HP webOS (10 ข่าว)

HP เตรียมปล่อย webOS เป็น Open Source เดือน ก.ย. นี้
หลังจากที่ทาง HP ไม่ประสบความเร็จกับ HP TouchPad แท็บเล็ต webOS เท่าไรนักจนต้องออกมาเลขายลดราคากระหน่ำในช่วงปีก่อน หลังจากนั้นทาง HP จึงออกมาประกาศว่าจะปล่อย webOS ให้เป็น Open Source และเมื่อสัปดาห์ก่อนก็ได้แถลงโรดแมปเกี่ยวกับกำหนดการออกมาแล้วโดยจะเป็นเดือนกันยายนนี้
วีดีโอแนะนำ HP TouchPad จาก HP และราคาอุปกรณ์เสริมในต่างประเทศ
หลังจากที่ทาง HP ออกมาประกาศจะวางขาย HP TouchPad รุ่น Wi-Fi ในสหรัฐ วันที่ 1 ก.ค.นี้ ล่าสุดก็มีวีดีโอแนะนำ HP TouchPad ออกมาให้ชมกันหลายตัว ส่วนจะมีอะไรบ้างนั่นเชิญชมกันได้เลยครับ
HP ประกาศวางขาย HP TouchPad รุ่น Wi-Fi ในสหรัฐ วันที่ 1 ก.ค.นี้ 16GB ราคา $499.99
เมื่อเช้านี้มีข่าวว่าเว็บ Amazon ระบุทาง HP จะขาย HP TouchPad วันที่ 17 ก.ค.นี้ ? แต่ว่าล่าสุดบริษัท HP ที่สหรัฐได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าจะวางขายแท็บเล็ตระบบปฏิบัติการ webOS ตัวแรกหรือ HP TouchPad ในสหรัฐวันที่ 1 กรกฎาคมนี้
หลุดหน้าจอตัวอย่างของระบบปฏิบัติการ webOS 3.0 ที่จะมาพร้อมกับ HP TouchPad
มีภาพหลุดตัวอย่างหน้าจอการใช้งานของระบบปฏิบัติการ webOS 3.0 ที่จะใช้ในแท็บเล็ต HP TouhcPad จากเว็บไซต์ PreCentral.net มาให้ได้ชมกันครับ โดยจะมีหน้าจอของ Web browser, Virtual Keyboard, Bing Maps, Music Play และ Messaging
[ข่าว PR] HP TouchPad เปิดประตูสู่ระบบปฏิบัติการ webOS เพื่อประสบการณ์ความบันเทิงยิ่งใหญ่เหนือใคร
เซี่ยงไฮ้, สาธารณรัฐประชาชนจีน, 23 กุมภาพันธ์ 2554 – เอชพี วันนี้เปิดประตูสู่โลกแห่งเอชพี เว็บโอเอส HP webOS พร้อมเปิดตัว HP TouchPad (เอชพี ทัชแพด) ผลิตภัณฑ์แท็บเล็ตที่ใช้งานระบบปฏิบัติการเว็บโอเอสเครื่องแรก ซึ่งมาพร้อม User Interface ใหม่ล่าสุดเพื่อเพิ่มประสบการณ์การใช้งานอุปกรณ์แท็บเล็ตได้อย่างไร้ขีดจำกัด
[ข่าวลือ] HP จะวางขาย HP TouchPad ที่รันระบบปฏิบัติการ webOS 3.0 ในเดือนเมษายนนี้
มีรายงานจากทางเว็บ Digitimes ซึ่งได้รับข้อมูลมาจากทางผู้ผลิตชิ้นส่วนให้กับ HP ว่าจะวางขาย HP TouchPad ในเดือนเมษายนนี้ จากเดิมที่ระบุว่าเป็นเดือนมิถุนายน ซึ่งทาง HP คาดการณ์ไว้ว่าจะขายได้ 4-5 ล้านเครื่องเลยทีเดียว
สเปคเครื่อง HP webOS
ราคา HP webOS
[ข่าวลือ] HP TouchPad มีแผนจะวางขายก่อนสิ้นเดือนมิถุนายนนี้ในราคา $699 ?
