[Advertorial] Ford Focus ให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ด้วยเทคโนโลยี AR บน iPhone และ iPad พร้อมลุ้นรับของรางวัลสุดพิเศษ
ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ได้เลือกใช้เทคโนโลยีล่าสุด AR หรือ Augmented Reality มาพัฒนาแอพ ALL-NEW FOCUS เพื่อที่จะให้ลูกค้าได้พบประสบการณ์ใหม่จาก ฟอร์ด ผ่านทาง iPhone และ iPad พร้อมกันนี้ทาง ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ยังเตรียมของรางวัลสุดพิเศษให้กับผู้ร่วมสนุกอีกด้วย
Google ปล่อยแอพ Youtube สำหรับ iPhone แล้ว ส่วน iPad จะตามหลังมา
จากข่าวก่อนหน้านี้มีข่าวว่าแอพ Youtube ใน iOS 6 beta 4 ได้หายไป นั่นหมายความว่าถ้า iOS 6 ปล่อยออกมาก็จะไม่มีแอพ Youtube ติดมากับตัวเครื่องด้วย แต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาเนื่องจากว่าล่าสุดทาง Google ได้ปล่อยแอพ Youtube เวอร์ชั่น iPhone ให้ได้โหลดกันผ่านทาง App Store แล้ว ส่วนเวอร์ชั่นสำหรับ iPad นั้นทางทีมพัฒนาแอพ Youtube บอกเอาไว้ในบล็อกว่าจะปล่อยตามหลังมาในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้
Microsoft ปล่อยแอพ SkyDrive สำหรับ Android แล้ว
SkyDrive บริการฝากไฟล์ไว้บนกลุ่มเมฆของทาง Microsoft ล่าสุดได้ปล่อยเวอร์ชั่นสำหรับ Android ออกมาแล้วเป็นแอพฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงไฟล์จากที่ไหนเครื่องไหนก็ได้ ซึ่งตอนนี้สามารถเข้าได้จากหน้าเว็บ www.skydrive.com (ที่มีการปรับหน้าตาการใช้งานใหม่เพื่อรอรับ Windows 8 แล้ว) หรือจาก iPad, iPhone และล่าสุดบนอุปกรณ์ Android
Firefox สำหรับ Android มีอัพเดทใหม่เวอร์ชั่น 15 รองรับแท็บเล็ต ลื่นกว่าเดิม งามกว่าเดิม
ถ้าย้อนกลับไปดูข่าวเก่าเมื่อปลายปีที่แล้วพบว่า Firefox ในตอนนั้นยังเป็นเวอร์ชั่น 9 อยู่เลยมาวันนี้ทาง Mozilla ได้ปล่อยอัพเดทใหม่ปาเข้าไปเวอร์ชั่น 15 แล้ว สำหรับเวอร์ชั่นนี้จะมีการปรับปรุงในเรื่องความเร็วที่เร็วกว่าบราวเซอร์ stock (ที่ติดมากับเครื่อง) อย่างเห็นได้ชัดและหน้าตาบราวเซอร์แบบใหม่ที่สวยงามยิ่งขึ้น
[ข่าว PR] AIS จับมือ Inspire เปิดให้โหลดนิตยสาร Grazia, Casaviva, Car, Option, Stuff, Zoo, FHM บน AIS Bookstore
วันนี้ทาง AIS ได้เปิดตัวนิยตสารใหม่ที่จะลง AIS Bookstore เป็นนิตยสารจากค่าย Inspire ประกอบไปด้วย Grazia นิตยสารแฟชั่นสำหรับผู้หญิง, Casaviva สำหรับผู้ชื่่นชอบการแต่งบ้าน, Car และ Option สำหรับคนรักรถ, Stuff สำหรับคอเก็ดเจ็ท, Zoo และ FHM สำหรับผู้ชาย โดยจะเปิดให้ซื้อทั้งเล่มใหม่ล่าสุดและเล่มย้อนหลัง มีแบบขายรายเล่มและแบบสมาชิก ซึ่งในเวอร์ชั่นดิจิตอลนี้จะแตกต่างจากนิตยสารเล่มแบบธรรมดาตรงที่ได้มีการเพิ่มภาพและคลิปวีดีโอแบบ HD มาให้ชมกันด้วย
แอพ Facebook Messenger สำหรับ iPad, iPhone มีอัพเดท โชว์สถานะเพื่อน, ใส่ smiley, emoji ได้
