Facebook และ Twitter อัพเดทแอพปรับดีไซน์ให้เข้ากับ iOS 7
อย่างที่ทราบกันว่าเมื่อคืนที่ผ่านมา Apple เริ่มปล่อย iOS 7 ให้กับผู้ใช้งานทั่วไปได้อัพเดทกันไปแล้ว (ใครที่ยังไม่ได้อัพเข้าไปที่ Settings -> General -> Software Update หรือผ่าน iTunes ก็ได้) สำหรับ iOS 7 นี้มีการยกเครื่องปรับดีไซน์ใหม่ให้เรียบและดูทันสมัยขึ้น ซึ่งการปรับเปลี่ยนครั้งนี้นักพัฒนาแอพหลายๆค่ายก็มีการปรับหน้าตาแอพของตัวเองให้เข้ากับธีม iOS 7 ด้วย ตัวอย่างล่าสุดก็คือ Facebook, Twitter และ Flipboard
Google Maps 2.0 สำหรับ iOS มาแล้ว รองรับ iPad เรียบร้อย
หลังจากที่ทาง Google ได้เปิดตัวแอพแผนที่ Google Maps โฉมใหม่ไปตั้งแต่เดือนพฤษภาคม ล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมาทาง Google ได้ปล่อยแอพ Google Maps เวอร์ชั่น 2.0 รองรับ iPad แล้ว
คีย์บอร์ด Google ลง Play Store แล้วโหลดฟรี
คีย์บอร์ดที่เราใช้กันอยู่บนทั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตส่วนใหญ่แล้วทางผู้ผลิตเครื่องมักจะยัดคีย์บอร์ดของตัวเองใส่มาให้พร้อมกับตัวเครื่อง แต่ถ้าใครไม่ชอบและไม่ถนัดที่จะใช้ทาง Google ได้มีการปล่อยแอพ "Google Keyboard" เป็นคีย์บอร์ดฉบับดั้งเดิมของทาง Google เองให้ดาวน์โหลดได้แล้วผ่านทาง Play Store ฟรี
Google Map โฉมใหม่สำหรับ Android, iOS (iPad ด้วย) จะมาช่วงหน้าร้อน ปลาย มิ.ย. - ปลาย ก.ย. นี้
เมื่อคืนที่ผ่านถือเป็นวันแรกของงาน Google I/O 2013 ที่ทาง Google ได้จัดขึ้นโดยงานนี้ค่อนข้างเซอร์ไพรส์ที่ไม่มีระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นใหม่หรือแท็บเล็ตรุ่นใหม่เปิดตัวเลย ส่วนใหญ่จะเน้นไปที่การปรับปรุงบริการต่างๆของทาง Google เสียมากกว่าทั้ง Google Play, Google Music, Google+, Google Chrome, Android Studio (เครื่องมือตัวใหม่สำหรับพัฒนาแอพ Android โดยเฉพาะ) และ Google Maps
Facebook ปล่อยอัพเดท 6.0 สำหรับ iPad, iPhone เพิ่ม Chat Heads, สติ๊กเกอร์
เมื่อคืนที่ผ่านมาทาง Facebook ได้ปล่อยอัพเดทแอพสำหรับ iPad และ iPhone เวอร์ชั่นใหม่ 6.0 เพิ่มฟีเจอร์ Chat Heads , สติ๊กเกอร์ และปรับหน้า News Feed เล็กน้อย ใครที่ลงเอาไว้แล้วอัพเดทกันได้เลย ส่วนใครที่ยังไม่ลงสามารถโหลดผ่าน iTune ได้ที่ลิงค์นี้
เปิดตัวอย่างเป็นทางการ Google Play 4.0 (มีลิงค์ดาวน์โหลด)
เมื่อคืนที่ผ่านมาทาง Google ได้เปิดตัว Google Play 4.0 เวอร์ชั่นใหม่อย่างเป็นทางการพร้อมกับปล่อยอัพเดทให้กับมือถือและแท็บเล็ต Android แล้ว (เวอร์ชั่น 2.2 ขึ้นไป) โดยเวอร์ชั่นนี้จะมีการปรับเปลี่ยนดีไซน์ให้เรียบ ดูง่าย ใช้งานสะดวกขึ้น
เปิดตัว Facebook Home เปลี่ยน Smart phone ให้เป็น Social phone เปิดให้โหลด 12 เม.ย.นี้
เมื่อคืนที่ผ่านมาทาง Facebook ได้จับมือกับ HTC เปิดตัว HTC First สมาร์ทโฟนเครื่องแรกของ Facebook แต่ที่น่าสนใจกว่าก็คือการเปิดตัวของ Facebook Home ที่จะทำให้สมาร์ทโฟน Android ธรรมดาเปลี่ยนเป็น Social phone ได้ทันที
