[ข่าวลือ] Sony Xperia Z5 จะเปิดตัวเดือน กันยายน ?
Sony เพิ่งจะเปิดตัว ไปเมื่อช่วงปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาเอง (หรือก็คือ Xperia Z4 ที่วางขายนอกประเทศญี่ปุ่น) แต่ก็มีข่าวลือใหม่ว่าเตรียมเปิดตัว Xperia Z5 ในญี่ปุ่นเดือนกันยายนนี้ โดยจะเปิดตัวพร้อมกับ Xperia Z5 Compact และ Xperia Z5 Ultra สเปคเครื่องที่ลือกันมีดังนี้
[ข่าวลือ] iPhone 6s จะเปิดตัว 11 ก.ย. นี้ ? ใช้ชิป NFC, LTE ตัวใหม่, ยังมีความจุ 16GB, กล้อง 12 ล้าน
ช่วงนี้ข่าวลือ iPhone 6s มาเยอะเหลือเกิน หลังจากที่มีข้อมูลว่าจะใช้ ออกมาล่าสุดทางเว็บไซต์ micgadget อ้างได้รับข้อมูลจากแหล่งข่าววงในของบริษัท Foxconn ว่า iPhone 6s จะเปิดตัววันที่ 11 กันยายน และวางขาย 18 กันยายน โดยตอนนี้ทางบริษัท Foxconn ได้เริ่มทำการผลิต iPhone 6s แล้วด้วย
Samsung Galaxy A8 โผล่โบร์ชัวร์ที่เกาหลี, ตัวเครื่องบาง 5.9 มม. ใช้เซ็นเซอร์กล้องตัวใหม่
จริงๆภาพนี้ แต่ทว่ายังไม่ชัดเท่าไรนักสู้ภาพหลุดล่าสุดที่เห็นไม่ได้ และจากภาพล่าสุดจะเห็นสเปคตัวเครื่องของ Samsung Galaxy A8 อย่างชัดเจน ว่ามีความบางเพียงแค่ 5.9 มม. บางกว่า, แบตเตอรี่เยอะกว่า และ กล้องหลังละเอียดกว่า Samsung Galaxy A7
[ข่าวลือ] ภาพ BlackBerry Venice รัน Android คีย์บอร์ดสไลด์
ทาง ได้ปล่อยภาพตัวเครื่องสมาร์ทโฟน BlackBerry Venice ที่รันระบบปฏิบัติการ Android มีคีย์บอร์ดแบบปุ่มกด (ไม่ใช่สัมผัส สไล์หน้าจอถึงจะเห็นแผงคีย์บอร์ด)
[ข่าวลือ] หลุดสเปค LG G Pro 3 จอ 6 นิ้ว แรม 4GB สแกนลายนิ้วมือ
เมื่อปลายปีก่อนมีข่าวลือว่าทาง LG ตัดสินใจยกเลิกการผลิต LG G Pro ซีรี่ย์สมาร์ทโฟนจอใหญ่ และหันไปทุ่มเทกับการพัฒนา LG G4 แทน แต่ล่าสุดทางเว็บไซต์ mobilepicker ได้รับข้อมูลมาว่า LG จะกลับมาทำ LG G Pro ซีรี่ย์อีกครั้งโดยอาจปล่อย LG G Pro 3 ปลายปีนี้
เปิดตัว Oppo Mirror 5s จอ 5 นิ้ว แรม 2GB ฝาหลังลายคริสตัล
เมื่อวานทาง Oppo ได้ประกาศเปิดตัว Oppo Mirror 5s ผ่าน Facebook ของ Oppo ไต้หวัน เผยรายละเอียดตัวเครื่องเป็นสมาร์ทโฟนระดับกลางขนาดหน้าจอ 5 นิ้ว ดีไซน์เหมือน ฝาหลังลายคริสตัล กรอบโลหะ ยังไม่ทราบราคาเปิดตัวและกำหนดการวางจำหน่าย
Samsung Galaxy J2 โผล่เว็บทดสอบประสิทธิภาพ เผยใช้ซีพียู Quad-core
พบข้อมูล Galaxy J2 สมาร์ทโฟนรุ่นประหยัดราคาถูกตัวใหม่ของทาง Samsung บนเว็บ Geekbench (แอพพลิเคชั่นสำหรับทดสอบประสิทธิภาพตัวเครื่อง) เผยสเปคตัวเครื่อง Galaxy J2 จะใช้ซีพียู Quad-core
[ข่าวลือ] ASUS เตรียมเปิดตัว ZenFone Go สมาร์ทโฟนรุ่นประหยัดราคาถูก ก.ค. นี้
มีรายงานข่าวจากเว็บ sogi.com.tw ในไต้หวันแหล่งข่าวเดียวกับที่เคยบอกว่า ASUS จะเปิดตัว ล่าสุดมีข้อมูลของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ASUS ZenFone Go เตรียมเปิดตัวกรกฏาคมนี้
[ข่าวลือ] Samsung Galaxy S6 edge Plus จะเปิดตัวพร้อมกับ Galaxy Note 5
อย่างที่ทราบกันจากข่าวก่อนหน้าแล้วว่า Samsung อาจเปิดตัว Galaxy S6 edge Plus พร้อมกับ ได้รับข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมมาดังนี้
[ข่าวลือ] เผยภาพตัวเครื่อง iPhone 6s ภายนอกเหมือนเดิม เปลี่ยนภายใน
ทางเว็บ 9to5mac อ้างได้รับภาพตัวเครื่อง iPhone 6s รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในปีนี้ โดยก่อนหน้าเคยมีข่าวลือว่า ส่วนข่าวนี้จะเน้นให้ดูตัวเครื่องภายนอก