หลังจากที่ได้ปล่อยอัพเดท Facebook เวอร์ชั่น 5.0 สำหรับ iPad, iPhone กันไปแล้ว ล่าสุดทาง Facebook ยังปล่อยอัพเดทแอพ Facebook Messenger ตามหลังมาอีกด้วย โดยเวอร์ชั่นใหม่จะเพิ่มการแสดงสถานะเพื่อนของเราว่า active อยู่หรือเปล่า และ active ล่าสุดเมื่อไร, สามารถทัชที่ชื่อเพื่อนเพื่อดู Timeline ได้, นอกจากนี้ตอนแชทเราจะสามารถใส่ไอคอน smiley และ emoji ได้ อย่างอื่นก็เป็นการแก้บั๊กและเพิ่มเสียงเตือนแบบใหม่เวลามีข้อความเข้ามา
HP ปล่อยแอพ HP Scan and Capture สำหรับใช้กับเครื่องพิมพ์ HP บน Windows 8
ทาง HP ได้มีการปล่อยแอพ HP Scan and Capture เป็นแอพสำหรับใช้งานร่วมกับเครื่องปริ้นของทาง HP ในการสแกนภาพ สั่งพิมพ์เอกสาร นอกจากนี้ยังสามารถจับภาพจากกล้องที่ติดมากับเครื่องคอมพิวเตอร์ ทำการพรีวิว, บันทึก, สั่งพิมพ์ไปที่เครื่องปริ้น, หรือแชร์ไปที่แอพพลิเคชั่นอื่นก็ได้ ตัวแอพจะรองรับอุปกรณ์ที่มีหน้าจอทัชสกรีนอย่างแท็บเล็ตด้วย สามารถใช้งานบน Windows 8 และ Windows RT ได้
Facebook สำหรับ iPad, iPhone อัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ 5.0 เร็วกว่าเดิม 2 เท่า
Facebook มีอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ 5.0 สำหรับ iPhone และ iPad ซึ่งเวอร์ชั่นนี้ทาง Facebook บอกว่าได้มีการพัฒนาขึ้นมาใหม่หมดจากเดิมใช้ HTML5 เปลี่ยนไปเป็น Objective-C ซึ่งเป็นภาษาโปรแกรมหลักที่ใช้พัฒนาระบบปฏิบัติการ iOS ทำให้การทำงานต่างๆเร็วขึ้นกว่าเวอร์ชั่นก่อนถึง 2 เท่า news feed และ notifications จะแสดงผลได้เร็วขึ้น การ scroll เลื่อนขึ้นลงก็ทำได้ลื่นไหล รูปภาพโหลดแสดงผลได้เร็วและเมื่อทัชที่รูปจะแสดงเต็มจอ นอกจากนี้ในส่วนของเวอร์ชั่น iPad ก็มีการเปลี่ยนเป็น Timeline แล้ว
Google Chrome สำหรับ iPad, iPhone มีอัพเดทแชร์เว็บไปที่ Google+, Facebook, และ Twitter ได้
เมื่อคืนที่ผ่านมาทาง Google ได้ปล่อยอัพเดท Chrome สำหรับ iPad และ iPhone เวอร์ชั่น 21.0.1180.77 เพิ่มความสามารถในการแชร์เว็บไปที่ social network อย่าง Google+, Facebook, Twitter หรือจะส่งเป็นอีเมลล์ไปให้คนอื่นก็ได้
Skype สำหรับ iPhone, iPad มีอัพเดทเพิ่มการแชร์รูป, ลดการสูบแบต
เมื่อเช้านี้แอพ LINE มีอัพเดทไปแล้วล่าสุดทาง Skype ก็มีอัพเดทใหม่ออกมาบ้าง โดยเวอร์ชั่นใหม่นี้จะเป็นเวอร์ชั่น 4.1 มีการเพิ่มคุณสมบัติแชร์รูปภาพ เราสามารถส่งรูปที่ถ่ายด้วย iPad หรือ iPhone ไปให้เพื่อนหรือครอบครัวผ่านทาง Skype โดยไม่มีการจำกัดขนาดไฟล์ อย่างอื่นก็เป็นการปรับปรุงการใช้งานตอนรัน background ให้สูบแบตน้อยลง
LINE สำหรับ Android มีอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ 3.1.0 เพิ่ม LINE Coin, แก้ชื่อเพื่อน, Favorites
LINE แอพแชทยอดนิยมจากญี่ปุ่น วันนี้มีอัพเดทหใม่เป็นเวอร์ชั่น 3.1.0 เพิ่มระบบ LINE Coin ใช้เหรียญซื้อบริการเพิ่มเติมต่างๆในแอพ LINE โดยเหรียญที่ว่านี้เราจะต้องใช้เงินจริงซื้ออีกที ส่วนบริการที่สามารถซื้อได้ตอนนี้มีเฉพาะสติกเกอร์เท่านั้น แต่ก็คาดว่าในอนาคตคงจะมีการนำเหรียญมาเล่นได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น สำหรับคุณสมบัติอื่นๆที่เพิ่มเติมเข้ามามีดังต่อไปนี้
