Facebook สำหรับ Android และ iOS มีอัพเดท, Android ปรับเป็น native code เร็วกว่าเดิมเท่าตัว
ช่วงนี้ถือเป็นเทศกาลอัพเดทของแอพพลิเคชั่นทั้งหลายก็ว่าได้ เพราะผู้พัฒนาแอพหลายค่ายต่างก็ปล่อยอัพเดทแอพใหม่กันหลายเจ้าทั้ง Twitter, Youtube, Yahoo, Google Maps และล่าสุด Facebook ก็มีอัพเดทใหม่เช่นเดียวกัน โดยในส่วนของเวอร์ชั่น Android มีการปรับขนานใหญ่เปลี่ยนเป็นแบบ native code แล้วทำให้การโหลด News feed, Timeline, แจ้งเตือนและรูปภาพต่างๆทำได้เร็วขึ้นกว่าเดิมเท่าตัว
แอพ Google Maps สำหรับ iPhone มาแล้ว (iPad ยังไม่มา)
ใครที่รอ Google Maps อยู่ เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมาแอพ Google Maps สำหรับ iPhone ได้เปิดให้ดาวน์โหลดกันแล้วผ่านทาง App Store สามารถดาวน์โหลดกันได้ที่ลิงค์ข้างล่างนี้ ส่วนเวอร์ชั่น iPad ยังไม่มีให้โหลดครับแต่ก็สามารถใช้เวอร์ชั่น iPhone ชั่วคราวไปก่อนได้
Yahoo ปรับหน้าเว็บใหม่ พร้อมปล่อยแอพ Yahoo! Mail สำหรับ iOS และ Windows 8 (อัพเดท Android)
ทางซีอีโอของบริษัท Yahoo ได้เขียนบล็อกประกาศเปิดตัวหน้าเว็บเช็คเมลล์ที่มีการปรับปรุงใหม่ เร็ว และง่ายต่อการใช้งาน พร้อมกันนี้ยังได้ปล่อยแอพ Yahoo! Mail สำหรับ Windows 8, iPhone และ iPod touch อีกด้วย ส่วนเวอร์ชั่นสำหรับ Android ก็มีการปรับหน้าตาการใช้งานใหม่เช่นเดียวกัน
[ข่าว PR] TrueMove H ชวนโหลด “Mr.H Stamp” แต่งภาพสนุกผ่านแอพ LINE camera
กรุงเทพฯ 6 ธันวาคม 2555 – TrueMove H โชว์ศักยภาพผู้นำบริการ 3G ตัวจริง ร่วมมือกับ LINE camera แอพพลิเคชั่นสุดฮอต เปิดตัว “Mr.H Stamp” ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่นิยมเม้าท์มันส์และตกแต่งภาพถ่ายในสังคมออนไลน์ ไม่ว่าจะแชตหรือแชร์ภาพก็เร็ว แรง สนุกมากกว่าเดิม พร้อมทั้งแนะนำ “TrueMove H LINE Official Account” แจ้งข่าวสาร อัพเดตเทรนด์ใหม่ๆ และสิทธิพิเศษมากมายจาก ทรูมูฟ เอช ที่มาพร้อมสติ๊กเกอร์ Mr.H 16 แบบ สื่อความหมายโดนใจ สร้างสีสันความสนุกทุกครั้งที่แชต
แอพ YouTube สำหรับ iPad มาแล้ว
3 เดือนหลังจากที่ทาง Google ได้ปล่อยแอพ YouTube สำหรับ iPhone เมื่อเช้านี้ทาง Google ก็ได้ปล่อยแอพสำหรับ iPad ให้ได้ใช้งานกันแล้ว หน้าตาการใช้งานจะคล้ายกับเวอร์ชั่น iPhone มีเมนูอยู่ด้านซ้าย ด้านขวาแสดงวีดีโอทีเรา Subscribed และวีดีโอแนะนำ ซึ่งถ้าเป็นเวอร์ชั่น iPhone เมนูด้านซ้ายจะซ่อนเอาไว้เนื่องจากพื้นการแสดงผลที่น้อยแต่ของ iPad ที่มีหน้าจอใหญ่กว่าจะสามารถแสดงผลได้เลย และเมื่อเข้าไปดูวีดีโอที่ด้านขวามือก็จะมีวีดีโอแนะนำให้ดูด้วย (เหมือนกับตอนที่เราใช้บนเครื่องพีซี)
