึ่งมีชื่อรหัสว่า "" มาพร้อมกับโลโก้แบบใหม่ดังรูปข้างบน
Microsoft ยืนยัน Windows 8 ARM จะมี Office 15 (Word, Excel, PowerPoint) และโหมด Desktop รวมอยู่ด้วยสามารถใช้งานได้
วันนี้ทาง Microsoft ได้เปิดเผยรายละเอียด Windows 8 ที่จะรันบนชิปประมวลผล ARM (ตัวอย่างชิป NVIDIA Tegra, Qualcomm Snapdragon, TI OMAP, Samsung Exynos) ว่าขณะนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนาอยู่โดยมีเป้าหมายว่าจะพยายามปล่อยให้ทันพร้อมกับ Windows 8 ที่รันบนชิปประมวลผลสถาปัตยกรรม x86/64 (ส่วนมากจะเป็นชิปจาก Intel และ AMD) แต่ข่าวสำคัญที่ทาง Microsoft ยืนยันก็คือจะมี Microsoft Office 15 และโหมด Desktop รวมอยู่ด้วยสามารถใช้งานได้ ซึ่งก็ถือเป็นข่าวดีที่เราอาจจะได้เห็นแท็บเล็ต Windows ที่ใช้งานได้นานขึ้นกว่าแท็บเล็ต Windows ที่ใช้ชิป x86/64 ก็เป็นได้


ป้ายคำ

Apple

Apple เปิดตัว iOS 9 iPhone 4s และ iPad 2 ได้ไปต่อ
เมื่อคืนทาง Apple ได้เปิดตัวระบบปฏิบัติการ iOS 9 เวอร์ชั่นใหม่ โดยเวอร์ชั่นนี้จะมีการปรับปรุง ส่วนค้นหา, Siri, Multitasking แบ่งจอแสดง 2 แอพพร้อมกันบน iPad, เพิ่มข้อมูลการเดินทางในแอพ Maps แผนที่, แอพ Notes จดบันทึก และเพิ่มแอพ News สำหรับอ่านข่าว และอื่นๆอีกรายละเอียดเชิญชมได้เลยครับ
เปิดตัว iPad mini 3 เพิ่มสีทอง, Touch ID แต่ชิปเดิม กล้องเดิม บางเท่าเดิม
เดิมทีสื่อนอกคาดกันว่า iPad mini 3 ไม่น่าจะเปิดตัวพร้อม แต่ในงานเมื่อคืนกลับมีเซอร์ไพรส์เล็กน้อยเมื่อโผล่มาพร้อมกับ iPad Air 2 ด้วย แต่ทว่า iPad mini 3 นี้ไม่ค่อยมีการเปลี่ยนแปลงอะไรเท่าไรนัก จะมีก็แต่เพิ่ม Touch ID หรือเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือเข้ามา, สีใหม่สีทองและตัดรุ่นความจุ 32GB ออกเท่านั้น อย่างอื่นเหมือนเดิมหมด
เปิดตัว iPad Air 2 บาง 6.1 มม. เพิ่มสีทอง, Touch ID อัพชิป Apple A8X อัพกล้อง 8 ล้าน
ในงานเมื่อคืนที่ผ่านมา (16 ตุลาคม 2557) Apple ได้เปิดตัว iPad รุ่นใหม่ประกอบไปด้วย "iPad Air 2" และ "iPad mini 3" สำหรับ iPad Air 2 นั้นก็เป็นไปตามคาดมีการเพิ่ม Touch ID หรือเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือเข้ามา ที่เหนือความคาดหมายเล็กน้อยก็คือความบางตัวเครื่องเหลือแค่ 6.1 มม. จากเดิม 7.5 มม. และเพิ่มเวอร์ชั่นสีทอง สำหรับสเปคมีเปลี่ยนไปใช้ชิปประมวลผลตัวใหม่ Apple A8X, กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f2.4 ตัวเครื่องมีให้เลือก 3 ความจุ 16/64/128GB เริ่มเปิดให้จองที่สหรัฐวันนี้จัดส่งสัปดาห์หน้า

