Metro Apps ข่าวราคาเปิดตัว สเปค โปรโมชั่น...

หลุดภาพ Hotmail โฉมใหม่ และเวอร์ชั่นสำหรับ Windows 8 โหมด Metro อาจเปลี่ยนชื่อเป็น "Newmail" ?
มีภาพหลุด Hotmail โฉมใหม่เป็นเวอร์ชั่นสำหรับรันบน ซึ่งถ้าดูจากรูปหน้าตาการใช้งานจะคล้ายกับแอพอื่นๆในโหมด Metro ของ Microsoft (มีการปรับดีไซน์ไปในทิศทางเดียวกัน) ตรงโลโก้มุมซ้ายบนเป็นอันเดียวกับ Hotmail แต่ชื่อแอพกลับกลายเป็น "Newmail" แทน ซึ่งก็ยังไม่ทราบว่าจะมีการเปลี่ยนไปใช้ชื่อนี้แทนหรือไม่ ส่วนรายละเอียดที่ระบุเอาไว้ในแอพมีดังต่อไปนี้
รายละเอียด Windows Store ใน Windows 8 Release Preview
นั้น ในเวอร์ชั่นล่าสุดอย่าง Release Preview ได้มีการปรับเปลี่ยนบางส่วนเพิ่มเติมเข้ามา โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้
ยืนยัน IE10 ในโหมด Metro รองรับ Flash และเป็นบราวเซอร์ตัวแรกที่ตั้งค่า Do Not Track (DNT) มาตั้งแต่เริ่มต้น
หลังจากที่เมื่อคืนวานทาง Microsoft ได้ปล่อย เวอร์ชั่นล่าสุดให้ได้ทดลองใช้ ทางเว็บก็ได้ลองทดสอบ Flash ใน IE10 โหมด Metro ดูก็พบว่าสามารถแสดงและเล่นได้ตามปกติ แต่อย่างไรก็ตามจะแสดงเฉพาะบางเว็บเท่านั้น โดยเมื่อลองเปิดเกม Angry Birds ใน Facebook เล่นได้ แต่ลองเกมแฮปปี้คนเลี้ยงหมูแล้วโหลดไม่ขึ้นครับ ส่วน Flash บนโหมด Desktop ก็สามารถแสดงผลได้เป็นปกติเหมือนดังเช่นใน Windows รุ่นก่อนๆ
Microsoft เปิดให้ดาวน์โหลด Windows 8 Release Preview แล้ว (มีลิงค์) (Update)
ตามข่าวลือเมื่อเช้านี้ครับที่ว่าทาง Microsoft จะปล่อย ไปให้ได้ทดสอบกัน ล่าสุดมาแล้วครับสามารถดาวน์โหลดกันได้ที่ลิงค์ข้างล่างนี้เลย เวอร์ชั่น x64 ขนาดไฟล์ 3.3GB ส่วนเวอร์ชั่น x86 ขนาดไฟล์ 2.5GB
ไฟล์ยังไม่มาแต่วีดีโอรีวิว Windows 8 Release Preview มาแล้ว
หลังจากที่เมื่อเช้ามีข่าวว่าทาง Microsoft เตรียมจะปล่อย ล่าสุดก็ยังไม่มีวี่แววว่าทาง Microsoft จะปล่อยออกมา แต่ทว่ากลับมีวีดีโอรีวิวจากเว็บไซต์ WinBeta ให้ชมกันแล้ว โดยทางเว็บบอกว่าได้มาก่อนที่ทาง Microsoft จะปล่อยให้โหลดอย่างเป็นทางการ
หลุด Microsoft จะเปิดให้โหลด Window 8 Release Preview วันนี้ ?
เว็บไซต์ ติดตั้งมาด้วย


Apple

เปิดตัว iPad mini 3 เพิ่มสีทอง, Touch ID แต่ชิปเดิม กล้องเดิม บางเท่าเดิม
เดิมทีสื่อนอกคาดกันว่า iPad mini 3 ไม่น่าจะเปิดตัวพร้อม แต่ในงานเมื่อคืนกลับมีเซอร์ไพรส์เล็กน้อยเมื่อโผล่มาพร้อมกับ iPad Air 2 ด้วย แต่ทว่า iPad mini 3 นี้ไม่ค่อยมีการเปลี่ยนแปลงอะไรเท่าไรนัก จะมีก็แต่เพิ่ม Touch ID หรือเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือเข้ามา, สีใหม่สีทองและตัดรุ่นความจุ 32GB ออกเท่านั้น อย่างอื่นเหมือนเดิมหมด
เปิดตัว iPad Air 2 บาง 6.1 มม. เพิ่มสีทอง, Touch ID อัพชิป Apple A8X อัพกล้อง 8 ล้าน
ในงานเมื่อคืนที่ผ่านมา (16 ตุลาคม 2557) Apple ได้เปิดตัว iPad รุ่นใหม่ประกอบไปด้วย "iPad Air 2" และ "iPad mini 3" สำหรับ iPad Air 2 นั้นก็เป็นไปตามคาดมีการเพิ่ม Touch ID หรือเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือเข้ามา ที่เหนือความคาดหมายเล็กน้อยก็คือความบางตัวเครื่องเหลือแค่ 6.1 มม. จากเดิม 7.5 มม. และเพิ่มเวอร์ชั่นสีทอง สำหรับสเปคมีเปลี่ยนไปใช้ชิปประมวลผลตัวใหม่ Apple A8X, กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f2.4 ตัวเครื่องมีให้เลือก 3 ความจุ 16/64/128GB เริ่มเปิดให้จองที่สหรัฐวันนี้จัดส่งสัปดาห์หน้า

Samsung

Acer

ASUS

Microsoft

Google

Sony

LG

HP

Lenovo

Dell