เปิดตัว Meizu MX5 จอ 5.5 นิ้ว กล้อง Sony 20 ล้าน + เลเซอร์ออโต้โฟกัส
เมื่อวานทาง Meizu ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ Meizu MX5 อย่างเป็นทางการแล้วที่ประเทศจีน สำหรับรุ่นนี้วัสดุจะเป็นโลหะชิ้นเดียว unibody หน้าจอ 5.5 นิ้ว Super AMOLED กล้องหลัง 20.7 ล้านพิกเซล ใช้เซ็นเซอร์ของ SONY IMX220 มี 6 เลนส์ รูรับแสง f/2.2 และเลเซอร์ออโต้โฟกัส
หลุดครบทั้งวีดีโอและสเปค Samsung Galaxy A8 บาง 5.9 มม.
หลังจากพบข้อมูลว่า และ FCC แล้ว ล่าสุดมีทั้งวีดีโอและสเปคเครื่องของ Samsung Galaxy A8 หลุดออกมาอีก
เปิดตัว Huawei Honor 7 กล้องหลัง 20 ล้าน เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ
เมื่อวานนี้ที่ประเทศทางบริษัท Huawei ได้จัดงานเปิดตัว Huawei Honor 7 สมาร์ทโฟนสเปคสูงรุ่นล่าสุดที่มีขนาดหน้าจอ 5.2 นิ้ว 1080p, ชิป Kirin 935 ซีพียู 64-bit, แรม 3GB, ตัวเครื่องใช้วัสดุพรีเมี่ยมอลูมิเนียมอัลลอยด์, กล้องหลัง 20 ล้านพิกเซล มาพร้อมเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ
หลุดก่อนเปิดตัว Huawei Honor 7 ทั้งภาพและวีดีโอ
มีภาพและวีดีโอหลุดของ Huawei Honor 7 สมาร์ทโฟนที่จะเปิดตัว 30 มิถุนายนนี้ออกมาให้ได้ชมกันก่อน ตัวเครื่องใช้วัสดุโลหะพรีเมี่ยม มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออยู่ด้านหลัง
ผลทดสอบเผยสเปค Microsoft Lumia 940 XL
ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าทาง Microsoft กำลังซุ่มทำสมาร์ทโฟนเรือธง 2 รุ่นที่รันระบบปฏิบัติการ นั่นก็คือ Lumia 940 และ Lumia 940 XL ล่าสุดมีผลทดสอบประสิทธิภาพของ Lumia 940 XL โผล่บนเว็บ GFXBenchmark เผยสเปคตัวเครื่องดังนี้
[ข่าวลือ] ขนาดตัวเครื่องและแบตเตอรี่ของ Samsung Galaxy S6 edge Plus
Super AMOLED จอโค้งคู่ dual-edge สเปคเครื่องชิป Snapdragon 808 hexa-core, ความจุ 32GB, กล้องหลัง 16 ล้านพิกเซลมาพร้อม OIS และบันทึกวีดีโอ 4K, กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล
Acer ปล่อยคลิปโปรโมท Iconia One 8 (B1-820 และ B1-830)
ในงาน Computex 2015 เมื่อต้นเดือนทาง Acer ได้เปิดตัว แท็บเล็ตหน้าจอ 8 นิ้วตัวใหม่ของปี 2015 ที่มาพร้อมเทคโนโลยี Acer Precision Plus ช่วยให้ทัชได้แม่นยำขึ้นและใช้กับดินสอธรรมดาทั่วไปได้ ล่าสุดได้ปล่อยคลิปโปรโมทตัวเครื่องรุ่นใหม่นี้มีด้วยกัน 2 รุ่นย่อยรหัส B1-820 และ B1-830
ภาพและสเปค Oppo Mirror 5s คาดเปิดตัว ก.ค.นี้
เมื่อสัปดาห์ก่อนมีภาพหลุด ออกมาแล้ว แต่ล่าสุดมีข้อมูลใหม่เพิ่มเติมเป็นภาพและสเปคของ Oppo Mirror 5s ซึ่งภาพตัวเครื่องดูเหมือนกับ Oppo Mirror 5 ก่อนหน้านี้เลย (อาจจะเป็นตัวเดียวกัน แต่ยังไม่ยืนยัน)
ผลทดสอบเผยการทำงานของ Low Power Mode โหมดประหยัดพลังงานของ iOS 9
ในงาน ทาง Apple ได้แนะนำโหมดประหยัดพลังงาน "Low Power Mode" ที่ช่วยเพิ่มระยะเวลาการใช้งานให้ยาวนานกว่าเดิม 3 ชั่วโมง Apple ไม่ได้บอกรายละเอียดว่ามันทำงานอย่างไร แต่ล่าสุดมีคนทดสอบประสิทธิภาพด้วยแอพ Geebench 3 ในสภาวะปกติเปรียบเทียบกับ Low Power Mode เผยให้เห็นคะแนนที่แตกต่างกัน
[ข่าวลือ] ภาพเรนเดอร์เคส Samsung Galaxy Note 5
เว็บ nowhereelse.fr ได้ปล่อยภาพเรนเดอร์ของเคส Samsung Galaxy Note 5 เผยให้รายละเอียดบางส่วนของที่แตกต่างจาก Galaxy Note 4 รุ่นก่อน

