เปิดตัว Microsoft Office 2013 พร้อมเปิดให้ทดลองใช้เวอร์ชั่น Preview แล้ว
วันนี้ทาง Microsoft ได้ออกมาเปิดเผยรายละเอียดและโลโก้แบบใหม่ของ Office 2013 เป็นที่เรียบร้อยรายละเอียดจะตามมาทีหลังครับ แต่ตอนนี้ใครสนใจจะทดลองใช้สามารถเข้าไปได้ที่ Office 2013 Preview ทาง Microsoft ได้เปิดให้ทดลองอย่างเป็นทางการแล้ว
[ข่าวลือ] USA Today เผย Microsoft จะเปิดตัว Office 15 (Office 2013) วันจันทร์นี้ ?
ก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่า Office 2013 จะปล่อยให้ทดลองใช้กันในสัปดาห์ที่ผ่านมาแต่ทว่าก็ยังไม่มีวี่แววแต่อย่างใด แต่เมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมามีรายงานจากทาง USA Today ว่า Microsoft เตรียมจะเปิดเผยฟีเจอร์ต่างๆของ Office 15 (Office 2013) ในวันจันทร์ที่จะถึงนี้ รายละเอียดอื่นยังไม่มีอะไรมากและทาง Microsoft ก็ยังไม่ได้ออกมายืนยันอย่างเป็นทางการว่าจะเปิดตัวตจริงหรือไม่
[ข่าว PR] แบ่งบันทุกไลฟ์สไตล์ของคุณด้วยแอพ Zodio (iOS, Android)
กรุงเทพ – 10 กรกฎาคม 2555 - เปิดตัว Zodio แอพคู่ใจตัวใหม่ของคุณรองรับความต้องการของคนรุ่นใหม่เพื่อการค้นหาสถานที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารคลีนิค โรงแรม แหล่งช้อปปิ้ง สนามกอล์ฟ ปั๊มน้ำมัน ฯลฯ หรือแม้แต่ตู้เอทีเอ็มแตกต่างด้วยฟังก์ชั่นสุดเก๋ที่ให้คุณสามารถรีวิว แชร์ และบุ๊คมาร์คสถานที่ถูกใจได้อีกด้วยนำทีมโดยคุณใจ โกวินดานี ผู้บริหารรุ่นใหม่ไฟแรง ที่ประกาศเปิดตัวแอพ Zodio อย่างเป็นทางการวันที่ 18 ก.ค.นี้ โหลดใช้ได้ฟรีได้ที่ www.zodio.com/app
เผยโฉมไอคอน Office 2013 แบบใหม่บน Windows RT
มีภาพไอคอนใหม่ของ Office 2013 จากเว็บ Insomnia ออกมาให้ชมกัน โดยภาพนี้มาจากงานสาธิต Windows RT ซึ่งเราจะเห็นไอคอนแบบใหม่ทั้ง Word 15, PowerPoint 15, OneNote 15, Excel 15 ดังรูป (ชื่อรหัสของ Office 2013 ก็คือ Office 15) คาดว่าเวอร์ชั่น beta จะเปิดให้ทดสอบกันได้ทั่วไปภายในเดือนนี้
Google ปล่อยแอพ Google Drive for iOS (บริการฝากไฟล์ไว้บน cloud) โหลดฟรี รองรับทั้ง iPhone และ iPad
นอกจาก Google Chrome for iOS แล้วทาง Google ยังได้ปล่อยแอพ Google Drive for iOS ออกมาพร้อมกันอีกด้วย สำหรับ Google Drive นั้นจะเป็นแอพที่ให้บริการฝากไฟล์ไว้กับกลุ่มเมฆเหมือนดังเช่น DropBox, iCloud, SkyDrive เป็นต้น สามารถใช้งานได้ทั้งบนเครื่องคอมพิวเตอร์ที่รัน Windows, เครื่อง Mac, สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต Android และล่าสุดบน iOS และ Chrome OS (หรือก็คือใช้ได้เกือบทุกอุปกรณ์ครับ)
Google Chrome for iOS มาแล้ว โหลดฟรี รองรับทั้ง iPhone และ iPad
หลายคนคงจะทราบข่าวกันไปแล้วแต่ทางเว็บเพิ่งจะมีเวลาได้ลงข่าว ยังไงเผื่อใครที่ยังไม่ทราบน่ะครับจะได้โหลดมาลองเล่นกัน สำหรับ Google Chrome for iOS นั้นหลังจากปล่อยออกมาได้ไม่กี่วันก็ขึ้นครองอันดับหนึ่งแอพฟรีในตอนนี้โดยถ้าเข้าไปดูใน iTune หรือหน้าเว็บ www.tabletd.com/apps ก็จะเห็นทันที ใครที่สนใจก็สามารถดาวน์โหลดได้ที่ App Store เลยครับเป็นแอพฟรีใช้งานได้ทั้ง iPhone และ iPad