[PR] เปิดตัว Chatterbox แอพพลิเคชั่นโซเชียลทีวี เปิดประสบการณ์ใหม่ในการรับชมรายการโทรทัศน์
มร.ทรีฟ แจเฟอรี่ ผู้คิดค้นแอพพลิเคชั่น Chatterbox เขย่าวงการโซเชียลมีเดียไทย ผนึกกำลังบริษัท ดี เอช เอ สยามวาลา จำกัด และบริษัท ไอซ์ โซลูชั่น จำกัด เปิดตัวแอพพลิเคชั่น โซเชียลทีวี ใหม่สุดเฟี้ยว “Chatterbox” แอพพลิเคชั่นที่จะเปิดประสบการณ์ใหม่ในการรับชมรายการโทรทัศน์ กับแนวคิด Social and interactive TV application เชื่อมต่อกับสังคมทีวีเดียวกัน และโต้ตอบกับรายการโทรทัศน์อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ซึ่งรองรับระบบปฏิบัติการทั้งไอโอเอสและแอนดรอยด์ ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ววันนี้ โดยมีพันธมิตรที่แข็งแกร่งอย่าง เจ เอส แอล และ จีเอ็มเอ็ม ทีวี 2 ค่ายยักษ์แห่งวงการโทรทัศน์ไทยขนทัพพิธีกรชื่อดัง ร่วมเผยความรู้สึกใหม่ที่ได้มาฟรีๆ อย่างคับคั่ง ณ โรงภาพยนตร์ เอสพลานาด ซีนีเพล็กซ์ รัชดา
Microsoft ปล่อยอัพเดทแอพ Mail, Calendar, People บน Windows 8
วันนี้ทาง Microsoft ได้ปล่อยอัพเดทแอพพลิเคชั่น Mail, Calendar และ People สำหรับ Windows 8 สามารถเข้าไปอัพโดยกดลิงค์ "Updates" ที่มุมขวาบนของ Windows Store หรือถ้าใครปักหมุดไว้ที่หน้า Start screen ก็จะมีแจ้งเตือนให้อัพเดทอัตโนมัต ในส่วนของรายละเอียดว่ามีอะไรใหม่บ้างดูได้ในข่าวข้างล่างนี้เลยครับ
[PR] LINE ปล่อยแอพฯใหม่ LINE Play (ไลน์เพลย์)
กรุงเทพฯ, ประเทศไทย (12 มีนาคม 2556) – ทันทีที่ LINE Play (ไลน์เพลย์) แอพใหม่ล่าสุดในเครือ LINE เปิดตัวทั่วโลก คาแรคเตอร์อวตารจาก LINE Play (ไลน์เพลย์) สามารถครองตำแหน่งในชาร์ต Top Free App และครองใจผู้เล่นมากกว่า 6 ล้านคนทั่วโลก ซึ่งรวมถึง ประเทศไทย ไต้หวั่น อินโดนีเซีย และมาเลเซีย
Twitter ปล่อยแอพสำหรับ Windows 8 แล้ว
เมื่อคืนที่ผ่านมาทาง Twitter ได้ปล่อยแอพพลิเคชั่นสำหรับ Windows 8 ออกมาแล้ว เป็นแอพที่จะช่วยให้การใช้งานไม่ว่าจะแชร์หรือค้นหาบนอุปกรณ์ Windows 8 ทำได้ง่ายขึ้น สำหรับรายละเอียดของแอพก็ตามข้างล่างนี้เลยครับ
[PR] ฟิลิปส์เปิดตัว Philips Healthy Living แอพพลิเคชั่นเพื่อสุขภาพ โค้ชส่วนตัวบนมือถือของคุณ
กรุงเทพฯ - บริษัท ฟิลิปส์อิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำนวัตกรรมเพื่อพัฒนาสุขภาพและชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีของคนไทยสานต่อไอเดียชนะเลิศประจำหัวข้ออยู่อย่างมีคุณภาพจากโครงการเดอะพลัส โปรเจ็คสร้างสรรค์ โดยเปิดตัว Healthy Living App แอพลิเคชั่นบนมือถือที่จะเป็นเสมือนโค้ชส่วนตัวเพื่อช่วยดูแลให้ผู้ใช้งานมีสุขภาพที่ดียิ่งขึ้น และ healthy ขึ้น ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ใช้เทคโนโลยีสร้างสรรค์ให้ตนเองมีคุณภาพชีวิตที่ดีมากยิ่งขึ้น
[ข่าว PR] เปิดตัว LINE BAND! ศูนย์รวมกลุ่มเพื่อนแห่งใหม่ หนึ่งในแอพล่าสุดจาก LINE