Skype เวอร์ชั่น Android และ Windows 8 มีอัพเดท, Android ปรับหน้าตาใหม่รองรับแท็บเล็ต
เมื่อวานนี้ Skype แอพแชทวีดีโอคอลล์มีอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ทั้งบนระบบปฏิบัติการ Android และ Windows 8 โดยในส่วนของ Android จะเป็นเวอร์ชั่น 3.0 มีการปรับเปลี่ยนหน้าตาการใช้งานให้เหมาะสมกับขนาดจอที่ใหญ่ขึ้นบนแท็บเล็ต รองรับทั้ง Samsung Galaxy Tab 2, Google Nexus 7, Acer Iconia, ASUS Transformer Prime, Motorola XOOM และ Sony Tablet S
[ข่าว PR] Samsung ส่งแอพ “Samsung Galaxy Gift” จับมือ 27 พันธมิตร มอบสิทธิประโยชน์เพื่อสาวกซัมซุง
กรุงเทพฯ (20 พฤศจิกายน 2555) – ซัมซุงเปิดตัว “ซัมซุง กาแล็คซี่ กิฟท์” แอพพลิเคชันล่าสุดบนกูเกิล เพลย์ สโตร์ จับมือพันธมิตร 27 แบรนด์ดัง มอบสิทธิประโยชน์ครั้งยิ่งใหญ่ ส่งความสุขสุดพิเศษแด่สมาชิกซัมซุง กาแล็คซี่ โซไซตี้ พิเศษสุดครั้งแรกในประเทศไทยกับการชมฟุตบอลพรีเมียร์ลีกทุกแมทช์ฟรีทุกที่ทุกเวลาผ่าน True Visions PL Application นอกจากนี้ยังมีสิทธิพิเศษอื่นๆ อีกมากมายจากหลายแบรนด์ดังครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ รับสิทธิ์ง่ายๆ เพียงลงทะเบียนบนแอพพลิเคชัน “ซัมซุง กาแล็คซี่ กิฟท์” ดาวน์โหลดฟรีผ่านกูเกิล เพลย์ สโตร์ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป
[Advertorial] Clear Bangkok Dirt City เกมโปรโมทแชมพูสูตรใหม่ที่ไม่ธรรมดา
เกม Clear Bangkok Dirt City เป็นเกมสำหรับโปรโมทแชมพูสูตรใหม่ Clear Men Depp Cleanse แต่วิธีการโปรโมทนั้นไม่ได้เป็นเพียงภาพหรือสื่อโฆษณาให้เราดู แต่กลับทำออกมาเป็นแอพพลิเคชั่นให้เราได้เล่นกันฟรีๆ
[ข่าว PR] LINE เกาะกระแส ปล่อยสติ๊กเกอร์นักร้องดัง PSY กับท่าเต้นขี่ม้า กังนัมสไตล์
LINE (ไลน์) แอพพลิเคชั่นให้บริการส่งข้อความและให้บริการโซเชียลเน็ตเวิร์คยอดนิยม ปล่อยสติ๊กเกอร์สุดพิเศษเกาะกระแสกังนัมสไตล์ เพื่อตอบรับความดังของ PSY นักร้องดังที่เป็นที่รู้จักกันทั่วโลก พร้อมให้ดาวน์โหลดในแอนดรอยด์แล้ววันนี้ และในเร็วๆ นี้ใน iPhone
[ข่าว PR] แอพพลิเคชั่นนูออนซ์ “Dragon Dictation” และ “Dragon Search” เปิดให้บริการในไทยแล้ว
กรุงเทพฯ 10 ตุลาคม 2555 – นูออนซ์ คอมมิวนิเคชั่นส์ อิงค์ ประกาศเปิดให้บริการแอพพลิเคชั่น ดรากอน ดิคเทชั่น (Dragon Dictation) และแอพพลิเคชั่นดรากอน เสิร์ช (Dragon Search) ที่รองรับภาษาไทยบนเครื่องไอโฟน (รวมทั้งไอโฟน 5) ไอพอด ทัช และไอแพด โดยสามารถดาวน์โหลดได้ฟรีจากแอพสโตร์ในประเทศไทย เพิ่มความสะดวกและรวดเร็วให้แก่ผู้บริโภคชาวไทยในการเชื่อมต่อ ติดต่อสื่อสารและค้นหาข้อมูลบนโลกอินเทอร์เน็ตได้ทุกที่ทุกเวลา โดยใช้เพียงเสียงพูด ซึ่งเร็วกว่าการใช้วิธีพิมพ์ข้อความถึง 5 เท่า