[ไทย] DDproperty เว็บศูนย์รวมข้อมูลซื้อ-ขายบ้านเปิดตัวแอพสำหรับ iPhone และ iPad (โหลดฟรีได้แล้ววันนี้)
ทาง DDproperty เว็บไซต์ที่รวมรวมข้อมูลการซื้อขายหรือให้เช่าบ้านในไทยได้เปิดตัวแอพพลิเคชั่นสำหรับ iOS ช่วยให้การค้นหาบ้านที่ต้องการทำได้สะดวกยิ่งขึ้นบนอุปกรณ์พกพาอย่าง iPhone และ iPad โดยตัวแอพจะมีทั้งข้อมูล รูปถ่าย วีดีโอ ราคาและแผนที่แสดงเอาไว้อย่างละเอียด อีกทั้งยังมีการใช้ GPS มาช่วยในการแสดงผลบ้านที่เสนอขายหรือให้เช่าในบริเวณใกล้เคียงที่เราอยู่ ณ ปัจจุบันให้ด้วย
WinZip สำหรับ Android มาแล้ว (มีทั้งเวอร์ชั่น iOS และ Android)
WinZip โปรแกรมบีบอัดไฟล์สามัญประจำเครื่อง PC ล่าสุดเวอร์ชั่นสำหรับ Android มีออกมาแล้วนะครับ ฟีเจอร์หลักก็คือเราสามารถเปิดดูรูปหรือไฟล์ Text ที่อยู่ในไฟล์ .zip ได้
Google Play ลดราคาแอพ Android เหลือ 30 บาทในเทศกาล Longest Day
เทศกาล Longest Day หรือฉลองวันแรกในการเข้าสู่ฤดูร้อนซึ่งจะเป็นวันทีมีช่วงเวลากลางวันนานกว่ากลางคืน แต่ที่น่าสนใจกว่าก็คือทาง Google ได้มีการลดราคาแอพและเกมต่างๆลงเหลือประมาณ 30 บาทเท่านั้นส่วนจะมีเกมอะไรบ้างดูได้ในลิงค์ Google Play เลยครับ
Microsoft เผยภาพ Office 2013 บน Windows RT ในงาน Tech-Ed 2012
เพิ่งจะมีภาพโลโก้ใหม่หลุดมาไม่นาน ล่าสุดมีภาพยืนยันออกมาอีกรอบว่า Office 15 จะใช้ชื่อว่า Office 2013 โดยรอบนี้มาจากวีดีโอของทาง Microsoft เองที่มีการเปิดโชว์ภายในงาน Tech-Ed 2012 ซึ่งก็มีคนสายตาดีสังเกตเห็นคำว่า "Microsoft Office 2013 RT" อยู่ด้วย
Apple เลือกใช้ข้อมูลแผนที่ของ TomTom แทน Google Map บน iOS 6
อย่างที่ทราบกันไปแล้วว่าใน iOS 6 ทาง Apple จะไม่ได้ใช้ข้อมูลแผนที่ของ Google Map อีกต่อไป และจากภาพข้างบนนี้มาจาก iOS 6 beta ที่รันบน iPhone 4S เผยให้เห็นว่าแผนที่ตัวใหม่บน iOS 6 นั้นจะใช้ข้อมูลของบริษัท TomTom แทน ซึ่งแต่เดิมทาง TomTom ก็มีแอพแผนที่นำทางบน iPhone มาตั้งแต่ปี 2009 แล้ว การที่ทาง Apple จะนำมาใช้งานต่อก็จะสะดวกและง่ายกว่าพัฒนาขึ้นมาใหม่
หลุดโลโก้ใหม่ของ Office 15 อาจใช้ชื่อว่า Office 2013, และภาพ Office Web Apps ฉบับปรังปรุงใหม่
Microsoft ได้เคยออกมาเปิดเผย Office เวอร์ชั่นใหม่ที่กำลังจะมาซึ่งมีชื่อรหัสว่า "Office 15" ล่าสุดเว็บไซต์ Cnbeta ในจีนได้โพสภาพยืนยันว่า Office เวอร์ชั่นใหม่นี้จะมีชื่อเรียกว่า "Office 2013" มาพร้อมกับโลโก้แบบใหม่ดังรูปข้างบน
หลุดภาพ Hotmail โฉมใหม่ และเวอร์ชั่นสำหรับ Windows 8 โหมด Metro อาจเปลี่ยนชื่อเป็น "Newmail" ?
มีภาพหลุด Hotmail โฉมใหม่เป็นเวอร์ชั่นสำหรับรันบน Windows 8 โหมด Metro ที่โพสโดยเว็บ liveside.net ซึ่งถ้าดูจากรูปหน้าตาการใช้งานจะคล้ายกับแอพอื่นๆในโหมด Metro ของ Microsoft (มีการปรับดีไซน์ไปในทิศทางเดียวกัน) ตรงโลโก้มุมซ้ายบนเป็นอันเดียวกับ Hotmail แต่ชื่อแอพกลับกลายเป็น "Newmail" แทน ซึ่งก็ยังไม่ทราบว่าจะมีการเปลี่ยนไปใช้ชื่อนี้แทนหรือไม่ ส่วนรายละเอียดที่ระบุเอาไว้ในแอพมีดังต่อไปนี้
แอพ Desktop ตัวแรกที่ลง Windows Store มาแล้วนั่นก็คือ Microsoft Office 2010