ป้ายคำ

Apple

เปิดตัว iPad 4 (4th generation) อัพสเปคใช้ชิป Apple A6X + เปลี่ยนไปใช้ช่อง Lighting connector
ก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่าทาง Apple จะเปิดตัว iPad 3 ที่จะมีเปลี่ยนไปใช้ช่องเสียบ Lighting Connector แล้วก็มาตามคาดเช่นกันครับ แต่ผิดคาดคือทาง Apple แนะนำว่ามันเป็น หน้าตาเหมือนกับ New iPad เป๊ะแต่มีการอัพสเปคเครื่องดังนี้
เปิดตัวแล้ว iPad mini !! ตามข่าวลือเป๊ะ รุ่น WiFi 16GB $329 เปิดจองที่สหรัฐ 26 ต.ค. จัดส่ง 2 พ.ย. นี้
ตรงตามที่หลายๆเว็บในต่างประเทศคาดการณ์เอาไว้ว่าวันนี้ทาง Apple จะเปิดตัว iPad mini แล้วก็มาจริงๆ โดยชื่อที่ทาง Apple ใช้เรียกก็คือ "" รูปร่างตัวเครื่องเหมือนกับที่หลุดมาไม่มีผิด
[ไทย] บรรยากาศ New iPad (iPad 3rd Gen) วางขายในไทยวันแรก
วันนี้ถือเป็นวันแรกที่ ได้เริ่มวางขายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ทางเว็บ TabletD ก็มีภาพบรรยากาศตามสถานที่ต่างๆมาให้ได้ชมกันครับ โดยจะเริ่มจากสยาม ชิดลม และปิดท้ายด้วยเซ็นทรัลเวิร์ด

Samsung

Samsung เปิดตัว Galaxy Tab 4 แล้ว มี 3 ขนาดเหมือนเดิม 7, 8 และ 10 นิ้ว
หลังจากที่มีออกมาก่อนแล้วมาวันนี้ทาง Samsung ได้ออกข่าวประชาสัมพันธ์ประกาศเปิดตัว Galaxy Tab 4 อย่างเป็นทางการ มี 3 ขนาดหน้าจอเช่นเคยคือ 7 นิ้ว, 8 นิ้ว และ 10.1 นิ้ว กำหนดวางจำหน่ายทั่วโลกช่วงไตรมาส 2 ของปีนี้ 2014 (ไม่เกินกลางปี)
[ไทย] Samsung Galaxy Tab 3 Kids วางขายในไทยแล้วที่ราคา 4,990 บาท
มีข่าวจากทางเว็บ Droidsans ระบุว่า Jaymart ได้ประกาศวางขาย Samsung Galaxy Tab 3 Kids ในไทยแล้วที่ราคา 4,990 บาท (WiFi ความจุ 8GB) เป็นแท็บเล็ต Android ขนาดหน้าจอ 7 นิ้ว ตัวเครื่องมาพร้อมแอพพลิเคชั่นที่ช่วยส่งเสริมพัฒนาการของเด็ก มีทั้งแอพการศึกษา, เกม, สื่อบันเทิงและอีบุ๊ค เป็นต้น
Samsung เปิดตัว Galaxy Note 3 Neo รุ่นรองลดสเปคจาก Note 3
เมื่อช่วงเช้าทาง ได้ออกประกาศเปิดตัว Galaxy Note 3 Neo และ Note 3 Neo LTE+ โดย 2 รุ่นนี้จะเป็นรุ่นรองที่ลดสเปคลงจาก Galaxy Note 3 นั่นเอง เริ่มวางขายเดือนกุมภาพันธ์ (ในไทยยังไม่ทราบ)

Acer

ASUS

Microsoft

Google

Sony

LG

HP

Lenovo

Dell