กรุงเทพฯ, ประเทศไทย (20 กุมภาพันธ์ 2556) –LINE ผู้นำแอพพลิเคชั่นให้บริการส่งข้อความยอดนิยม เปิดตัว LINE BAND (ไลน์แบนด์) สู่ตลาดโลก แอพพลิเคชั่นนี้ถือเป็นศูนย์รวมกลุ่มเพื่อนซี้แห่งใหม่ ที่ไม่เพียงแต่แชทกันมันส์เท่านั้น LINE BAND (ไลน์แบนด์) ยังช่วยจัดการชีวิตคุณกับกลุ่มเพื่อน เพื่อไม่ให้พลาดการอัพเดทกับเพื่อนซี้ในแบบส่วนตัวเฉพาะกลุ่ม นอกจากนี้ LINE BAND (ไลน์แบนด์) มีฟีเจอร์ที่ช่วยให้คุณสามารถแชร์หรือช่วยจัดการเรื่องราวชีวิตของคุณกับเพื่อนให้ง่ายยิ่งขึ้น อย่าง บอร์ดอัพเดทข่าว แกลลอรี่ โพลระหว่างคุณกับเพื่อนด้วยฟีเจอร์ที่เป็นเอกลักษณ์ เป็นส่วนตัว มีประสิทธิภาพ และง่ายต่อการใช้งาน ทำให้ LINE BAND (ไลน์แบนด์) ประสบความสำเร็จและมีผู้ใช้มากถึง 5 ล้านคนภายใน 5 เดือนหลังการเปิดตัว ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้ใช้ในประเทศเกาหลีและญี่ปุ่น
[ข่าว PR] แนะนำ Application พัฒนาทักษะด้านการเรียนรู้ของเด็กโดยฝีมือคนไทย
2SPOT STUDIO เจ้าของลิขสิทธิ์คาเรกเตอร์การ์ตูนชื่อดังในประเทศไทยร่วมกับ 3nd Studio บริษัทผู้พัฒนาโปรแกรมคอมพิวเตอร์และเกม เปิดตัวแอพพลิเคชันเกมเพื่อการศึกษาบนแพลทฟอร์ม iOS ที่มีชื่อว่า “Ride a Bike” โดยเป็นเกมแนวพัฒนาทักษะด้านการเรียนรู้ของเด็กที่อยู่ในหมวด Education เหมาะสำหรับเด็กอายุ 2 – 4 ปี ขึ้นไป
[ข่าว PR] WeChat เผยยอดผู้ใช้งานถึง 300 ล้านคนแล้ว
WeChat บริการแชตแอพพลิเคชั่น ในวันนี้มียอดผู้ลงทะเบียนใช้งานกว่า 300 ล้านคนแล้ว โดยเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ครั้งนี้ได้เปิดเผยโดยนาย โพนี่ มา ประธานกรรมการบริหาร WeChat ได้เปิดให้บริการเมื่อวันที่21 มกราคม 2554 ในเวลาเพียง 1 ปีกว่ามียอดผู้ใช้งานถึง 100 ล้านคน ในเดือนกันยายนปี 2555 ที่ผ่านมา WeChat มียอดผู้ใช้งานถึง 200 ล้านคน และล่าสุดเมื่อวันที่ 15 มกราคมที่ผ่านมานี้ WeChat ก็ได้ไต่ลำดับจำนวนยอดผู้ลงทะเบียนใช้งานได้ถึง 300 ล้านคน โดยผู้ใช้งานที่เพิ่มขึ้นส่วนใหญ่มาจากอินเดียและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
[ข่าว PR] ทรู ชวนโหลดแอพใหม่ “True Photo Contest” ชมภาพถ่ายชนะการประกวด “สัตว์มีค่า ป่ามีคุณ”
กรุงเทพฯ 3 มกราคม 2556 – บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น โดยทรูปลูกปัญญา พัฒนาแอพพลิเคชั่นใหม่ “True Photo Contest” สำหรับคนยุค 3จี หัวใจรักธรรมชาติ ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นคลังภาพออนไลน์ที่รวบรวมกว่า 300 ผลงานที่ชนะโครงการประกวดภาพถ่ายอนุรักษ์ธรรมชาติ “สัตว์มีค่า ป่ามีคุณ” ตลอด 18 ปีที่ผ่านมา ตั้งแต่ปี 2538 – 2555 โดยผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงแหล่งรวมภาพถ่ายอันทรงคุณค่านี้ ได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมเมนู “More” สำหรับคลิ๊กเข้าไปศึกษาเรื่องราวที่น่าสนใจของแต่ละภาพ รวมทั้งลิ้งค์ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องเพื่อให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับพืชหรือสัตว์ป่าในภาพ ในรูปแบบวิกิพีเดีย และยูทูป นอกจากนี้ ยังสามารถเลือกใช้เมนู “Share” เพื่อแบ่งปันและส่งต่อความงดงามของผลงานผ่านอีเมล หรือโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คต่างๆ อาทิ เฟซบุ๊ค และทวิตเตอร์