[ข่าว PR] True ส่งแอพพลิเคชั่นใหม่ NetTalk by True เพิ่มความสะดวกให้ลูกค้าสมาร์ทโฟน โทรแบบสมาร์ท โทรได้ทุกที่
กรุงเทพฯ 10 สิงหาคม 2555 - ทรู นำเสนอแอพพลิเคชั่นใหม่ NetTalk by True ทางเลือกสุดสมาร์ท เอาใจคนรุ่นใหม่ที่มีโมบิลิตี้ไลฟ์สไตล์ เพิ่มความสะดวกมากขึ้นให้ใช้งานบนสมาร์ทโฟนทั้ง iOS (iPhone และ iPad) และ Android คุ้มค่ากว่าใคร โทรในประเทศประหยัดยิ่งกว่ากับแพ็กเกจรายเดือนเพียง 200 บาท หรือแบบเติมเงินเพียงนาทีละ 0.85 บาท โทรต่างประเทศราคาประหยัด เริ่มต้นนาทีละ 1 บาทเท่านั้น สิทธิพิเศษโทรหา NetTalk ด้วยกันฟรี! นอกจากนี้ ยังมีบริการพิเศษ หมายเลข 060 ใช้รับสายได้จากทั่วโลก ไม่พลาดทุกการติดต่อ ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ววันนี้ที่ App Store และ Play Store
[ข่าว PR] เปิดตัว AIS Guide&Go แอพแผนที่นำทาง เชื่อมต่อ Social Network ตามรอยเช็คอินเพื่อนใน Facebook ได้เลย
(1 สิงหาคม 2555) เอไอเอสเปิดมิติใหม่ของแอพพลิเคชั่นด้านแผนที่นำทาง จับมือ HOODDUDE พัฒนา “AIS Guide & Go” แผนที่นำทางที่ดีที่สุดบนสมาร์ทโฟน ภายใต้แนวคิด Social Navigator ครั้งแรกของโลก ที่ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อโซเชียลเน็ตเวิร์ก เพื่อใช้นำทางไปยังจุดเช็คอินบนเฟซบุ๊คได้เลย! พร้อมจัดเต็มฟังก์ชั่นใช้งานครบเครื่อง อาทิ แสดงตำแหน่งร้านค้าที่มีสิทธิพิเศษ, ส่งแชร์พิกัดที่อยู่ให้เพื่อนได้, รายงานจราจรสด ยกเป็นแอพฯ แผนที่นำทางสำหรับคนรุ่นใหม่ พร้อมใช้บนมือถือ เสมือนพกพาอุปกรณ์นำทางติดตัว ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก ช่วยเติมเต็มทุกไลฟ์สไตล์ การันตีข้อมูลแผนที่จาก NOSTRA Map ที่ละเอียดและแม่นยำที่สุดในประเทศไทย มั่นใจใช้ทดแทนอุปกรณ์นำทางบนรถได้ 100% พร้อมเปิดให้ลูกค้าเอไอเอสดาวน์โหลดไปทดลองใช้ได้ฟรี! ก่อนใคร ในงาน ICT Expo
[ข่าว PR] BlackBerry แนะนำแอพใหม่สำหรับสมาร์ทโฟนและ PlayBook ต้อนรับโอลิมปิก 2012
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2012 ที่จัดขึ้น ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ด้วยการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น London 2012: Official Join in App for the Olympic and Paralympic Game ที่พัฒนาขึ้นมาเป็นคู่มือให้คุณได้รับรู้ข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก และพาราลิมปิก แอพพลิเคชั่นนี้จะแนะนำประเภทกีฬา สถานที่จัดการแข่งขัน รวมทั้งยังสามารถแสดงแผนที่พร้อมข้อมูลกิจกรรมต่างๆ ให้คุณรู้สึกมีส่วนร่วมไปกับงานนี้ หากคุณเป็นคนรักการออกกำลังกาย แบล็กเบอร์รี่ขอแนะนำแอพพลิเคชั่น Endomondo Sports Tracker ที่พร้อมทำหน้าที่เป็นโค้ชคู่ใจข้างกายคุณ สำหรับเหล่าคอเกมส์ แบล็กเบอร์รี่ก็มีเกมส์แนวกีฬา ให้คุณได้เพลิดเพลินบนแบล็กเบอร์รี่ เพลย์บุ๊ค ไม่ว่าจะเป็นเกมส์ Wild Olympics Athletics ที่ให้คุณพาเจ้าละมั่งน้อยแข่งวิ่งกระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง เพื่อนำชัยชนะมาเหมือนเหล่านักกีฬาในโอลิมปิกเกมส์ หรือหากคุณชอบตีปิงปอง แบล็กเบอร์รี่ขอเชิญคุณมาประลองฝีมือผ่านเกมส์ Virtual Table Tennis 3D สนุกกับการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นดังกล่าวจากโปรแกรม BlackBerry App World ได้แล้ววันนี้!
