ประเทศไทย, กรุงเทพมหานคร - วันที่ 21 สิงหาคม 2558 – LINE ประกาศเปิดตัว “ไลน์ เฮีย (LINE HERE)” แอพพลิเคชั่นสำหรับแชร์ตำแหน่งที่อยู่ปัจจุบันแบบเรียลไทม์ สามารถใช้ได้ทั้งระบบไอโฟนและแอนดรอยด์ 


*เลือกเปิดปิดฟังก์ชั่นแชร์ตำแหน่งได้ พร้อมตั้งเวลาถอยหลังในการแชร์ได้ตามใจชอบ (ข้อมูลเพิ่มเติมที่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ LINE HERE: http://here.line.me/)


ลิงค์ดาวน์โหลด


วิธีใช้งาน

  1. ติดตั้งแอพ LINE HERE ทั้งตนเองและครอบครัวหรือเพื่อน
  2. สร้างกลุ่ม หรือห้องสำหรับแชร์ตำแหน่ง ภายในตัวแอพ 
  3. ส่ง URL ไปยังสมาชิกที่ต้องการแชร์ตำแหน่งของคุณ โดยจะส่งผ่านไลน์ เฟซบุ๊ค หรือข้อความก็ได้ 
  4. ผู้ใช้ที่ตอบรับคำเชิญใน URL ดังกล่าว
หลังจากนั้นจะสามารถเห็นตำแหน่งปัจจุบันของสมาชิกทั้งหมดในห้องสนทนานั้นๆ โดยปรากฎเป็นไอคอนและแผนที่โดยละเอียด ไอคอนจะเปลี่ยนตำแหน่งตามจริงแบบเรียลไทม์ ในขณะเดียวกัน ผู้ใช้ก็จะสามารถเช็คตำแหน่งของสมาชิกคนอื่นๆ ในห้องได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว (ผู้ใช้ต้องมีการยืนยันตัวตนด้วยแอคเคาท์ไลน์หรือเฟซบุ๊คสำหรับเข้าใช้งาน LINE HERE)



แชร์ตำแหน่งของตนเองให้กับผู้ใช้ LINE HERE คนอื่นๆ

เช่น ในยามนัดเพื่อน แม้แต่ผู้ที่อยู่ท่ามกลางฝูงชน หรือเต็มไปด้วยผู้คนพลุกพล่านหรือมีตำแหน่งที่ซับซ้อน ให้สามารถหาหนทางไปยังจุดนับพบ เช่น สถานที่งานปาร์ตี้หรืออีเวนท์ต่างๆ ได้อย่างแม่นยำ ไม่หลงทางอีกด้วย

เข้าห้องสนทนากลุ่มภายในแอพ LINE HERE หลายห้องได้ในเวลาเดียวกัน 

ด้วยการสร้างห้องและส่ง URL ห้องหนึ่งสามารถมีสมาชิกได้มากสุดถึง 200 คน  


สามารถตั้งค่าและค้นหาสถานที่ที่ไปบ่อย 

เช่น บ้าน โรงเรียน หรือออฟฟิต เป็นต้น 


สามารถเลือกรับแจ้งเตือนเมื่อสมาชิกในห้องสนทนาใกล้ถึงหรือใกล้จะเดินทางออกจากที่ที่กำหนดไว้ 

เหมาะสำหรับผู้ปกครองในการตรวจสอบว่าลูกๆ เดินทางกลับถึงบ้านอย่างปลอดภัยเรียบร้อยหรือไม่


สามารถจำกัดเวลาในการแชร์ตำแหน่งของตนเอง

โดยสามารถตั้งค่าบนนาฬิกาจับเวลาได้หลากหลาย ขึ้นอยู่กับว่าผู้ใช้ต้องการแชร์ตำแหน่งของตนเองให้สมาชิกในกลุ่มเป็นเวลานานขนาดไหน เพื่อเป็นการป้องกันการแชร์ตำแหน่งตนเองให้กับบุคคลที่ไม่ต้องการโดยไม่ได้ตั้งใจ


สามารถเลือกปิดฟังก์ชั่นแชร์ตำแหน่งชั่วคราวได้ทุกเวลาที่ต้องการ


เวลาพื้นฐานบนนาฬิกาจับเวลาจะอยู่ที่ 2 ชั่วโมง 

ผู้ใช้สามารถปรับตั้งเวลาใหม่ได้เป็นหน่วยชั่วโมงตั้งแต่ 1 ชั่วโมงจนถึง 24 ชั่วโมงตามต้องการ หรือจะตั้งค่าไม่จำกัดเวลาเลยได้เช่นกัน ส่วนเวลาที่เหลือในแต่ละห้อง สามารถปรับเปลี่ยนเพิ่มเติมได้ตลอด  แต่หากห้องใดครบกำหนดเวลาการแชร์ตำแหน่งที่ตั้งไว้แล้ว ห้องดังกล่าวจะหายไปโดยอัตโนมัติ