Google ประกาศชื่อ 12 แอพ Android ยอดเยี่ยมแห่งปี 2012
ทาง Google ได้ประกาศชื่อแอพ Android ยอดเยี่ยมประจำปี 2012 บนเว็บ play.google.com มีจำนวนด้วยกัน 12 แอพ ส่วนรายชื่อก็ตามข้างล่างนี้เลยครับ
[ข่าว PR] WeChat เชิญส่งความสุขฉลองเทศกาลคริสต์มาส กับอีโมติคอนสุดน่ารัก “Holiday Bubbles”
ฉลองเวลาแห่งความสุขกับเทศกาลคริสต์มาสด้วย WeChat ที่เปลี่ยนรูปแบบเดิมๆ ในการส่งความสุขด้วยลูกเล่นโดนใจอย่างอีโมติคอนสุดน่ารัก “Holiday Bubbles” พร้อมด้วย เซอร์ไพรส์พิเศษ เพียงพิมพ์ “Merry Christmas” แล้วส่งให้เพื่อนแถมสนุกไม่ซ้ำใครกับ “WeChat Voice*” ที่จะมิกซ์เสียงคุณกับธีมคริสต์มาส ร่วมส่งคำอวยพรแบบเก๋ๆในเทศกาลแห่งความสุขนี้ด้วย WeChat ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ววันนี้ ดูรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ http://www.wechatapp.com
[ข่าว PR] เปิดโหลดฟรี! แอพฯ คู่ใจนักเดินทาง Goodyear Mobile App
กรุงเทพฯ 25 ธันวาคม 2555 – กู๊ดเยียร์ ผู้นำด้านนวัตกรรมยางรถยนต์ ส่งแคมเปญ “Happy Goodyear 2013 กู๊ดเยียร์ ดูแลคุณทุกการเดินทาง” รับเทศกาลท่องเที่ยวช่วงปีใหม่ พร้อมเปิดตัวแอพพลิเคชั่นสมาร์ทโฟน คู่ใจนักเดินทาง Goodyear Mobile App เพื่อนคู่ใจนักเดินทางที่ช่วยให้การดูแลรักษารถและยางรถยนต์เป็นเรื่องง่าย เพื่อการเดินทางที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น ด้วยฟังก์ชั่น“ผู้ช่วยอัจฉริยะ Assist ME” ช่วยแจ้งเตือนการเช็คสภาพรถและยางรถยนต์ให้พร้อมสำหรับทุกการเดินทาง เป็นครั้งแรกในแอพพลิเคชั่น อาทิ การตรวจเช็คลมยาง แบตเตอรี่ น้ำมันเครื่อง พร้อมฟีเจอร์ Hotline เพื่อขอความช่วยเหลือยามฉุกเฉิน รวมถึงฟังก์ชั่น Find Dealer ที่ช่วยค้นหาศูนย์บริการยางกู๊ดเยียร์ที่ใกล้ที่สุดได้อย่างแม่นยำ และฟังก์ชั่นคำแนะนำเพื่อการขับขี่อย่างประหยัดปลอดภัย การเลือกใช้ยางรถยนต์ให้เหมาะกับความต้องการ ผู้สนใจสามารถดาวน์โหลด Goodyear Mobile App โดยพิมพ์คำว่า “Goodyear” ได้ที่ AppStore (iOS) และ Google Play (Andriod) โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย
[ข่าว PR] AIS ส่งสติ๊กเกอร์ Line น้องอุ่นใจ ธีมปีใหม่ เปิดดาวน์โหลดฟรี เพียงแอด AIS LINE Official Account
AIS เตรียมปล่อยสติ๊กเกอร์ Line น้องอุ่นใจ ธีมปีใหม่ให้ดาวน์โหลดกันได้ฟรี โดยจะเริ่มตั้งแต่วันพรุ่งนี้ 20 ธันวาคม 2555 เป็นต้นไปจนถึง 19 มกราคม 2556 เท่านั้น (ต้องแอด AIS LINE Official Account เป็นเพื่อน)