Samsung

Samsung Galaxy A8 สรุปข่าว รายละเอียด สเปค ราคาและวันวางจำหน่าย
หลังจากที่สัปดาห์ก่อนทาง Samsung ได้เปิดตัว Galaxy A8 ในประเทศจีนไป ล่าสุดเมื่อวานนี้ก็ได้เปิดราคาและวันวางจำหน่ายในไทยออกมาแล้ว ในส่วนของสเปคเครื่องของไทยจะมีการเปลี่ยนไปใช้ชิป Exynos 5430 แทนที่ Snapdragon 615
Samsung เปิดตัว Galaxy Tab S2 บาง 5.6 มม. ราคา 15,900 บาท เริ่มขายสิงหานี้
เป็นไปตามคาดวันนี้ 20 กรกฎาคม ทาง Samsung ได้เปิดตัวแท็บเล็ตเรือธงรุ่นใหม่ Galaxy Tab S2 ที่มีความบางเพียง 5.6 มม. น้ำหนัก 389 กรัมและ 265 กรัม บางและเบากว่า Galaxy Tab S รุ่นแรก (บาง 6.6 มม. น้ำหนัก 467 กรัม และ 297 กรัม) เริ่มวางขายทั่วโลกเดือนหน้าสิงหาคมนี้
[ไทย] Samsung Galaxy J5 เริ่มขายศุกร์นี้ ราคา 7,900 บาท
มีข่าวจากเว็บไซต์ ระบุว่าทาง Samsung จะเริ่มวางขาย Galaxy J5 ในวันพรุ่งนี้ (24 กรกฏาคม 2558) Galaxy J5 เป็นสมาร์ทโฟนที่มีขนาดหน้าจอ 5 นิ้วจุดเด่นมีไฟแฟลชกล้องหน้า รองรับ 4G 2 ซิมและมี NFC

Acer

ASUS

Microsoft

Google

Sony

[PR] Sony Xperia C4 Dual สมาร์ทโฟนโปรเซลฟี่ราคา 10,990 บาท
Sony XperiaTM C4 Dual สมาร์ทโฟนสำหรับคนรักการถ่ายรูป และเซลฟี่ระดับโปรรุ่นใหม่ล่าสุด ที่โดดเด่นด้วย “กล้องโปรเซลฟี่” กล้องหน้าคุณภาพสูงที่พัฒนาเพื่อการถ่ายภาพเซลฟี่อย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์มุมกว้าง 25 มิลลิเมตร เซนเซอร์ Exmor R พร้อมแฟลช Soft LED ที่ให้แสงนุ่มนวล กล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมกับโหมด HDR เหนือกว่าด้วยคุณสมบัติการตั้งค่าอัตโนมัติ เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน ให้คุณได้ภาพที่ดีที่สุดด้วยเทคโนโลยี SteadyShot™ ควบคุมการสั่นไหวของกล้อง จอแสดงผล Full HD ขนาดกว้าง 5.5 นิ้ว พร้อมด้วยเทคโนโลยี Mobile bravia engine 2 และ Super vivid mode เพื่อภาพที่สวยสด งดงาม ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผลความเร็วสูง MediaTek MTK6752 octa-core 1.7GHz, GPU Mali-T760, RAM 2GB, พื้นที่เก็บข้อมูลในเครื่อง 16GB รองรับ microSD card ความจุสูงสุด 128GB , การเชื่อมต่อ 4G LTE และรันแอนดรอยด์ 5.0 Lollipop แบตเตอรี่มีขนาดใหญ่ถึง 2,600 mAh สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องยาวนาน รองรับได้ 2 ซิมการ์ด พร้อมแอปพลิเคชั่นกล้องที่สร้างสรรค์เช่น Style portrait เพื่อปรับแต่งรูปลักษณ์อย่างเป็นธรรมชาติ AR mask โปรแกรมถ่ายภาพพร้อมเปลี่ยนสลับหน้าเพิ่มความสนุกสนานยิ่งขึ้น

LG

HP

Lenovo

Dell