อย่างที่ทราบกันว่าทาง Microsoft จะปล่อยให้ผู้พัฒนาลงแอพ Desktop ในร้านขายแอพ Windows Store ได้แต่อาจจะเป็นเพียงแค่ลิงค์ไปยังเว็บเจ้าของผู้พัฒนาอีกที และล่าสุดก็มีแอพ Desktop ตัวแรกที่มาลงใน Windows Store เป็นที่เรียบร้อยแล้วนั่นก็คือ Microsoft Office 2010 นั่นเอง (Office เวอร์ชั่นเก่าที่เราใช้กันในปัจจุบัน)
แอพ Paper บน iPad อัพเดทเวอร์ชั่น 1.0.23 แปลงภาพเป็นไฟล์ PDF ส่งแนบไปกับอีเมลล์ได้
Fiftythree ผู้พัฒนาแอพ Paper สำหรับ iPad ประกาศปล่อยอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ 1.0.23 โดยเวอร์ชั่นนี้เราสามารถแปลงภาพที่เราวาดในแอพให้เป็นไฟล์ PDF พร้อมแนบไปกับอีเมลล์หรือจะส่งไปที่แอพอื่นอย่าง iBooks หรือ Dropbox ก็ได้เช่นกัน
[ข่าวลือ] Microsoft จะปล่อยแอพ Office for iPad วันที่ 10 พ.ย. นี้ ?
หลังจากที่ทาง BGR ได้รายงานไปเมื่อสัปดาห์ก่อน ล่าสุดวันนี้ทาง The Daily ออกมาบอกว่า Microsoft จะเปิดตัว Office for iPad วันที่ 10 พฤศจิกายน ซึ่ง ณ ตอนนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการตรวจสอบของทีม usability (ทดสอบความง่ายในการใช้งาน) และเมื่อผ่านการอนุมัติขั้นตอนต่อไปก็จะเป็นการส่งให้ทาง Apple ตรวจสอบก่อนเอาขึ้น App Store ซึ่งก็คาดว่าจะใช้เวลาอย่างน้อย 2 สัปดาห์
[ข่าวลือ] Microsoft เตรียมปล่อย Office for iOS และแท็บเล็ต Android เดือน พ.ย. นี้ ?
เว็บไซต์ BGR ได้รับข้อมูลจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ว่าทาง Microsoft มีแผนจะปล่อยแอพ Office ทั้งเวอร์ชั่น iOS และแท็บเล็ต Android คาดว่าจะเปิดตัวเดือนพฤศจิกายนนี้ โดยแหล่งข่าวบอกว่าหน้าตา Microsoft Office for iPad เกือบจะเหมือนกับข่าวหลุดก่อนหน้านี้ของทาง The Daily เมื่อหลายเดือนก่อน ซึ่งในตอนนั้นทาง Microsoft ก็ออกมาปฏิเสธข่าวทันที
[ข่าวลือ] Google Chrome เวอร์ชั่น iOS กำลังจะมา ?
นักวิเคราะห์จาก Macquarie มีรายงานสุดเซอร์ไพรส์ว่า Google Chrome เวอร์ชั่น iOS กำลังจะมาเร็วๆนี้ โดยมีข้อมูลมาว่าทาง Apple ได้ตรวจสอบโค้ดเป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วย คาดว่าจะได้ใช้งานกันในช่วงไตรมาส 2 แต่ถ้าไม่มาก็อาจจะเป็นภายในปีนี้แทน
หลุดแอพ Flipboard สำหรับ Android (มีลิงค์ให้ดาวน์โหลด)
อย่างที่ทราบกันว่าภายในงานเปิดตัว Samsung Galaxy S3 ได้มีแอพ Flipboard เวอร์ชั่น Android มาโชว์ด้วยแต่ยังไม่ได้ปล่อยให้ใช้งานอย่างเป็นทางการ และก็ยังไม่รู้ว่าจะได้ใช้กันเมื่อไร แต่ทว่าอาจจะไม่ต้องรอกันนานอีกต่อไปเนื่องจากมีสมาชิกในเว็บบอร์ด XDA ท่านนึงนามว่า Valcho ได้ทำการดูดแอพ Flipboard ออกมาเป็นไฟล์ APK จากเครื่อง Galaxy S3 ภายในงานมาปล่อยให้ได้ใช้กันก่อนแล้ว ตอนนี้สามารถดาวน์โหลดได้จากเว็บ XDA เลยครับ
Instagram สำหรับ Android มีอัพเดทเพิ่มเอฟเฟค Tile-Shift
Instagram เวอร์ชั่นสำหรับ Android มีอัพเดทเพิ่มเติม โดยจะสามารถใส่เอฟเฟค Tile-Shift เพื่อเน้นบางส่วนของภาพให้ชัดหรือเบลอได้ สำหรับฟังก์ชั่นนี้ในเวอร์ชั่น iOS มีอยู่แล้ว แต่สำหรับ Android เพิ่งจะปล่อยออกมาให้ได้ใช้งานกันเมื่อคืนที่ผ่านมา