เว็บไซต์ bgr ได้รับข้อมูลมาว่าทาง HP อาจจะวางขาย HP TouchPad ก่อนสิ้นเดือนมิถุนายนนี้ในราคา $699 หรือราวๆ 21,000 บาท
ข่าวเปิดตัว HP webOS
HP ยืนยันแท็บเล็ต webOS จะจัดส่งได้ภายในไม่กี่สัปดาห์หลังงานเปิดตัววันที่ 9 ก.พ.นี้
CEO ของ HP ได้ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว BBC ว่าหลังจากเปิดตัว webOS อย่างเป็นทางการในวันที่ 9 ก.พ. นี้แล้วจะสามารถจัดส่งแท็บเล็ตและมือถือ webOS ได้ในอีกไม่กี่สัปดาห์หลังจากนั้น นอกจากนี้ทาง HP จะจัดงานแถลงข่าวอย่างยิ่งใหญ่เกี่ยวกับอนาคตของ HP ว่าจะไปในทิศทางใดในวันที่ 14 มีนาคมนี้อีกด้วย
[ไทย] iPad Air 2 และ iPad mini 3 รุ่น WiFi + Cellular เริ่มขายผ่าน Apple Online Store แล้ว
หลังจากเปิดให้สั่งซื้อรุ่น WiFi อย่างเดียวไปแล้วก่อนหน้านี้ ล่าสุดรุ่น WiFi + Cellular ก็เปิดให้สั่งซื้อผ่านเว็บไซต์ Apple Online Store ได้แล้วเช่นเดียวกัน ทั้ง iPad Air 2 และ iPad mini 3
เปิดตัว Nokia N1 แท็บเล็ต Android ตัวแรกของ Nokia
Nokia กลับมาลุยตลาดอุปกรณ์อีกครั้ง หลังจากขายธุรกิจอุปกรณ์และบริการให้กับ Microsoft ไปเมื่อ 7 เดือนก่อน (ไม่ได้ขายทั้งบริษัท) โดยวันนี้ทำเซอร์ไพรส์ด้วยการเปิดตัวแท็บเล็ต Android ตัวแรกของ Nokia ในชื่อว่า "Nokia N1"
Apple ปล่อย iOS 8.1.1 เพิ่มประสิทธิภาพให้กับ iPad 2 และ iPhone 4s
ถึงแม้จะออกมาหลายปีแล้วแต่ Apple ก็ไม่ได้ลืมเครื่องรุ่นเก่าๆ เพราะเมื่อคืนที่ผ่านมา Apple ได้ปล่อยอัพเดท iOS 8.1.1 ให้กับ iPhone, iPad และ iPod touch โดยอัพเดทนี้ระบุว่ามีการปรับปรุงความเสถียรและประสิทธิภาพของ iPad 2 และ iPhone 4s ให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น
[ไทย] Sony Xperia Z3 Tablet Compact วางขายแล้ว ราคา 20,990 บาท (8 นิ้ว โทรได้ 4G กันน้ำ)
วันนี้ทาง Sony ไทยประกาศผ่าน facebook ว่าได้เริ่มวางขาย Sony Xperia Z3 Tablet Compact ในไทยแล้ววันนี้วันแรก ตัวเครื่องมีขนาดหน้าจอ 8 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1200 กันน้ำได้ ใส่ซิมใช้งานเป็นโทรศัพทได้ รองรับ 4G LTE มี 2 สี ขาว และ ดำ ราคาอยู่ที่ 20,990 บาท
[ไทย] iPad Air 2 และ iPad mini 3 รุ่น WiFi + Cellular เริ่มขายผ่าน Apple Online Store แล้ว
หลังจากเปิดให้สั่งซื้อรุ่น WiFi อย่างเดียวไปแล้วก่อนหน้านี้ ล่าสุดรุ่น WiFi + Cellular ก็เปิดให้สั่งซื้อผ่านเว็บไซต์ Apple Online Store ได้แล้วเช่นเดียวกัน ทั้ง iPad Air 2 และ iPad mini 3
[PR] Samsung ส่งโปรโมชัน “ซื้อ 1 ฟรี 1” ซื้อ Galaxy Tab S รับทันที Galaxy V (ถึง 23 พ.ย. นี้เท่านั้น)