[ข่าว PR] AIS ส่งแอพ “AIS Roaming App” เอาใจสาวก iPad สมัครแพ็กดาต้าโรมมิ่ง และเช็คยอดดาต้าคงเหลือได้เองทุกที่ทั่วโลก
AIS โดยบริการข้ามแดนอัตโนมัติ เอาใจสาวก iPad ด้วยแอพพลิเคชั่นสุดคูล “AIS Roaming App” ครั้งแรกในเมืองไทย ที่ให้ลูกค้าจีเอสเอ็ม แอดวานซ์ และวัน-ทู-คอล! สามารถสมัครแพ็กเกจดาต้าโรมมิ่งราคาประหยัดบน iPad ได้เอง อย่างสะดวกสบาย ทุกที่ ทั่วโลก รวมทั้งยังสามารถตรวจสอบแพ็กเกจที่สมัครและปริมาณใช้งานดาต้าคงเหลือได้เองแบบ Real Time ช่วยให้ลูกค้าหมดกังวลเรื่องปัญหาค่าใช้จ่ายส่วนเกินจากแพ็กเกจ ง่ายๆ แค่ดาวน์โหลด “AIS Roaming App” มาไว้บนหน้าจอ iPad ได้ฟรี! ผ่านทาง App Store ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เอไอเอส คอลล์ เซ็นเตอร์ 1175
[ข่าว PR] AIS ผนึกกำลัง Samsung และ GTH เปิดตัวแอพใหม่ “AIS Galaxy Movie Store” ให้ดูหนังฟรี!
4 ตุลาคม 2555 : AIS เร่งเครื่องเต็มสูบ ขยายตลาดแอพพลิเคชั่นเพื่อสาวกสมาร์ทดีไวซ์ ตั้งเป้าเป็นดิจิตอลออนไลน์สโตร์แห่งโลกบันเทิงที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ หลังประสบความสำเร็จกับบุ๊คสโตร์และมิวสิคสโตร์ พร้อมเดินหน้าสร้างแอพพลิเคชั่นใหม่ เอาใจคอหนัง ประเดิมจับมือ “ซัมซุง” และค่ายหนัง “GTH” เปิดโมเดลเอ็กซ์คลูซีฟแอพพลิเคชั่น เป็นรายแรกของตลาดกับ “AIS Galaxy Movie Store” มอบความพิเศษให้กับลูกค้าเอไอเอสที่ซื้อซัมซุง กาแลคซี่ ได้ดูหนัง GTH ฟรี! ยกค่าย นานถึงสิ้นปี
[ข่าว PR] EMC นำเสนอแอพบนสมาร์ทโฟนเปรียบเทียบชีวิตของแต่ละคนในแบบเรียลไทม์
“The Human Face of Big Data” ซึ่งเป็นโครงการที่ระดมความคิดและทรัพยากรจากผู้คนทั่วโลก ดำเนินการโดย ริค สโมแลน (Rick Smolan) ผู้สร้างสรรค์ชุดภาพถ่าย “Day in the Life” โครงการนี้ได้รับการสนับสนุนจากอีเอ็มซี (NYSE:EMC) โดยอ้างอิงสมมติฐานที่ว่า การแสดงผลแบบเรียลไทม์สำหรับข้อมูลที่รวบรวมจากดาวเทียม เซ็นเซอร์หลายพันล้านตัว แท็ก RFID รวมถึงกล้องและสมาร์ทโฟนที่รองรับ GPS ทั่วโลก จะช่วยให้มนุษย์เราสามารถสัมผัส ตรวจวัด เข้าใจ และส่งผลกระทบต่อตัวตนของเราในลักษณะที่เกินขอบเขตจินตนาการของบรรพบุรุษในอดีตของเรา
[ข่าว PR] Zodio Group Challenge ถ้าคุณกล้าอย่ารอช้า ร่วมลุ้นรางวัลทุกสัปดาห์
