HP webOS


HP เตรียมปล่อย webOS เป็น Open Source เดือน ก.ย. นี้
หลังจากที่ทาง HP ไม่ประสบความเร็จกับ HP TouchPad แท็บเล็ต webOS เท่าไรนักจนต้องออกมาเลขายลดราคากระหน่ำในช่วงปีก่อน หลังจากนั้นทาง HP จึงออกมาประกาศว่าจะปล่อย webOS ให้เป็น Open Source และเมื่อสัปดาห์ก่อนก็ได้แถลงโรดแมปเกี่ยวกับกำหนดการออกมาแล้วโดยจะเป็นเดือนกันยายนนี้
วีดีโอแนะนำ HP TouchPad จาก HP และราคาอุปกรณ์เสริมในต่างประเทศ
หลังจากที่ทาง HP ออกมาประกาศจะวางขาย HP TouchPad รุ่น Wi-Fi ในสหรัฐ วันที่ 1 ก.ค.นี้ ล่าสุดก็มีวีดีโอแนะนำ HP TouchPad ออกมาให้ชมกันหลายตัว ส่วนจะมีอะไรบ้างนั่นเชิญชมกันได้เลยครับ
HP ประกาศวางขาย HP TouchPad รุ่น Wi-Fi ในสหรัฐ วันที่ 1 ก.ค.นี้ 16GB ราคา $499.99
เมื่อเช้านี้มีข่าวว่าเว็บ Amazon ระบุทาง HP จะขาย HP TouchPad วันที่ 17 ก.ค.นี้ ? แต่ว่าล่าสุดบริษัท HP ที่สหรัฐได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าจะวางขายแท็บเล็ตระบบปฏิบัติการ webOS ตัวแรกหรือ HP TouchPad ในสหรัฐวันที่ 1 กรกฎาคมนี้
หลุดหน้าจอตัวอย่างของระบบปฏิบัติการ webOS 3.0 ที่จะมาพร้อมกับ HP TouchPad
มีภาพหลุดตัวอย่างหน้าจอการใช้งานของระบบปฏิบัติการ webOS 3.0 ที่จะใช้ในแท็บเล็ต HP TouhcPad จากเว็บไซต์ PreCentral.net มาให้ได้ชมกันครับ โดยจะมีหน้าจอของ Web browser, Virtual Keyboard, Bing Maps, Music Play และ Messaging


สเปคเครื่อง HP webOS
ราคา HP webOS
ข่าวเปิดตัว HP webOS

ป้ายคำ

Apple

Apple เปิดตัว iOS 9 iPhone 4s และ iPad 2 ได้ไปต่อ
เมื่อคืนทาง Apple ได้เปิดตัวระบบปฏิบัติการ iOS 9 เวอร์ชั่นใหม่ โดยเวอร์ชั่นนี้จะมีการปรับปรุง ส่วนค้นหา, Siri, Multitasking แบ่งจอแสดง 2 แอพพร้อมกันบน iPad, เพิ่มข้อมูลการเดินทางในแอพ Maps แผนที่, แอพ Notes จดบันทึก และเพิ่มแอพ News สำหรับอ่านข่าว และอื่นๆอีกรายละเอียดเชิญชมได้เลยครับ
เปิดตัว iPad mini 3 เพิ่มสีทอง, Touch ID แต่ชิปเดิม กล้องเดิม บางเท่าเดิม
เดิมทีสื่อนอกคาดกันว่า iPad mini 3 ไม่น่าจะเปิดตัวพร้อม iPad Air 2 แต่ในงานเมื่อคืนกลับมีเซอร์ไพรส์เล็กน้อยเมื่อโผล่มาพร้อมกับ iPad Air 2 ด้วย แต่ทว่า iPad mini 3 นี้ไม่ค่อยมีการเปลี่ยนแปลงอะไรเท่าไรนัก จะมีก็แต่เพิ่ม Touch ID หรือเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือเข้ามา, สีใหม่สีทองและตัดรุ่นความจุ 32GB ออกเท่านั้น อย่างอื่นเหมือนเดิมหมด
เปิดตัว iPad Air 2 บาง 6.1 มม. เพิ่มสีทอง, Touch ID อัพชิป Apple A8X อัพกล้อง 8 ล้าน
ในงานเมื่อคืนที่ผ่านมา (16 ตุลาคม 2557) Apple ได้เปิดตัว iPad รุ่นใหม่ประกอบไปด้วย "iPad Air 2" และ "iPad mini 3" สำหรับ iPad Air 2 นั้นก็เป็นไปตามคาดมีการเพิ่ม Touch ID หรือเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือเข้ามา ที่เหนือความคาดหมายเล็กน้อยก็คือความบางตัวเครื่องเหลือแค่ 6.1 มม. จากเดิม 7.5 มม. และเพิ่มเวอร์ชั่นสีทอง สำหรับสเปคมีเปลี่ยนไปใช้ชิปประมวลผลตัวใหม่ Apple A8X, กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f2.4 ตัวเครื่องมีให้เลือก 3 ความจุ 16/64/128GB เริ่มเปิดให้จองที่สหรัฐวันนี้จัดส่งสัปดาห์หน้า

Samsung

เปิดตัว Samsung Galaxy S6 edge+ ใหญ่ขึ้น หน้าจอ 5.7 นิ้ว เพิ่มแรมเป็น 4GB
อีกหนึ่งรุ่นที่ทาง Samsung ได้เปิดตัวในงานเมื่อคืนที่ผ่านมา Galaxy S6 edge+ สำหรับรุ่นนี้ก็คือ Galaxy S6 edge ขยายร่างหน้าจอใหญ่ขึ้นเป็น 5.7 นิ้วเท่ากับ Galaxy Note 5 (Galaxy S6 edge ขนาดหน้าจอ 5.1 นิ้ว) สเปคเครื่องมีการอัพชิป, เพิ่มแรม, เพิ่มขนาดแบตเตอรี่
เปิดตัว Samsung Galaxy Note 5 จอ 5.7 นิ้ว แรม 4GB
ในงาน Galaxy Unpacked 2015 เมื่อคืนวันที่ 13 สิงหาคม 2558 ที่ผ่านมาทางบริษัท Samsung ได้เปิดตัว Galaxy รุ่นใหม่ 2 รุ่นได้แก่ Galaxy Note 5 และ Galaxy S6 egde+ อย่างเป็นทางการแล้ว ส่วนใหญ่ก็เป็นไปตามข่าวลือที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ ดีไซน์โค้งหลัง สเปคเครื่องอัพแรม, ชิป, กล้อง และที่น่าสนใจมีอุปกรณ์เสริม Keyboard Cover เคสคีย์บอร์ดแบบปุ่มกดด้วย
Samsung Galaxy A8 สรุปข่าว รายละเอียด สเปค ราคาและวันวางจำหน่าย
หลังจากที่สัปดาห์ก่อนทาง Samsung ได้เปิดตัว Galaxy A8 ในประเทศจีนไป ล่าสุดเมื่อวานนี้ก็ได้เปิดราคาและวันวางจำหน่ายในไทยออกมาแล้ว ในส่วนของสเปคเครื่องของไทยจะมีการเปลี่ยนไปใช้ชิป Exynos 5430 แทนที่ Snapdragon 615

Acer

ASUS

Microsoft

Google

Sony

LG

HP

Lenovo

Dell