WhatsApp สำหรับ iOS ตอนนี้เปิดให้โหลดฟรี
มีข่าวมาจากทาง facebook ของ Promotion2U ว่าตอนนี้ WhatsApp ได้เปิดให้โหลดฟรีอยู่นะครับสำหรับ iOS ใครยังไม่มีอาจต้องรีบจัดไปเพราะว่าโปรโมชั่นนี้ยังไม่รู้ว่าจะได้ถึงเมื่อไร สามารถโหลดได้ที่ App Store ตามลิงค์เลยครับ
Nexus 7 ไม่มีแอพกล้องไม่เป็นไร ใช้แอพ Camera Launcher for Nexus 7 แทนได้
ผู้ใช้งานส่วนใหญ่ที่ได้รับเครื่อง Nexus 7 มาแล้วต่างก็ต้องงงเต๊ก มึนตึ๊บกันเป็นแถวเนื่องจากอย่างที่ทราบกันว่า Nexus 7 นั้นมีกล้องหน้าแต่ดันไม่มีแอพกล้อง Camera ให้ซะงั้น (แล้วจะใช้ยังไงกันล่ะเนี่ย) แต่ไม่ต้องห่วงครับทางทีม MoDaCo ได้ทำการปล่อยแอพ Camera Launcher for Nexus 7 ให้ใช้กันแทนได้เรียบร้อย ส่วนตัวแอพก็ไม่มีอะไรมากเหมือนกับแอพ Camera ทั่วๆไป
[ไทย] NECTEC จับมือ AIS เปิดตัวแอพ Traffy bSafe ตรวจจับความเร็วรถโดยสารสาธารณะ
แอพ Traffy bSafe ตัวนี้ ณ ปัจจุบันจะมีบริการ 3 อย่างได้แก่ "บริการตรวจสอบความเร็วรถโดยสารสาธารณะ" ตรวจสอบขณะผู้ใช้นั่งอยู่บนรถถ้ามีการขับเร็วเกินกำหนด ไม่ปลอดภัยระบบสามารถจัดเก็บข้อมูลเอาไว้เพื่อเป็นหลักฐานร้องเรียนไปยังหน่วยงานต่างๆได้ บริการที่สองก็คือ "SOS คนสำคัญ" ระบบจะส่ง SMS บอกพิกัดตำแหน่งปัจจุบันของผู้ใช้งานไปยังเบอร์คนสำคัญ เผื่อเกิดกรณีฉุกเฉินขึ้นมาจะได้ทราบตำแหน่งของเรา บริการสุดท้ายคือ Emergency Call มีการรวบรวมเบอร์โทรฉุกเฉินต่างๆเอาไว้ สามารถกดจากหน้าแอพได้ทันที
[ข่าว PR] Microsoft เปิดตัว Office 2013 (มีรายละเอียด วีดีโอโปรโมท)
มีข่าวประชาสัมพันธ์ Office 2013 จากทาง Microsoft ภาคภาษาไทยออกมาแล้วครับรายละเอียดอยู่ในข่าวข้างล่างนี้ สำหรับใครที่สนใจอยากจะทดลองใช้งาน Office 2013 Preview ก็เข้าไปได้ที่ office.com/preview ได้เลยครับ (โหลดฟรี)
Instagram อัพเดทใหม่รองรับ Nexus 7 และแชร์ไป Flickr ได้
สำหรับ Nexus 7 นั้นถือเป็นเครื่องแรกที่รันระบบปฏิบัติการ Android 4.1 Jelly Bean และถึงแม้ว่าจะมีเพียงแค่กล้องหน้าความละเอียด 1.2 ล้านพิกเซลเท่านั้น แต่ทาง Instagram ก็ยังได้ปล่อยอัพเดทเวอร์ชั่น 1.1.7 เพื่อให้เครื่อง Nexus 7 สามารถใช้งานได้แล้ว ส่วนฟีเจอร์อื่นที่ติดมาด้วยกับเวอร์ชั่นนี้ด้วยก็คือจะสามารถแชร์ภาพไปที่ Flickr ได้โดยตรง
Office 2013 จะไม่รองรับ Windows XP และ Windows Vista
ต่อเนื่องจากงานเปิดตัว Office 2013 มีรายงานข่าวว่า Office เวอร์ชั่นใหม่นี้จะรันได้เฉพาะ Windows 7 และ Windows 8 เท่านั้น จะไม่สามารถรันบน Windows XP และ Windows Vista ได้ สำหรับใครที่สนใจอยากจะทดลองใช้งานทาง Microsoft ได้เปิดให้โหลด Office 2013 Preview แล้วสามารถเข้าไปดูในลิงค์เลยครับ