กรุงเทพฯ – วันนนี้ - 30 กันยายน 2555 – Zodio (โซดิโอ) แอพหัวใจไทย จัดกิจกรรมแจกรางวัลกว่าครึ่งแสน หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบแชร์ประสบการณ์กับเพื่อนๆ บนโซเชียล อยู่เป็นประจำ เพียงแค่รวมกลุ่มเพื่อนๆ 4 คน ในการกดเช็คอิน ถ่ายรูปและเขียนรีวิวตามภารกิจในแต่ละสัปดาห์ ในกิจกรรม Zodio Group Challenge ลุ้นรางวัลเงินสดกว่า 40,000 บาท พร้อมลุ้นของกำนัลอื่นๆ อีกมากมาย เปิดรับสมัครทีมเข้าร่วมแข่งขัน ตั้งแต่วันนี้ – 30 กันยายนนี้ 2555 โดยกิจกรรมจะสิ้นสุดวันที่ 25 ตุลาคม 2555 ทราบแล้ว รีบหน่อย รางวัลใหญ่คอยท่านอยู่ที่ภารกิจประจำสัปดาห์แล้ว สมัครได้ที่ http://www.facebook.com/thaizodio/app_259202214118645
วันสุดท้าย : Google Play ลดราคาแอพเหลือ 7.70 บาท ฉลองยอดดาวน์โหลดครบ 2.5 หมื่นล้านครั้ง
วันสุดท้ายแล้วสำหรับโปรโมชั่นลดราคาแอพบน Google Play จะมีอะไรบ้างดูได้ในรายชื่อข้างล่างนี้ครับ
วันที่ 4 : Google Play ลดราคาแอพเหลือ 7.70 บาท ฉลองยอดดาวน์โหลดครบ 2.5 หมื่นล้านครั้ง
วันที่ 4 ของโปรโมชั่นลดราคาแอพเหลือ 7.70 บาท สำหรับวันนี้มี Camera ZOOM FX, Cut the Rope, MADDEN NFL 12 by EA และ Order & Chaos Online ที่น่าสนใจ ส่วนแอพอื่นดูได้ในลิสต์รายชื่อข้างล่างนี้ครับ
วันที่ 3 : Google Play ลดราคาแอพเหลือ 7.73 บาท ฉลองยอดดาวน์โหลดครบ 2.5 หมื่นล้านครั้ง
มาถึงวันที่ 3 แล้วสำหรับโปรโมชั่นลดราคาแอพ สำหรับวันนี้มีเกม Amazing Alex, Temple Run, MASS EFFECT ที่น่าสนใจให้โหลดในราคา 7.73 บาท ส่วนแอพอื่นดูได้ในรายชือข้างล่างนี้ครับ
วันที่ 2 : Google Play ลดราคาแอพและเกมเหลือ 7.75 บาท ฉลองยอดดาวน์โหลดครบ 2.5 หมื่นล้านครั้ง
วันนี้เป็นวันที่ 2 แล้วสำหรับโปรโมชั่นลดราคาแอพบน Google Play มีเกมน่าสนใจอย่าง Cut the Rope, FIFA 12, Dungeon Village และ Mini Motor Racing มาให้โหลดในราคาแค่ 7.75 บาทเท่านั้น ส่วนแอพอื่นๆดูได้ในรายชื่อข้างล่างนี้ครับ
[ข่าว PR] สองฟีเจอร์ใหม่จาก WeChat แค่ขยับมือ “Shake” และ “Look Around” ก็สนุกกับการแชทได้ทั้งวัน
โปรแกรมแชทล่าสุดจาก WeChat มีฟีเจอร์ตัวใหม่มานำเสนอให้กับคนรักการแชทกันแล้วกับฟีเจอร์สุดเด็ด “Shake” และ “Look Around” จุดเด่นที่จะทำให้คุณลืมแอพพลิเคชั่นสำหรับการแชทในแบบเดิมๆ ถ้าพร้อมสนุกกันแล้ว สามารถดาวโหลดได้ที่ App Store, Play Store, Windows Phone หรือ Symbian สำหรับผู้ใช้ BB เตรียมพบกับ WeChat ได้เร็วๆ นี้
Google Play ลดราคาแอพและเกมเหลือ 7.73 บาท ฉลองยอดดาวน์โหลดครบ 2.5 หมื่นล้านครั้ง
เมื่อวานนี้ทาง Google ได้ประกาศลงในบล็อก Android บอก Google Play มีแอพและเกมเป็นจำนวนกว่า 675,000 แอพแล้วและมียอดดาวน์โหลดแอพเกินกว่า 2.5 หมื่นล้านครั้งเป็นที่เรียบร้อย อย่างไรก็ตามที่น่าสนใจยิ่งกว่าก็คือทาง Google ได้จัดโปรโมชั่นลดราคาแอพและเกมเหลือเพียง 7.73 บาทเท่านั้น มีอะไรบ้างดูได้ในลิงค์ข้างล่างนี้เลยครับ