กรุงเทพฯ – 30 ตุลาคม 2557 – ซัมซุงส่งโปรโมชันที่ “เหนือกว่าทุกข้อเสนอ” ด้วยสิทธิพิเศษสุดร้อนแรง “ซื้อ 1 ฟรี 1” เพียงแค่ซื้อสุดยอดสมาร์ทแท็บเล็ตระดับพรีเมียม “ซัมซุง กาแลคซี่ แท็บ เอส” ที่มาพร้อมหน้าจอ Super AMOLED สุดคมชัด พร้อมดีไซน์สวยล้ำมีสไตล์ บางเบาที่สุด ไม่ว่าจะขนาด 10.5 นิ้ว หรือ 8.4 นิ้ว รับทันที ซัมซุง กาแลคซี่ วี สมาร์ทโฟนระดับสมาร์ทเอนทรี มาพร้อมฟังก์ชันครบครัน โดดเด่นด้วยการรองรับ 2 ซิมการ์ด ถ่ายภาพได้ และรองรับโซเชียลเน็ตเวิร์ก มูลค่า 3,590 บาท
[ไทย] โบรชัวร์โปรโมชั่น Acer งาน Commart Comtech 2014 (6 - 9 พ.ย. นี้)
พรุ่งนี้งาน Commart Comtech 2014 ก็จะเริ่มขึ้นแล้ว ทาง Acer ได้ปล่อยโบรชัวร์โปรโมชั่นภายในงานออกมาเรียบร้อย มีเครื่องรุ่นใหม่อย่าง Acer Aspire Switch 11 ลงในโบรชัวร์ด้วย (Acer Iconia Tab 8 W ยังไม่มีนะครับ) ส่วนรุ่นอื่นที่น่าสนใจคือ Iconia B1-730HD มีการปรับราคาลงมาเหลือแค่ 2,990 บาทเท่านั้น จากเดิม 3,790 บาท (จอ 7 นิ้ว HD ซีพียู Intel Z2560)
[ไทย] โบรชัวร์โปรโมชั่น ASUS งาน Commart 6 - 9 พ.ย. 57 รุ่นใหม่เพียบ ME581CL, TF303CL, TF103CG
ไฮไลท์ในงาน Commart ของทางฝั่ง ASUS นอกจาก ASUS MeMO Pad 7 (ME572CL) แล้ว ยังมีแท็บเล็ตใหม่อีกหลายรุ่นที่ลงในโบรชัวร์ ทั้ง ASUS MeMO Pad 8 (ME581CL), ASUS Transformer Pad TF303CL และ ASUS Transformer Pad TF103CG
[PR] ไมโครซอฟท์อัพเกรดให้บริการพื้นที่ OneDrive แบบไม่จำกัด สำหรับผู้ใช้บริการ Office 365
เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2557 ที่ผ่านมา ไมโครซอฟท์ ได้ประกาศข่าวดีสำหรับผู้ใช้ Office 365 จะได้รับพื้นที่จัดเก็บข้อมูล (Cloud Storage) บน OneDrive แบบไม่จำกัด จากเดิม 1TB โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมแต่อย่างใด เริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยลูกค้ากลุ่มแรกที่จะได้รับสิทธิ์นี้ คือ ผู้ใช้บริการแพ็กเกจ Office 365 Home, Personal และ University สำหรับผู้ใช้บริการแพ็กเกจแบบ OneDrive for Business สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ Office 365 roadmap website โดยจะมีการทยอยอัพเดทในปี 2015
Google เริ่มทยอยปล่อยอัพเดท Android 5.0 Lollipop ให้กับเครื่องตระกูล Nexus แล้ว
มีรายงานข่าวเมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมาว่าทาง Google ได้เริ่มปล่อยอัพเดท Android 5.0 Lollipop ให้กับเครื่องตระกูล Nexus แล้ว (Nexus 4, Nexus 5, Nexus 7 ปี 2012, Nexus 7 ปี 2013, Nexus 10) ใครมีเครื่องอยู่ในมือเตรียมรอรับการอัพเดทได้ (Google ทยอยปล่อยอัพเดทซึ่งแต่ละเครื่องอาจได้อัพช้าเร็วไม่เท่ากัน) ส่วนใครที่ไม่ต้องการรอและพอมีความรู้ทางด้านแฟลชรอมก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลด Factory Images ที่เว็บไซต์ของ Google ตามลิงค์นี้