ป้ายคำ

Apple

เปิดตัว iPad 4 (4th generation) อัพสเปคใช้ชิป Apple A6X + เปลี่ยนไปใช้ช่อง Lighting connector
ก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่าทาง Apple จะเปิดตัว iPad 3 ที่จะมีเปลี่ยนไปใช้ช่องเสียบ Lighting Connector แล้วก็มาตามคาดเช่นกันครับ แต่ผิดคาดคือทาง Apple แนะนำว่ามันเป็น iPad 4th generation หน้าตาเหมือนกับ New iPad เป๊ะแต่มีการอัพสเปคเครื่องดังนี้
เปิดตัวแล้ว iPad mini !! ตามข่าวลือเป๊ะ รุ่น WiFi 16GB $329 เปิดจองที่สหรัฐ 26 ต.ค. จัดส่ง 2 พ.ย. นี้
ตรงตามที่หลายๆเว็บในต่างประเทศคาดการณ์เอาไว้ว่าวันนี้ทาง Apple จะเปิดตัว iPad mini แล้วก็มาจริงๆ โดยชื่อที่ทาง Apple ใช้เรียกก็คือ "iPad mini" รูปร่างตัวเครื่องเหมือนกับที่หลุดมาไม่มีผิด
[ไทย] บรรยากาศ New iPad (iPad 3rd Gen) วางขายในไทยวันแรก
วันนี้ถือเป็นวันแรกที่ New iPad ได้เริ่มวางขายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ทางเว็บ TabletD ก็มีภาพบรรยากาศตามสถานที่ต่างๆมาให้ได้ชมกันครับ โดยจะเริ่มจากสยาม ชิดลม และปิดท้ายด้วยเซ็นทรัลเวิร์ด

Samsung

[ไทย] Samsung Galaxy Tab 3 Kids วางขายในไทยแล้วที่ราคา 4,990 บาท
มีข่าวจากทางเว็บ Droidsans ระบุว่า Jaymart ได้ประกาศวางขาย Samsung Galaxy Tab 3 Kids ในไทยแล้วที่ราคา 4,990 บาท (WiFi ความจุ 8GB) เป็นแท็บเล็ต Android ขนาดหน้าจอ 7 นิ้ว ตัวเครื่องมาพร้อมแอพพลิเคชั่นที่ช่วยส่งเสริมพัฒนาการของเด็ก มีทั้งแอพการศึกษา, เกม, สื่อบันเทิงและอีบุ๊ค เป็นต้น
Samsung เปิดตัว Galaxy Note 3 Neo รุ่นรองลดสเปคจาก Note 3
เมื่อช่วงเช้าทาง Samsung โปแลนด์ได้ออกประกาศเปิดตัว Galaxy Note 3 Neo และ Note 3 Neo LTE+ โดย 2 รุ่นนี้จะเป็นรุ่นรองที่ลดสเปคลงจาก Galaxy Note 3 นั่นเอง เริ่มวางขายเดือนกุมภาพันธ์ (ในไทยยังไม่ทราบ)
Samsung เปิดตัว Galaxy Tab 3 Lite อย่างเป็นทางการแล้ว
หลังจากที่มีข่าวหลุดออกมาก่อนหลายรอบแล้ว ล่าสุดทาง Samsung ได้ประกาศเปิดตัว Galaxy Tab 3 Lite รุ่นประหยัดอย่างเป็นทางการแล้ว สเปคเครื่องก็เป็นไปตามข่าวก่อนหน้านี้มีการตัดกล้องหน้าออก และลดความละเอียดกล้องหลังเหลือ 2 ล้านพิกเซล ความจุตัวเครื่อง 8GB แบตเตอรี่ 3,600mAh มี 2 สีขาวและดำ ยังไม่ทราบราคาและวันวางจำหน่าย

Acer

ASUS

Microsoft

Google

Sony

LG

HP

Lenovo

Dell