ป้ายคำ

Apple

เปิดตัว iPad mini 2 จอ Retina Display ชิป A7 เริ่มขายสิ้นเดือน พ.ย. นี้ (ต่างประเทศ)
นอกจาก iPad Air หรือ iPad 5 แล้วทาง Apple ยังได้เปิดตัว iPad mini with Retina Display หรือ iPad mini 2 ในงานคืนนี้ด้วย ข่าวดีคือใช้หน้าจอ Retina Display แต่ข่าวร้ายคือราคาเปิดตัวสูงกว่าเดิมเล็กน้อย โดยรุ่น WiFi ความจุ 16GB เริ่มที่ $399 จากเดิมที่รุ่นแรกเปิดตัว $329
เปิดตัว iPad Air ดีไซน์ iPad mini ชิป A7 เริ่มขาย 1 พ.ย. (ต่างประเทศ)
เป็นไปตามคาดสำหรับงานในคืนนี้ทาง Apple ได้เปิดตัว iPad 5 อย่างเป็นทางการแล้ว หน้าตาตัวเครื่องไม่เซอร์ไพรส์เพราะเหมือนกับภาพหลุดที่ออกมาก่อนหน้านี้ แต่ที่เซอร์ไพรส์กว่าคือชื่อที่ทาง Apple ใช้เรียกก็คือ "iPad Air" แทน
Apple เปิดตัว iOS 7 เปลี่ยนลุคใหม่หมด iPhone 4, iPad 2 ได้ไปต่อ รอใช้หลังปลายเดือนก.ย.นี้
เมื่อคืนที่ผ่านมาทาง Apple ได้จัดงาน WWDC 2013 โดยงานนี้มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่หลายอย่างทั้ง OS X Marvericks , MacBook Air (เปลี่ยนไปใช้ซีพียู Haswell 4th gen ใช้งานได้สูงสุด 12 ชั่วโมง), Mac Pro ดีไซน์ใหม่และสุดท้าย iOS 7

Samsung

Samsung เปิดตัว Galaxy Tab E แล้วที่ไตหวัน จอ 9.6 นิ้ว
หลังจากที่สัปดาห์ก่อนมีภาพหลุดของ Samsung Galaxy Tab E ออกมา ล่าสุดที่ไต้หวันทาง Samsung ได้ประกาศเปิดตัว Galaxy Tab E อย่างเป็นทางการแล้ว ตัวเครื่องมีขนาดหน้าอ 9.6 นิ้ว รุ่น WiFi อย่างเดียวราคา $6,990 ดอลลาร์ไต้หวันใหม่ (ประมาณ 7,4xx บาท) เริ่มวางขายที่ไต้หวัน 1 กรกฎาคมนี้ (ในไทยยังไม่ทราบ)
Samsung เปิดตัว "Galaxy Tab S" 8.4 และ 10.5 นิ้ว หน้าจอ Super AMOLED
เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา Samsung ได้เปิดตัวแท็บเล็ตรุ่นใหม่ "Galaxy Tab S" ที่ใช้หน้าจอ Super AMOLED มีด้วยกัน 2 ขนาด 8.4 นิ้ว และ 10.5 นิ้ว เริ่มวางจำหน่ายในสหรัฐและยุโรปเดือนกรกฎาคม ราคาเริ่มต้นขนาด 8.4 นิ้วรุ่น WiFi $399 (เท่ากันกับ iPad Mini with Retina Display) และ 10.5 นิ้วรุ่น WiFi $499 (เท่ากันกับ iPad Air)
Samsung เปิดตัว Galaxy Tab 4 แล้ว มี 3 ขนาดเหมือนเดิม 7, 8 และ 10 นิ้ว
หลังจากที่มีภาพหลุดออกมาก่อนแล้วมาวันนี้ทาง Samsung ได้ออกข่าวประชาสัมพันธ์ประกาศเปิดตัว Galaxy Tab 4 อย่างเป็นทางการ มี 3 ขนาดหน้าจอเช่นเคยคือ 7 นิ้ว, 8 นิ้ว และ 10.1 นิ้ว กำหนดวางจำหน่ายทั่วโลกช่วงไตรมาส 2 ของปีนี้ 2014 (ไม่เกินกลางปี)

Acer

ASUS

Microsoft

Google

Sony

LG

HP

Lenovo

Dell