ป้ายคำ

Apple

เปิดตัว The new iPad (iPad 3rd-gen) พร้อม iOS 5.1 ตามคาดจอ Retina Display ชิป A5X ซีพียู Dual-core จีพียู Quad-core เริ่มขาย 16 มี.ค.นี้
และแล้วก็ถึงเวลาเปิดตัว iPad ใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สุดท้ายแล้วดูเหมือนจะเรียกว่า The new iPad ไม่ใช่ iPad 3 หรือ iPad HD อย่างที่เป็นข่าว ส่วนสเปคเครื่องมีดังนี้
สตีฟ จอบส์ บอกปีนี้เป็นปีของ iPad 2 นั้นอาจหมายถึง iPad 3 จะไม่ออกปีนี้ ??
ภายในงานเปิดตัว iPad 2 ทางสตีฟ จอบส์ได้แสดงสไลด์โชว์ขึ้นคำว่า "2010: Year of the iPad" หรือปีที่แล้วเป็นปีของ iPad และในปี 2011 นี้จะเป็นของ iPad 2 หรือ "2011:Year of iPad 2" ซึ่งทำให้เว็บต่างประเทศวิเคราะห์ว่า iPad 3 ไม่น่าจะออกสิ้นปีนี้ตามข่าวลือที่ออกมาก่อนหน้านี้
วีดีโอย้อนหลังงานเปิดตัว iPad 2
สำหรับใครที่ไม่ได้ดูงานเปิดตัว iPad 2 เมื่อคืนวันที่ 2 มีนาคมที่ผ่านมา สามารถดูย้อนหลังได้ที่เว็บ apple เลยครับ

Samsung

เปิดตัว Samsung Galaxy TabPRO 8.4, 10.1, 12.2 จอ 2560 x 1600 รัน Android 4.4 KitKat
นอกจาก Galaxy NotePRO แล้วทาง Samsung ยังได้เปิดตัวแท็บเล็ต Galaxy TabPRO ซีรี่ย์มีด้วยกัน 3 รุ่น 3 ขนาดหน้าจอ 8.4 นิ้ว, 10.1 นิ้ว และ 12.2 นิ้ว ความละเอียดเท่ากันหมดคือ 2560 x 1600 รันระบบปฏิบัติการ Android 4.4 KitKat
เปิดตัว Samsung Galaxy NotePRO จอ 12.2 นิ้ว 2560 x 1600 มีปากกา รัน Android 4.4 KitKat
หลังจากหลุดมาก่อนหลายรอบ วันนี้ทาง Samsung ได้เปิดตัว Galaxy NotePRO และ Galaxy TabPRO อย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ Galaxy NotePRO จะมีขนาดหน้าจอ 12.2 นิ้ว ดีไซน์ตัวเครื่องเหมือนกับ Galaxy Note 10.1 (2014 Edition) ที่แตกต่างคือขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นมาพร้อม Android 4.4 KitKat
Samsung เปิดตัว Galaxy Tab 3 7.0 Hello Kitty Edition (ต่างประเทศ)
มีข่าวจากทางเว็บ Mobile Geek ระบุว่าทาง Samsung ได้เปิดตัว Galaxy tab 3 7.0 รุ่นพิเศษ Hello Kitty Edition เปลี่ยนธีมให้เป็นคิตตี้ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นปุ่ม Home, ด้านหลังตัวเครื่อง, Wallpaper, และไอคอน

Acer

ASUS

Microsoft

Google

Sony

LG

HP

Lenovo

Dell