ป้ายคำ

Apple

Apple เปิดตัว iOS 9 iPhone 4s และ iPad 2 ได้ไปต่อ
เมื่อคืนทาง Apple ได้เปิดตัวระบบปฏิบัติการ iOS 9 เวอร์ชั่นใหม่ โดยเวอร์ชั่นนี้จะมีการปรับปรุง ส่วนค้นหา, Siri, Multitasking แบ่งจอแสดง 2 แอพพร้อมกันบน iPad, เพิ่มข้อมูลการเดินทางในแอพ Maps แผนที่, แอพ Notes จดบันทึก และเพิ่มแอพ News สำหรับอ่านข่าว และอื่นๆอีกรายละเอียดเชิญชมได้เลยครับ
เปิดตัว iPad mini 3 เพิ่มสีทอง, Touch ID แต่ชิปเดิม กล้องเดิม บางเท่าเดิม
เดิมทีสื่อนอกคาดกันว่า iPad mini 3 ไม่น่าจะเปิดตัวพร้อม iPad Air 2 แต่ในงานเมื่อคืนกลับมีเซอร์ไพรส์เล็กน้อยเมื่อโผล่มาพร้อมกับ iPad Air 2 ด้วย แต่ทว่า iPad mini 3 นี้ไม่ค่อยมีการเปลี่ยนแปลงอะไรเท่าไรนัก จะมีก็แต่เพิ่ม Touch ID หรือเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือเข้ามา, สีใหม่สีทองและตัดรุ่นความจุ 32GB ออกเท่านั้น อย่างอื่นเหมือนเดิมหมด
เปิดตัว iPad Air 2 บาง 6.1 มม. เพิ่มสีทอง, Touch ID อัพชิป Apple A8X อัพกล้อง 8 ล้าน
ในงานเมื่อคืนที่ผ่านมา (16 ตุลาคม 2557) Apple ได้เปิดตัว iPad รุ่นใหม่ประกอบไปด้วย "iPad Air 2" และ "iPad mini 3" สำหรับ iPad Air 2 นั้นก็เป็นไปตามคาดมีการเพิ่ม Touch ID หรือเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือเข้ามา ที่เหนือความคาดหมายเล็กน้อยก็คือความบางตัวเครื่องเหลือแค่ 6.1 มม. จากเดิม 7.5 มม. และเพิ่มเวอร์ชั่นสีทอง สำหรับสเปคมีเปลี่ยนไปใช้ชิปประมวลผลตัวใหม่ Apple A8X, กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f2.4 ตัวเครื่องมีให้เลือก 3 ความจุ 16/64/128GB เริ่มเปิดให้จองที่สหรัฐวันนี้จัดส่งสัปดาห์หน้า

Samsung

Samsung เปิดตัว Galaxy Tab S2 บาง 5.6 มม. ราคา 15,900 บาท เริ่มขายสิงหานี้
เป็นไปตามคาดวันนี้ 20 กรกฎาคม ทาง Samsung ได้เปิดตัวแท็บเล็ตเรือธงรุ่นใหม่ Galaxy Tab S2 ที่มีความบางเพียง 5.6 มม. น้ำหนัก 389 กรัมและ 265 กรัม บางและเบากว่า Galaxy Tab S รุ่นแรก (บาง 6.6 มม. น้ำหนัก 467 กรัม และ 297 กรัม) เริ่มวางขายทั่วโลกเดือนหน้าสิงหาคมนี้
[ไทย] Samsung Galaxy J5 เริ่มขายศุกร์นี้ ราคา 7,900 บาท
มีข่าวจากเว็บไซต์ mxphone ระบุว่าทาง Samsung จะเริ่มวางขาย Galaxy J5 ในวันพรุ่งนี้ (24 กรกฏาคม 2558) Galaxy J5 เป็นสมาร์ทโฟนที่มีขนาดหน้าจอ 5 นิ้วจุดเด่นมีไฟแฟลชกล้องหน้า รองรับ 4G 2 ซิมและมี NFC
[ไทย] Samsung Galaxy J7 จะวางขายสัปดาห์หน้า ราคา 8,900 บาท
ต่อเนื่องจาก Samsung Galaxy J5 อีกหนึ่งรุ่น Samsung Galaxy J7 ทางเว็บ mxphone ระบุว่าจะเริ่มวางขายในไทยสัปดาห์หน้านี้แล้ว (สิ้นเดือนกรกฎาคม 2558)

Acer

ASUS

Microsoft

Google

Sony

LG

HP

Lenovo

Dell